Chủ nhật,  28/05/2023

Cà Mau: Chi hơn 43 tỷ đồng chăm lo gia đình chính sách, người nghèo đón Tết

Tỉnh Cà Mau chi hơn 43 tỷ đồng và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thăm viếng, tặng quà chăm lo Tết cho tất cả đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, người già cô đơn, trẻ em thang lang cơ nhỡ; các đơn vị bộ đội làm nhiệm vụ tại các đảo trên vùng biển Tây Nam.Toàn tỉnh Cà Mau hiện có 32,8 nghìn đối tượng chính sách và 6.000 đối tượng xã hội là người già neo đơn, trẻ em lang thang tại cộng đồng, cán bộ hưu trí, mất sức lao động và hơn 34 nghìn hộ nghèo; 17 nghìn hộ cận nghèo theo tiêu chí mới. Theo đó, các đối tượng này sẽ nhận mỗi suất quà và tiền mặt từ 300-325 nghìn đồng; người già cô đơn, trẻ em cơ nhỡ được tặng bộ quần áo mới, quà và tiền.Tỉnh và các địa phương tổ chức thăm viếng, trao tặng quà đến tận tay tất cả đối tượng trên từ nay đến ngày 26 Tết để hỗ trợ mọi người đều được vui Xuân, đón Tết an vui, đầm ấm.Thông qua sự hỗ trợ, giúp đỡ của cộng động, trong những ngày giáp...

Tỉnh Cà Mau chi hơn 43 tỷ đồng và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thăm viếng, tặng quà chăm lo Tết cho tất cả đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, người già cô đơn, trẻ em thang lang cơ nhỡ; các đơn vị bộ đội làm nhiệm vụ tại các đảo trên vùng biển Tây Nam.

Toàn tỉnh Cà Mau hiện có 32,8 nghìn đối tượng chính sách và 6.000 đối tượng xã hội là người già neo đơn, trẻ em lang thang tại cộng đồng, cán bộ hưu trí, mất sức lao động và hơn 34 nghìn hộ nghèo; 17 nghìn hộ cận nghèo theo tiêu chí mới. Theo đó, các đối tượng này sẽ nhận mỗi suất quà và tiền mặt từ 300-325 nghìn đồng; người già cô đơn, trẻ em cơ nhỡ được tặng bộ quần áo mới, quà và tiền.

Tỉnh và các địa phương tổ chức thăm viếng, trao tặng quà đến tận tay tất cả đối tượng trên từ nay đến ngày 26 Tết để hỗ trợ mọi người đều được vui Xuân, đón Tết an vui, đầm ấm.

Thông qua sự hỗ trợ, giúp đỡ của cộng động, trong những ngày giáp Tết, các địa phương trong tỉnh cũng đã kịp thời trao tặng hàng chục căn nhà đại đoàn kết, nhà nghĩa tình, nhà đồng đội cho những gia đình đang gặp khó khăn về nhà ở có được căn nhà mới đón Xuân Tân Mão.

Theo Nhandan