Thứ bảy,  03/06/2023

Lãnh đạo tỉnh gặp mặt các cơ quan báo chí: Báo chí cần phát huy tính xung kích trên mặt trận văn hoá tư tưởng

LSO-Chiều ngày 24/1/2011, tại phòng họp Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, lãnh đạo tỉnh đã gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn gồm Đài PT-TH, Báo Lạng Sơn, Tạp chí Xứ Lạng và Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Tiền phong trường trú tại Lạng Sơn. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, lãnh đạo các ban ngành của tỉnh và trên 40 nhà báo đại diện cho gần 300 cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn toàn tỉnh.Trong năm qua, cùng với tình hình phát triển kinh tế - xã hội chung, báo chí toàn tỉnh đã có những phát triển vượt bậc, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh. Năm qua kinh tế toàn tỉnh tiếp tục ổn định và phát triển đạt mức tăng trưởng GDP 9,61%, sản xuất nông lâm, công nghiệp, thương mại dịch vụ tiếp tục được phát triển theo hướng tích cực. Thu ngân sách đến ngày 31/12/2010 đạt 2.777,5 tỷ đồng, đầu tư tiếp tục có bước phát triển mới. Toàn tỉnh đã...

LSO-Chiều ngày 24/1/2011, tại phòng họp Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, lãnh đạo tỉnh đã gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn gồm Đài PT-TH, Báo Lạng Sơn, Tạp chí Xứ Lạng và Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Tiền phong trường trú tại Lạng Sơn.
Dự buổi gặp mặt có đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, lãnh đạo các ban ngành của tỉnh và trên 40 nhà báo đại diện cho gần 300 cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn toàn tỉnh.
Trong năm qua, cùng với tình hình phát triển kinh tế – xã hội chung, báo chí toàn tỉnh đã có những phát triển vượt bậc, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh. Năm qua kinh tế toàn tỉnh tiếp tục ổn định và phát triển đạt mức tăng trưởng GDP 9,61%, sản xuất nông lâm, công nghiệp, thương mại dịch vụ tiếp tục được phát triển theo hướng tích cực. Thu ngân sách đến ngày 31/12/2010 đạt 2.777,5 tỷ đồng, đầu tư tiếp tục có bước phát triển mới. Toàn tỉnh đã có 1.204 doanh nghiệp, giải quyết việc làm cho trên 18.000 lao động. Các lĩnh vực văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng tiếp tục ổn định và giữ vững. Thành tích đó có sự đóng góp không nhỏ của các cơ quan báo chí đã góp phần định hướng dư luận xã hội, phản ánh phong phú đa dạng tình hình của toàn tỉnh góp phần hoàn thành chỉ tiêu phát triển chung. Các cơ quan báo chí đã luôn bám sát chỉ đạo tuyên truyền thành công Đại hội Đảng các cấp, tuyên truyền về Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chống các thế lực thù địch, cổ vũ phong trào thi đua yêu nước của quần chúng. Đài PT-TH đã phát sóng 11.629 tin bài, Báo Lạng Sơn xuất bản 264 kỳ, phát hành hàng chục triệu bản; Trang tin điện tử đạt 800.000 lượt truy cập. Tạp chí Xứ Lạng duy trì đều đặn các hoạt động sáng tác; Hội Nhà báo đã quan tâm bồi dưỡng nghiệp vụ cho hội viên… Sau khi nghe các ý kiến tham luận, kiến nghị của các cơ quan báo chí, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã ghi nhận sự đóng góp không nhỏ của báo chí, đội ngũ những người làm báo; Đồng thời cũng chỉ rõ, báo chí còn bộc lộ những mặt hạn chế cần khắc phục như: chất lượng thông tin chưa cao, tính hấp dẫn còn hạn chế, phối hợp giữa các cơ quan báo chí chưa thực sự nhịp nhàng.

Trong thời gian tới báo chí cần đẩy mạnh tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XV, bầu cử Hội đồng nhân dân và các sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh, phát huy tính xung kích của báo chí trên mặt trận văn hoá tư tưởng, tuyên truyền nâng cao cảnh giác cách mạng, đấu tranh chống các thế lực thù địch, đẩy mạnh tuyên truyền điển hình tiên tiến để nhân dân học tập. Các cấp, ngành cần tạo điều kiện để báo chí hoạt động đúng luật, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế xã hội toàn tỉnh năm 2011. Cũng trong buổi gặp mặt, lãnh đạo tỉnh đã tặng quà, chúc mừng năm mới các cơ quan báo chí.

Đông Bắc