Thứ ba,  15/06/2021

Các đồng chí lãnh đạo Ðảng, Nhà nước thăm và chúc Tết đồng bào, chiến sĩ

Trong không khí vui mừng, phấn khởi chuẩn bị đón Tết Tân Mão, sáng 25-1, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã về thăm và chúc Tết Đảng bộ và nhân dân TP Cần Thơ.Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Tấn Quyên, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy, báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong những năm gần đây; nhất là sau khi Đảng bộ và nhân dân thành phố quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Cần Thơ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trương Tấn Sang, chúc mừng và biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ đã nỗ lực phấn đấu đạt được những thành quả quan trọng khá toàn diện về phát triển kinh tế-xã hội; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng chí Trương Tấn Sang, nhấn mạnh: Đảng bộ TP Cần Thơ cần tiếp tục quán...

Trong không khí vui mừng, phấn khởi chuẩn bị đón Tết Tân Mão, sáng 25-1, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã về thăm và chúc Tết Đảng bộ và nhân dân TP Cần Thơ.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Tấn Quyên, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy, báo cáo tình hình phát triển kinh tế – xã hội của thành phố trong những năm gần đây; nhất là sau khi Đảng bộ và nhân dân thành phố quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Cần Thơ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trương Tấn Sang, chúc mừng và biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ đã nỗ lực phấn đấu đạt được những thành quả quan trọng khá toàn diện về phát triển kinh tế-xã hội; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng chí Trương Tấn Sang, nhấn mạnh: Đảng bộ TP Cần Thơ cần tiếp tục quán triệt và tập trung sức thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Cần Thơ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng thời cùng với các Quyết định khác của Thủ tướng Chính phủ đã mở đường, tháo gỡ những khó khăn và huy động sức mạnh tổng hợp cho TP Cần Thơ phát triển. Trong thời gian tới, cần tiếp tục khai thác, phát huy kết cấu hạ tầng đã được đầu tư xây dựng như cầu Cần Thơ, quốc lộ 1A, sân bay Trà Nóc, cảng Cái Cui được nâng cấp, mở rộng, các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành… cùng các lợi thế khác về vị trí đất đai để thu hút đầu tư, chủ động hội nhập kinh tế với khu vực và quốc tế nhằm phát triển nhanh và bền vững; phấn đấu xây dựng TP Cần Thơ trở thành một trong những trung tâm kinh tế lớn của vùng và cả nước; tạo bứt phá đi lên trở thành thành phố công nghiệp trước năm 2020. Vấn đề có tính chất quyết định đối với sự phát triển của TP Cần Thơ trong những năm tới là đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng nhanh tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ; tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập tiếp tục cải tiến mạnh mẽ hơn nữa những chính sách và thủ tục đầu tư, tạo nên sức hấp dẫn thu hút rộng rãi các thành phần kinh tế; đầu tư xây dựng một số mô hình nông nghiệp phát triển theo hướng hiện đại, nông nghiệp chất lượng cao, ứng dụng khoa học kỹ thuật để có sản phẩm chất lượng cao phục vụ xuất khẩu.

Về công tác xây dựng Đảng, đồng chí Trương Tấn Sang yêu cầu: Đảng bộ thành phố cần tập trung xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh toàn diện; khẩn trương tổ chức quán triệt, triển khai và cụ thể hóa việc đưa Nghị quyết Đại hội XI của Đảng đi vào thực tiễn cuộc sống, trên cơ sở xây dựng, hình thành các chương trình hành động, kế hoạch để triển khai thực hiện; trong đó cần xác định những trọng tâm, trọng điểm, những việc cần làm ngay để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo; đồng thời phân công, giao trách nhiệm cụ thể cho từng cấp, từng ngành, từng cá nhân; thường xuyên kiểm tra, sơ kết, tổng kết định kỳ để rút kinh nghiệm chỉ đạo; kịp thời khen thưởng, động viên nhân rộng những mô hình làm hay, cách làm tốt để phát huy, nhằm không ngừng đưa thành phố phát triển nhanh, bền vững về mọi mặt; an sinh xã hội được bảo đảm. Trước mắt, TP Cần Thơ cần tổ chức tốt việc chăm lo đời sống, nhất là đối với gia đình chính sách và người nghèo; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để mọi nhà, mọi người được vui Xuân đón Tết đầm ấm, an vui và hạnh phúc.

Nhân dịp này, đồng chí Trương Tấn Sang đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Kim Anh, phường Hưng Lợi; cán bộ, công nhân Cảng Cái Cui; Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; các đồng chí lão thành cách mạng trên địa bàn TP Cần Thơ.

* Ngày 25-1, đồng chí TRƯƠNG VĨNH TRỌNG, PHÓ THỦ TƯỚNG, TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO TÂY BẮC dẫn đầu Đoàn công tác của Chính phủ đã về thăm và làm việc, chúc Tết cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang.

Sau khi nghe các đồng chí lãnh đạo tỉnh báo cáo kết quả đạt được trong năm qua; những mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu trong năm 2011, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đánh giá cao sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, tạo sự đồng thuận trong xã hội, tăng cường đoàn kết để xây dựng Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển ở khu vực miền núi phía bắc.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Để kinh tế các tỉnh vùng Tây Bắc nói chung và Tuyên Quang nói riêng phát triển, trước hết phải tập trung phát triển đường giao thông, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, lựa chọn thế mạnh của địa phương, bảo đảm tổ chức lãnh đạo thực hiện hiệu quả. Trong những ngày Tết Nguyên đán Tân Mão 2011, tỉnh Tuyên Quang cần tập trung giữ vững an ninh – chính trị, trật tự – an toàn xã hội để nhân dân được vui xuân, đón Tết an toàn. Cấp ủy, chính quyền tỉnh phải tăng cường nắm bắt tình hình đời sống nhân dân, hỗ trợ các hộ khó khăn để toàn thể nhân dân được vui Xuân, đón Tết an lành.

* Ngày 25-1, đồng chí TÔ HUY RỨA, ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ, TRƯỞNG BAN TUYÊN GIÁO TRUNG ƯƠNG đã đi thăm và chúc Tết các trí thức tiêu biểu tại Hà Nội.

Đồng chí Tô Huy Rứa đã đến thăm, chúc Tết Giáo sư, Tiến sĩ Đào Tiến Khoa, chuyên ngành vật lý hạt nhân, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu cơ bản và tính toán thuộc Viện Khoa học – Kỹ thuật hạt nhân; nhà báo lão thành Đỗ Phượng, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam. Nhân dịp năm mới, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Tô Huy Rứa đánh giá cao những đóng góp của Giáo sư, Tiến sĩ Đào Tiến Khoa đối với sự nghiệp khoa học và công nghệ của đất nước, những đóng góp của nhà báo Đỗ Phượng đối với nền báo chí cách mạng Việt Nam, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Đồng chí Tô Huy Rứa chúc sức khỏe Giáo sư, tiến sĩ Đào Tiến Khoa và nhà báo Đỗ Phượng cùng gia đình, mong các đồng chí tiếp tục cống hiến trí tuệ, góp phần xây dựng đất nước mạnh giàu.

Giáo sư, tiến sĩ Đào Tiến Khoa và nhà báo Đỗ Phượng bày tỏ xúc động trước sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước, khẳng định sẽ tiếp tục nghiên cứu, đóng góp công sức, trí tuệ góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

* Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc Xuân Tân Mão 2011, sáng 25-1, Đại tướng Phùng Quang Thanh, ỦY viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng đã đến thăm, tặng quà các cháu nhỏ và các cựu chiến binh bị nhiễm chất độc da cam/đi-ô-xin tại Làng Hữu nghị thuộc Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

Đồng chí Phùng Quang Thanh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình gia đình, động viên các cháu và cựu chiến binh yên tâm điều trị khỏi bệnh, tiếp tục cống hiến cho đất nước. Thay mặt Đảng ủy Quân sự T.Ư, Bộ Quốc phòng, Đại tướng biểu dương những cố gắng của cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Làng Hữu nghị, mong mọi người tiếp tục phát huy truyền thống, ra sức học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiên cứu khoa học, làm tốt công tác điều trị, chăm sóc các cháu nhỏ và các cựu chiến binh tại Làng Hữu nghị.

Cùng ngày, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết T.Ư Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

* Nhân dịp Xuân mới Tân Mão, ngày 25-1, đồng chí PHẠM QUANG NGHỊ, ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ, BÍ THƯ THÀNH ỦY HÀ NỘI đã đi thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đông Anh và tặng quà các gia đình chính sách, người nghèo tại xã Kim Chung.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Phạm Quang Nghị chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đông Anh một năm mới có nhiều thành tích mới, xây dựng huyện phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao về mọi mặt.

Đồng chí Bí thư Thành ủy gợi ý cấp ủy, chính quyền của huyện cần phải làm tốt công tác quy hoạch, có những giải pháp tốt để khai thác những thế mạnh phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân. Bên cạnh đó, cần quan tâm chú ý tới vấn đề vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa, giữ gìn, tôn tạo và phát huy những giá trị của các di tích lịch sử phục vụ phát triển du lịch. Trước mắt, phải quan tâm tới các gia đình chính sách, đối tượng khó khăn trong dịp Tết Tân Mão để mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Thành ủy đã tới thăm, tặng quà Tết một số gia đình chính sách ở xã Kim Chung.

* Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Mão, Đoàn công tác của Bộ Chính trị do đồng chí NGUYỄN XUÂN PHÚC, ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ, BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ dẫn đầu đã đến thăm và chúc Tết Tỉnh ủy Bình Định.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả mà toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tỉnh Bình Định đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chuyển lời thăm hỏi, chúc Tết của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến nhân dân tỉnh Bình Định, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh.

Đồng chí cũng đề nghị Tỉnh ủy phải hết sức chăm lo để nhân dân, nhất là đồng bào vùng bão lũ, vùng sâu, vùng xa gặp hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn có thể hưởng một cái Tết an lành, sum vầy. Đồng thời, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho nhân dân vui Tết bình yên, hạnh phúc, không để xảy ra điểm nóng, giá cả tăng đột biến, không để xảy ra sự cố bất thường. Sau Tết là mùa giáp hạt, tỉnh tiếp tục phải lo cho dân, không được để hộ dân nào bị đói, đứt bữa.

Đồng chí đã trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng, tặng các hộ nghèo của tỉnh Bình Định.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc và đoàn làm việc đã đến thăm, chúc Tết Trung đoàn Không quân 940 đóng quân tại Bình Định, thăm các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí cán bộ cách mạng lão thành, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ.

* Ngày 25-1, Đoàn công tác của Trung ương Đảng do đồng chí TRUNG TƯỚNG NGÔ XUÂN LỊCH, BÍ THƯ T.Ư ĐẢNG, PHÓ CHỦ NHIỆM TỔNG CỤC CHÍNH TRỊ QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM làm trưởng đoàn đã lên thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc và lực lượng vũ trang tỉnh Điện Biên.

Sau khi nghe lãnh đạo tỉnh Điện Biên báo cáo những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh, chính trị… của tỉnh đạt được trong năm 2010, đồng chí Ngô Xuân Lịch bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành quả của tỉnh Điện Biên. Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đảng, Trung tướng Ngô Xuân Lịch chuyển lời chúc mừng năm mới của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên một năm mới nhiều hạnh phúc, thu được nhiều thành công trong phát triển kinh tế – xã hội… làm cho đời sống nhân dân ngày càng no ấm hơn.

Nhân dịp này, đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên…

Ngày 25-1, đồng chí NGUYỄN THỊ DOAN, ỦY VIÊN T.Ư ĐẢNG, PHÓ CHỦ TỊCH NƯỚC đã tới thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thị xã Sơn Tây (Hà Nội).

Phó Chủ tịch nước vui mừng biểu dương những thành tựu kinh tế – xã hội của Thủ đô nói chung và thị xã Sơn Tây nói riêng đạt được trong năm 2010, nhất là việc tổ chức thành công nhiều sự kiện quan trọng, trong đó có Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Phó Chủ tịch nước mong muốn lãnh đạo thành phố Hà Nội, thị xã Sơn Tây, căn cứ tình hình thực tế của địa phương, quan tâm nghiên cứu, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội phù hợp, với quyết tâm cao đưa Nghị quyết Đại hội Đảng vào cuộc sống. Thị xã Sơn Tây cần quan tâm tạo ra nhiều sản phẩm du lịch mới để phát huy thế mạnh của các di tích danh thắng trên địa bàn, nhất là khu di tích Làng cổ Đường Lâm. Bên cạnh đó vấn đề môi trường, tam nông cũng cần có sự đầu tư thỏa đáng.

Phó Chủ tịch nước đã thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Sơn Đông.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước đã tới thăm và chúc Tết cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH một thành viên bao bì 27-7 (quận Đống Đa), đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; thăm và chúc Tết gia đình GS Hoàng Xuân Sính (phố Đào Tấn, quận Đống Đa).

Theo Nhandan