Thứ bảy,  12/06/2021

Các đồng chí lãnh đạo Ðảng, Nhà nước thăm và chúc Tết đồng bào, chiến sĩ

Chuẩn bị đón Tết Tân Mão, ngày 26-1, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã gặp mặt thân mật hơn 100 chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày ở các tỉnh phía bắc tại Bảo tàng chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tại thôn Nam Quất, xã Nam Triều, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội.Sau khi dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh trong lao tù tại nhà tưởng niệm của Bảo tàng, đồng chí Trương Tấn Sang cùng các đồng chí, đồng đội ôn lại những năm tháng bị địch giam cầm tra tấn dã man, nhưng nhà tù của địch đã thành trường học để các chiến sĩ cách mạng rèn tâm luyện trí, trung thành sắt son với Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; thương yêu đùm bọc lẫn nhau như anh em ruột thịt. Đồng chí bày tỏ mong muốn các chiến sĩ cách mạng từng bị địch bắt tù đày phát huy truyền thống 'Bộ đội Cụ Hồ' tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự hy sinh của...

Chuẩn bị đón Tết Tân Mão, ngày 26-1, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã gặp mặt thân mật hơn 100 chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày ở các tỉnh phía bắc tại Bảo tàng chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tại thôn Nam Quất, xã Nam Triều, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội.

Sau khi dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh trong lao tù tại nhà tưởng niệm của Bảo tàng, đồng chí Trương Tấn Sang cùng các đồng chí, đồng đội ôn lại những năm tháng bị địch giam cầm tra tấn dã man, nhưng nhà tù của địch đã thành trường học để các chiến sĩ cách mạng rèn tâm luyện trí, trung thành sắt son với Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; thương yêu đùm bọc lẫn nhau như anh em ruột thịt. Đồng chí bày tỏ mong muốn các chiến sĩ cách mạng từng bị địch bắt tù đày phát huy truyền thống &#39Bộ đội Cụ Hồ&#39 tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN ngày càng phồn vinh. Đồng chí Trương Tấn Sang chúc các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày vui Xuân đón Tết mạnh khỏe, hạnh phúc; chăm lo giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang cho thế hệ trẻ.

Sáng 26-1, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đến thăm và chúc Tết Đài Truyền hình Việt Nam. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Trương Tấn Sang ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà Đài Truyền hình Việt Nam đã đạt được trong 40 năm qua, nhất là trong năm 2010. Đồng chí Trương Tấn Sang nhấn mạnh, năm 2011 là năm đầu triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng và nhiệm kỳ Đại hội XI có nhiệm vụ hết sức quan trọng. Đó là năm năm tạo nền tảng để đến năm 2020, nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp. Do vậy, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ phát huy những kết quả đạt được để góp phần cùng cả nước hoàn thành mục tiêu này. Nhân dịp năm mới, đồng chí Trương Tấn Sang chúc tập thể cán bộ, biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên của Đài sức khỏe và hoàn thành tốt công việc của mình, phấn đấu hơn nữa để khẳng định là Đài Truyền hình chủ đạo của đất nước.

Sáng 26-1, đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã về thăm và chúc Tết cán bộ, công nhân viên hai Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Phà Rừng và Nam Triệu. Cùng đi, có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Trương Quang Nghĩa, Bí thư Đảng ủy Khối các doanh nghiệp T.Ư; Nguyễn Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng; đồng chí Hồ Nghĩa Dũng, Bộ trưởng Giao thông vận tải.

Trước khi làm việc với lãnh đạo hai tổng công ty, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã chúc Tết và tặng quà các đội công nhân đang lao động trong khí thế mới của năm 2011.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng biểu dương cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Vinashin nói chung và hai tổng công ty nói riêng về sự nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm cao và sự sáng tạo trong suốt quá trình hoạt động và phát triển cũng như trong triển khai chủ trương của Bộ Chính trị và Đề án của Chính phủ về tái cơ cấu Vinashin.

Ngày 26-1, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đến thăm và chúc Tết GS, TSKH Phan Đăng Nhật, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ văn hóa, kiến trúc truyền thống thuộc Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa; Nhà văn Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các hội văn học – nghệ thuật Việt Nam.

Nhân dịp năm mới, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Tô Huy Rứa chúc GS, TSKH Phan Đăng Nhật và Nhà văn Hữu Thỉnh cùng gia đình một năm mới mạnh khỏe, an khang, hạnh phúc; mong các đồng chí tiếp tục cống hiến trí tuệ, nghiên cứu, sáng tác góp phần xây dựng, phát huy nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc.

GS,TSKH Phan Đăng Nhật và Nhà văn Hữu Thỉnh bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, khẳng định sẽ tiếp tục nghiên cứu, sáng tác, đóng góp công sức, trí tuệ, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Ngày 26-1, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh do đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy dẫn đầu, đã đến thăm, chúc Tết các cụ cao tuổi và các hộ gia đình nghèo huyện Củ Chi và quận Tân Bình. Đồng chí Lê Thanh Hải chúc các cụ sống lâu và đầm ấm bên con cháu; tiếp tục nuôi dạy con cháu trở thành những người có ích cho xã hội. Nhân dịp này, đồng chí Lê Thanh Hải đã trao quà của Chủ tịch nước tặng mỗi cụ một tấm vải lụa và Thư chúc Tết. Đến thăm những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng chí Lê Thanh Hải mong muốn các gia đình tiếp tục phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn xóa đói, giảm nghèo, từ đó nuôi dạy con ngoan, từng bước xây dựng cuộc sống ngày một no ấm, sung túc hơn.

Trong hai ngày 25 và 26-1, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng đã thăm, chúc Tết Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang.

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng bày tỏ niềm vui trước những thành quả Hà Giang đạt được trong nhiệm kỳ qua, thể hiện sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hà Giang. Trước mắt, tỉnh cần tổ chức cho nhân dân đón Tết, vui Xuân Tân Mão an toàn, vui vẻ và tiết kiệm; quan tâm các gia đình nghèo, thiếu đói để hỗ trợ kịp thời bảo đảm lương thực, thực phẩm cho mọi người đều có Tết.

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã thăm và chúc Tết Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Hà Giang; trao tặng các hộ nghèo ở Hà Giang 2.500 suất quà Tết, trị giá 500 triệu đồng.

Chiều 26-1, đồng chí Trương Vĩnh Trọng, Phó Thủ tướng, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc dẫn đầu Đoàn công tác của Chính phủ về thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ.

Sau khi nghe các đồng chí lãnh đạo tỉnh Phú Thọ báo cáo những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế – xã hội năm 2010, mục tiêu nhiệm vụ năm 2011, Phó Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng tỉnh Phú Thọ đã đạt được trong thời gian qua. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Tỉnh Phú Thọ là địa bàn trọng điểm của quốc gia và vùng Tây Bắc. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ cần chung sức, đồng lòng, tạo sự đồng thuận cao để xây dựng tỉnh phát triển một cách vững chắc; tăng cường đoàn kết, phát huy nội lực, thế mạnh và cụ thể hóa các chương trình hành động, đề ra các giải pháp cụ thể nhằm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI đã đề ra.

Chiều 26-1, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã về thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Thuận.

Đồng chí Huỳnh Văn Tí, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, báo cáo với Phó Thủ tướng tình hình phát triển kinh tế – xã hội địa phương năm 2010, những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2011.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải biểu dương những thành tích nổi bật của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Bình Thuận trong thời gian qua, và tin tưởng tình hình kinh tế – xã hội của Bình Thuận sẽ phát triển nhanh, bền vững trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng chúc Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Bình Thuận năm mới giành nhiều thắng lợi mới.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Bầu và thương binh hạng 1/4 Nguyễn Văn Son ở TP Phan Thiết.

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Tân Mão 2011, ngày 26-1, đồng chí Ngô Xuân Lịch, Bí thư T.Ư Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình. Đồng chí Hoàng Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2010, những nhiệm vụ trọng tâm năm 2011 và công tác chuẩn bị đón Tết của địa phương.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, đồng chí Ngô Xuân Lịch biểu dương kết quả mà địa phương đã đạt được và chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình sang năm mới có nhiều thắng lợi mới trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Trong hai ngày 25 và 26-1, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư T.Ư Đảng đã về thăm, chúc Tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Cà Mau. Đồng chí biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau trong thời gian qua đã có nhiều nỗ lực trong các mặt công tác, nhất là trong phát triển kinh tế – xã hội. Nhân dịp năm mới, đón Tết cổ truyền Tân Mão 2011, thay mặt Đảng, Nhà nước, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân chúc Đảng bộ và nhân dân tỉnh Cà Mau tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng; triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; sớm đưa tỉnh Cà Mau trở thành tỉnh giàu, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Nhân dịp này đồng chí đã đi thăm, tặng quà và chúc mừng năm mới một số gia đình chính sách trong tỉnh Cà Mau.

Ngày 25-1, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm, cùng đoàn cán bộ MTTQ đã đến thăm, chúc Tết gia đình nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công; nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải; thăm và thắp hương tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên Quyền Chủ tịch nước Nguyễn Hữu Thọ, nguyên Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, nguyên Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Huỳnh Tấn Phát, Bác sĩ Phùng Văn Cung, nguyên Phó Chủ tịch Chính phủ Cách mạng lâm thời và Luật sư Trịnh Đình Thảo, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Chính phủ Cách mạng lâm thời.

Đồng chí Huỳnh Đảm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các đồng chí đã suốt đời cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước, đồng thời chúc các đồng chí và thân nhân bước sang năm mới dồi dào sức khỏe, thành công, hạnh phúc và bày tỏ mong muốn các đồng chí và gia đình phát huy truyền thống của cha ông, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển đất nước.

Ngày 26-1, đồng chí Huỳnh Đảm đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết các gia đình chính sách, gia đình nghèo trên địa bàn quận 5, quận 10, quận 1, TP Hồ Chí Minh

Theo Nhandan