Thứ ba,  22/06/2021

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc và Xuân Tân Mão 2011, chiều 27-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP). Cùng dự, có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng; Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương những thành tích của toàn thể lực lượng BĐBP và chúc cán bộ, chiến sĩ BĐBP và gia đình một năm mới đạt thêm nhiều thành tích mới, xứng đáng là lực lượng chủ công trong giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia. Thông báo một số nét chính về tình hình kinh tế-xã hội năm 2010, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, năm qua BĐBP đã có đóng góp thiết thực trong bảo vệ chủ quyền, bảo đảm an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới đất liền và chủ quyền biển đảo, xây dựng biên giới hòa bình hữu nghị với các nước...

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc và Xuân Tân Mão 2011, chiều 27-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP). Cùng dự, có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng; Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương những thành tích của toàn thể lực lượng BĐBP và chúc cán bộ, chiến sĩ BĐBP và gia đình một năm mới đạt thêm nhiều thành tích mới, xứng đáng là lực lượng chủ công trong giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia. Thông báo một số nét chính về tình hình kinh tế-xã hội năm 2010, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, năm qua BĐBP đã có đóng góp thiết thực trong bảo vệ chủ quyền, bảo đảm an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới đất liền và chủ quyền biển đảo, xây dựng biên giới hòa bình hữu nghị với các nước láng giềng, triển khai phối hợp cắm mốc biên giới trên bộ với các nước đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Trong công tác cải cách thủ tục hành chính, việc loại bỏ 30% giấy tờ không cần thiết trong kiểm soát xuất nhập cảnh, rút ngắn thời gian làm thủ tục, ứng dụng công nghệ thông tin đã mang đến cho bạn bè quốc tế ấn tượng tốt đẹp về Việt Nam đổi mới và phát triển… Thủ tướng đề nghị năm mới, BĐBP tiếp tục phát huy truyền thống đã đạt được, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẦN DŨNG TẶNG QUÀ CÁN BỘ, CHIẾN SĨ BỘ TƯ LỆNH BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG.


Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đồng ý với một số kiến nghị của BĐBP về việc triển khai Chiến lược tổng thể biên giới quốc gia, Đề án nâng cao năng lực quản lý, bảo vệ biên giới đến năm 2020, Đề án nâng cao chất lượng, hiệu quả hệ thống quân dân y bảo vệ, chăm sóc sức khỏe quân và dân khu vực biên giới giai đoạn 2010-2025 gắn với các đồn biên phòng… Thủ tướng mong muốn với truyền thống tốt đẹp, BĐBP tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, thiết thực thi đua lập nhiều thành tích to lớn hơn nữa chào mừng thành công Đại hội Đảng lần thứ XI và đưa Nghị quyết của Đại hội Đảng sớm đi vào cuộc sống.

Báo cáo với Thủ tướng về những kết quả mà BĐBP đạt được thời gian qua, Trung tướng Trần Hoa, Tư lệnh BĐBP cho biết: Với sự chỉ đạo thống nhất từ Bộ Quốc phòng đến các đồn biên phòng, BĐBP đã bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ biên giới quốc gia, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới. Công tác đối ngoại biên phòng được đẩy mạnh, góp phần tăng cường các quan hệ song phương. Lực lượng BĐBP đã tích cực tham gia củng cố hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh trên biên giới, đã giúp thành lập mới và củng cố gần 700 tổ chức cơ sở đảng, hơn 1.000 tổ chức quần chúng, xóa hàng trăm thôn, bản &#39trắng đảng viên&#39, cử gần 500 lượt sĩ quan tăng cường làm cán bộ các xã biên giới khó khăn; chủ động phối hợp với cấp ủy địa phương đẩy mạnh các hoạt động xóa đói, giảm nghèo cho đồng bào dân tộc, góp phần xây dựng khu vực biên giới vững mạnh, biên giới hòa bình, hữu nghị với các nước láng giềng. BĐBP đã chủ động nắm chắc tình hình, đấu tranh phòng, chống tội phạm lập được nhiều chiến công, nhất là phòng, chống ma túy, buôn lậu và gian lận thương mại.

Theo Nhandan