Thứ ba,  31/01/2023

Các đồng chí lãnh đạo Ðảng, Nhà nước thăm và chúc Tết đồng bào, chiến sĩ

Nhân dịp Tết Tân Mão, ngày 29-1, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên. Cùng đi, có các đồng chí: Ksor Phước, Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Nguyễn Bắc Son, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư.Đồng chí Phạm Xuân Đương Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã báo cáo với đồng chí Trương Tấn Sang và các thành viên trong đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua.Đồng chí Trương Tấn Sang chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đạt được trong thời gian qua, và nhấn mạnh: Thái Nguyên có vị trí thuận lợi về địa lý, là nơi tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội, đồng thời cũng là cửa ngõ nối liền các tỉnh vùng trung du miền núi phía bắc với các tỉnh miền xuôi, là tỉnh...

Nhân dịp Tết Tân Mão, ngày 29-1, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên. Cùng đi, có các đồng chí: Ksor Phước, Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Nguyễn Bắc Son, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư.

Đồng chí Phạm Xuân Đương Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã báo cáo với đồng chí Trương Tấn Sang và các thành viên trong đoàn về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh thời gian qua.
Đồng chí Trương Tấn Sang chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đạt được trong thời gian qua, và nhấn mạnh: Thái Nguyên có vị trí thuận lợi về địa lý, là nơi tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội, đồng thời cũng là cửa ngõ nối liền các tỉnh vùng trung du miền núi phía bắc với các tỉnh miền xuôi, là tỉnh có thế mạnh về công nghiệp, giáo dục – đào tạo, du lịch… Thời gian tới, tỉnh cần tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, thực hiện tốt các mục tiêu đề ra, xây dựng tỉnh ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với truyền thống quê hương cách mạng.
Nhân dịp đón Tết cổ truyền Tân Mão 2011, đồng chí Trương Tấn Sang gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.
Chiều 29-1, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã tới thăm và chúc Tết GS Phan Huy Lê, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Sử học và GS, TSKH Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu.
Đến thăm, chúc Tết GS Phan Huy Lê, đồng chí Trương Tấn Sang gửi lời chúc gia đình Giáo sư và các hội viên Hội Khoa học Lịch sử một năm mới an khang, hạnh phúc, đồng thời mong muốn các trí thức tiếp tục cống hiến trí tuệ, tham gia đóng góp ý kiến giúp lãnh đạo Đảng và Nhà nước đề ra những cơ chế, chính sách phù hợp, góp phần thúc đẩy sự phát triển đất nước.
Chúc Tết GS, TSKH Nguyễn Xuân Phúc, đồng chí Trương Tấn Sang mong muốn Giáo sư tiếp tục tham gia nghiên cứu khoa học và đào tạo cán bộ khoa học trẻ cho Viện Khoa học Công nghệ. Đồng chí Trương Tấn Sang cho biết, triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, trong thời gian tới, Đảng, Nhà nước sẽ sớm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội thành các cơ chế, chính sách, khuyến khích đội ngũ trí thức phát huy tài năng sáng tạo, góp phần quan trọng trong quá trình thực hiện mục tiêu đưa nước ta trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020.
GS Phan Huy Lê và GS, TSKH Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, khẳng định sẽ tiếp tục nghiên cứu, đóng góp công sức, trí tuệ góp phần xây dựng và phát triển đất nước.
Nhân dịp Tết Tân Mão ngày 29-1, đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Người cao tuổi Việt Nam đã thăm và chúc Tết Hội Người cao tuổi Việt Nam.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng gửi lời chúc mừng năm mới tới lãnh đạo Hội, các chi hội và gần chín triệu hội viên Hội Người cao tuổi trong cả nước. Phó Thủ tướng cho rằng, hiện nay tuổi thọ trung bình của người Việt Nam đang tăng lên đã phản ánh điều kiện sống của người dân, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe được cải thiện… Đặc biệt khi Luật Người cao tuổi có hiệu lực, các chính sách với người cao tuổi được hoàn thiện hơn đã tạo điều kiện để người cao tuổi Việt Nam phát huy vai trò của mình đối với sự nghiệp phát triển đất nước. Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng mong muốn người cao tuổi tiếp tục hiến công, hiến kế, góp phần cùng nhân dân cả nước đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng vào cuộc sống.
Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Tấn Trịnh.
Nhân dịp Tết Tân Mão, sáng 29-1, Đại tướng Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đã thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, nhân dân các dân tộc tỉnh Đác Lắc. Sau khi nghe các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đác Lắc báo cáo tình hình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, trật tự xã hội và tổ chức Tết Tân Mão cho các gia đình chính sách, nhất là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Đại tướng Lê Hồng Anh đánh giá cao và ghi nhận thành tựu kinh tế, xã hội mà tỉnh đã đạt được trong năm 2010.
Đại tướng Lê Hồng Anh lưu ý, năm 2011 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ 15 của Đảng bộ tỉnh, Tỉnh ủy, chính quyền cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong Đảng; đoàn kết, thương yêu trong cộng đồng các dân tộc, vượt qua thách thức, thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2011, tạo tiền đề thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu, chương trình của nhiệm kỳ năm năm tới. Đại tướng mong lãnh đạo tỉnh quan tâm, cùng các ngành, các cấp của T.Ư chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào, nhất là đồng bào các dân tộc ở các vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng vui xuân, đón Tết ấm no. Đại tướng Lê Hồng Anh gửi đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng LLVT, Anh hùng Lao động, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, toàn thể cán bộ đảng viên, công chức, viên chức, người lao động cùng toàn thể nhân dân các dân tộc trong tỉnh lời chúc mừng tốt đẹp nhất và đón năm mới vui tươi, hạnh phúc.
Nhân dịp Tết Tân Mão ngày 29-1, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tới thăm, tặng quà và chúc Tết Anh hùng Lao động, Giáo sư Vũ Khiêu và Nhà văn Nguyễn Khắc Phục.
Là &#39cây đại thụ&#39 trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, văn hóa – nghệ thuật, trong hơn 60 năm qua, Giáo sư Vũ Khiêu đã có nhiều đóng góp to lớn cho nền khoa học – xã hội và nhân văn nước ta.
Trân trọng ghi nhận, cảm ơn những đóng góp quý báu của Giáo sư Vũ Khiêu, nhất là những tình cảm đặc biệt dành cho Thủ đô Hà Nội, đồng chí Phạm Quang Nghị khẳng định, những đóng góp hiệu quả, tâm huyết của Giáo sư đã góp phần quan trọng tạo nên thành công của rất nhiều sự kiện văn hóa, lịch sử được tổ chức thời gian qua, nhất là trong dịp Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Bước sang xuân mới Tân Mão, đồng chí Phạm Quang Nghị chúc Giáo sư và gia đình dồi dào sức khỏe, trường thọ và mong Giáo sư tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước nói chung, Thủ đô nói riêng qua những công trình nghiên cứu góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của dân tộc.
Đến thăm và chúc Tết Nhà văn Nguyễn Khắc Phục, đồng chí Phạm Quang Nghị cảm ơn những đóng góp to lớn của nhà văn với Hà Nội, đặc biệt trong dịp Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Đồng chí Phạm Quang Nghị khẳng định, với tài năng và tâm huyết của mình, trong những năm tiếp theo, nhà văn sẽ tiếp tục có những sản phẩm cống hiến xứng đáng cho nền văn học – nghệ thuật của Thủ đô và cả nước.
Nhân dịp Tết Tân Mão 2011, trong hai ngày 28 và 29-1, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch QH đã về thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La.
Tại buổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo chủ chốt tỉnh Sơn La, sau khi nghe đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh báo cáo kết quả đạt được trong năm 2010, những mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu trong năm 2011, đồng chí Tòng Thị Phóng nhiệt liệt biểu dương những thành tích Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La đạt được trong năm qua; đánh giá cao sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, tạo sự đồng thuận trong xã hội, tăng cường đoàn kết để xây dựng Sơn La trở thành tỉnh phát triển ở khu vực miền núi phía bắc. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Tòng Thị Phóng chúc Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La bước sang năm mới có nhiều thắng lợi mới, tiếp tục nỗ lực đưa Sơn La trở thành tỉnh phát triển tại khu vực miền núi phía bắc. Đồng chí đề nghị, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Sơn La đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp CNH, HĐH đất nước. Đồng chí nhấn mạnh: Việc đầu tư xây dựng và đưa Nhà máy thủy điện Sơn La vào hoạt động là nền tảng quan trọng, giúp Sơn La vươn lên trong phát triển kinh tế – xã hội, nhất là công nghiệp điện.
Đồng chí Tòng Thị Phóng đã chuyển lời thăm hỏi ân cần của Bộ Chính trị, T.Ư Đảng đến các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ, nhân dân, lực lượng vũ trang tỉnh Sơn La. Đồng chí đề nghị tỉnh cần tập trung giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội hỗ trợ các hộ khó khăn để nhân dân được vui Xuân, đón Tết an toàn.
Đồng chí Tòng Thị Phóng đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, công nhân đang thi công trên công trường Nhà máy thủy điện Sơn La; thăm, tặng quà công nhân Công ty cổ phần cao-su Sơn La và Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Mường La, tỉnh Sơn La; đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ nhà tù Sơn La; thăm hỏi, tặng quà hai gia đình cán bộ lão thành cách mạng đang sinh sống tại TP Sơn La là bà Hà Thị Hom và ông Lường An.
Nhân dịp Tết Tân Mão, trong hai ngày 28 và 29-1, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, Đài tưởng niệm Thành Cổ thị xã Quảng Trị, Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn, ở xã Triệu Thành (Triệu Phong) và thả hoa trên dòng sông Thạch Hãn để tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc trong chiến dịch bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị 81 ngày đêm năm 1972.
Thăm và chúc Tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Trị, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Đinh Thế Huynh chúc mừng và biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị đã nỗ lực phấn đấu đạt được những thành quả quan trọng về phát triển kinh tế-xã hội; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Nhân dịp xuân về, Tết đến, đồng chí Đinh Thế Huynh gửi lời chúc sức khỏe, chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ, nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh; mong tỉnh Quảng Trị phát huy hơn nữa những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thách thức, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2010-2015, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.
Nhân dịp này, đồng chí Đinh Thế Huynh đã đến thăm, tặng quà ông Nguyễn Đức Dũng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị, ở phường 1, TP Đông Hà; Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Vần, ở thôn Nại Hiệp, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong; mẹ liệt sĩ Phạm Thị Lài, ở phường 1, TP Đông Hà và dự lễ khai mạc Hội báo Xuân Tân Mão năm 2011 của Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị…
Đồng chí Đinh Thế Huynh đã gửi tặng 30 suất quà tới các hộ nghèo ở tỉnh Quảng Trị.
Nhân dịp Tết Tân Mão chiều 29-1, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi. Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Mão, tỉnh Quảng Ngãi đã trích ngân sách gần 12 tỷ đồng để hỗ trợ 80 nghìn đối tượng khó khăn. Tỉnh thực hiện cấp không thu tiền một số mặt hàng thiết yếu cho đồng bào vùng cao, vùng sâu, vùng xa như: nước mắm, dầu ăn, bột ngọt với số tiền gần bốn tỷ đồng. Tỉnh đã cấp 2.000 tấn gạo; tạm ứng 20 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh cho các doanh nghiệp thực hiện bình ổn giá.
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tỉnh Quảng Ngãi quan tâm đến người nghèo, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, kiểm tra việc cấp phát gạo, hàng hóa kịp thời tới người dân, nhất là đồng bào vùng bị thiên tai, vùng đặc biệt khó khăn, không để hộ nào thiếu bữa trong những ngày Tết.
Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Ngãi; thăm một số cán bộ lão thành cách mạng; Mẹ Việt Nam Anh hùng của tỉnh.
Sáng 29-1, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã tới thăm, chúc Tết cán bộ, chuyên viên Ban Tôn giáo Chính phủ.
Báo cáo với Phó Thủ tướng về tình hình công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, đồng Nguyễn Thanh Xuân, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ cho biết, năm 2010, công tác tôn giáo đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Các tôn giáo trong cả nước hoạt động ổn định, tuân thủ pháp luật, theo đúng đường hướng hành đạo đã đề ra. Đến nay, đã có 32 tổ chức tôn giáo đã được Nhà nước công nhận. Nhiều hoạt động phúc lợi xã hội, từ thiện đã được bà con có đạo triển khai trên khắp mọi vùng miền của đất nước.
Đánh giá cao và biểu dương những thành tích của Ban Tôn giáo Chính phủ trong năm 2010, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng khẳng định, năm vừa qua, nhờ nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đất nước ta đã liên tiếp đạt được kết quả tốt trong phát triển kinh tế-xã hội. Trong thành tựu đó, có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ những người làm công tác quản lý nhà nước về tôn giáo. Nhấn mạnh tầm quan trọng của nhiệm vụ năm 2011, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng lưu ý, thời gian tới, tình hình tôn giáo và công tác quản lý nhà nước về tôn giáo còn diễn biến phức tạp và nhiều khó khăn. Các thế lực thù địch không ngừng thực hiện các hoạt động lợi dụng tự do, dân chủ, vấn đề dân tộc, tôn giáo để hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước ta. Trước tình hình đó, Ban Tôn giáo Chính phủ cần chủ động hơn nữa trong công tác nắm tình hình, tổ chức thực hiện nhiều biện pháp, kế hoạch bảo đảm đời sống tín ngưỡng tôn giáo của đồng bào có đạo theo đúng chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Ban Tôn giáo Chính phủ cần không ngừng tham mưu cho Chính phủ hoàn thiện hành lang pháp lý về công tác tôn giáo, tổ chức tốt việc thực hiện Pháp lệnh Tín ngưỡng tôn giáo và các văn bản pháp lý liên quan, bảo đảm cho bà con có đạo yên tâm sống tốt đời, đẹp đạo, góp phần tích cực vào việc xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp.
Từ ngày 27 đến 29-1, đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư, cùng đoàn công tác T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã về thăm, chúc Tết và tặng quà Đảng bộ, chính quyền, các gia đình chính sách, hộ nghèo ở hai tỉnh Bắc Cạn và Thái Nguyên.
Tại tỉnh Bắc Cạn, sau khi thăm, chúc Tết và tặng quà lãnh đạo tỉnh Bắc Cạn, huyện Ngân Sơn, đồng chí Hà Thị Khiết đã đến thăm, trao 50 suất quà tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Thượng Ân và gia đình bà Hoàng Thị Thục, mẹ liệt sĩ; ông Doanh Nhâm, nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin ở thôn Nà Hin. Tại huyện Na Rì, đồng chí Hà Thị Khiết đã trao 50 suất quà và đến thăm gia đình ông Nguyễn Viết Hoàn, bệnh binh thời kỳ chống Mỹ, cứu nước và gia đình chị Đặng Thị Ngoạn, hộ nghèo của thôn Thanh Sơn, xã Lam Sơn.
Thăm Đảng bộ, nhân dân tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Hà Thị Khiết trao quà tặng Tỉnh ủy và dự lễ kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2010, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2011 của huyện Phú Bình và trao 1.000 suất quà tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo trong huyện. Đồng chí đến thăm, tặng quà gia đình bà Trần Thị Dần, mẹ liệt sĩ và gia đình chị Nguyễn Thị Xoan, hộ nghèo ở xóm Trại, xã Nhã Lộng, huyện Phú Bình.
Sau khi nghe lãnh đạo các địa phương báo cáo khái quát tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, chính trị, phòng, chống rét cho người và đàn gia súc, gia cầm, phương án chuẩn bị cho vụ chiêm xuân sau Tết, đồng chí Hà Thị Khiết đề nghị lãnh đạo các tỉnh, huyện, xã cần phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, chủ động vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, nhất là những tiêu chí Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI đã đề ra. Trước mắt, cần tập trung hỗ trợ người dân nhất là người nghèo, gia đình chính sách…, đón Tết vui tươi, đầm ấm.
Nhân dịp Tết Tân Mão ngày 29-1, đồng chí Huỳnh Đảm, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tới thăm và chúc Tết nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An và dâng hương tưởng niệm các đồng chí cố Tổng Bí thư: Trường Chinh, Lê Duẩn; cố Chủ tịch nước, cố Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Tôn Đức Thắng; cố Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Lê Quang Đạo. Đồng chí Huỳnh Đảm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các thế hệ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, đối với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc và sự trưởng thành của MTTQ Việt Nam. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm chúc các đồng chí, thân nhân các đồng chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và bày tỏ sự tin tưởng các đồng chí luôn quan tâm theo dõi, góp ý cho sự nghiệp đổi mới CNH, HĐH đất nước, cho hoạt động của MTTQ Việt Nam để MTTQ Việt Nam đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động, phát huy vai trò của mình, góp phần tăng cường và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới.
Ngày 29-1, tại TP Hồ Chí Minh, đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch QH đã thăm, chúc Tết và tặng quà các đồng chí và gia đình các đồng chí nguyên là lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Đoàn đã đến thăm đồng chí Võ Chí Công, nguyên Chủ tịch nước; gia đình cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt; gia đình Giáo sư Nguyễn Thiện Thành. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn thông báo tình hình kinh tế – xã hội, thông tin về cuộc bầu cử Quốc hội trong thời gian tới. Đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn đã tặng quà và gửi lời chúc mừng đến các gia đình nhân dịp năm mới.
Nhân dịp Tết Tân Mão, ngày 29-1, đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước.
Đồng chí Trương Hòa Bình đánh giá cao kết quả thực hiện các nhiệm vụ, kế hoạch của tỉnh Bình Phước thời gian qua và năm 2010; đồng thời chia sẻ những khó khăn với địa phương. Đồng chí Trương Hòa Bình đề nghị ngay sau Tết Nguyên đán, tỉnh Bình Phước cùng các địa phương trong cả nước tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử Quốc hội và HĐND trong năm 2011, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Trung ương giao cũng như tỉnh đã đề ra.
Đồng chí Trương Hòa Bình chúc Tết và tặng quà ba Mẹ Việt Nam Anh hùng; thăm và chúc Tết cán bộ, công chức Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Phước; thăm và tặng quà một số đồng bào nghèo ở huyện Bù Đăng.
Theo Nhandan