Thứ năm,  24/06/2021

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh thăm, chúc Tết các đơn vị

LSO-Ngày 2-2-2011 (tức ngày 30 Tết âm lịch), lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã đến kiểm tra, thăm, chúc tết một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.*Tại Công an tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị đón tết Nguyên đán Tân Mão và thăm hỏi, chúc tết cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc tết các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, động viên cán bộ, chiến sĩ phát huy những kết quả đã đạt được trong năm vừa qua, cố gắng cao nhất để đảm bảo ANTT trong dịp tết cổ truyền của dân tộc; sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ bình yên cho nhân dân. Thay mặt Công an tỉnh Lạng Sơn, Thiếu tướng Trần Đăng Yến, Giám đốc Công an tỉnh cảm ơn sự quan tâm kịp thời của Tỉnh ủy, đồng thời báo cáo tình hình trực tết của cán bộ, chiến sĩ trong...

LSO-Ngày 2-2-2011 (tức ngày 30 Tết âm lịch), lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã đến kiểm tra, thăm, chúc tết một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

*Tại Công an tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị đón tết Nguyên đán Tân Mão và thăm hỏi, chúc tết cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc tết các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, động viên cán bộ, chiến sĩ phát huy những kết quả đã đạt được trong năm vừa qua, cố gắng cao nhất để đảm bảo ANTT trong dịp tết cổ truyền của dân tộc; sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ bình yên cho nhân dân. Thay mặt Công an tỉnh Lạng Sơn, Thiếu tướng Trần Đăng Yến, Giám đốc Công an tỉnh cảm ơn sự quan tâm kịp thời của Tỉnh ủy, đồng thời báo cáo tình hình trực tết của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị cũng như việc phân công các cán bộ, chiến sĩ tăng cường xuống địa bàn để phối hợp với các đơn vị trực tết, đảm bảo an toàn cho nhân dân vui tết, đón xuân lành mạnh, đầm ấm, hạnh phúc.
Tiếp đó đoàn đã đến thăm hỏi, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố. Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá cao tinh thần thường trực sẵn sàng chiến đấu, trách nhiệm, hiệu quả của toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị; chúc cán bộ, chiến sĩ CATP đón tết vui xuân nhưng vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho nhân dân trên địa bàn. Thực hiện kế hoạch bảo đảm ANTT trước, trong và sau tết Nguyên đán, đơn vị đã xây dựng phương án cụ thể để phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt chú ý đến công tác phòng ngừa các sai phạm về pháo và đảm bảo ANGT cho người dân.
Đến thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Công an phường Đông Kinh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc tết cán bộ, chiến sĩ đang làm công tác trực, sẵn sàng chiến đấu, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong dịp tết để đảm bảo giữ vững tình hình ANTT trong khu vực. Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng quà tết cho các đơn vị mà đoàn đến thăm.
* Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, thăm hỏi, chúc tết tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh, Đoàn Nghệ thuật Ca Múa Kịch Lạng Sơn, Công ty TNHH một thành viên cấp thoát nước Lạng Sơn.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà cho tập thể Bệnh viện Đa khoa trung tâm
Tại các địa điểm, Đoàn đã được nghe lãnh đạo các đơn vị báo cáo công tác chuẩn bị đón tết, phân công trực tết đảm bảo các hoạt động diễn ra bình thường phục vụ nhân dân đón tết được vui tươi, đầm ấm và an toàn. Thay mặt đoàn, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu ý kiến đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng, kết quả mà đơn vị đạt được trong năm qua; trong đó nhấn mạnh, trong năm mới, đặc biệt trong những ngày tết, cán bộ, nhân viên các đơn vị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa để đảm bảo phục vụ nhân dân đón tết được thuận lợi, vui tươi, an toàn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Theo đó, đối với Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh, đồng chí trưởng đoàn mong muốn cán bộ, nhân viên, y, bác sỹ của bệnh viện tiếp tục nỗ lực để đáp ứng được sự mong mỏi của cán bộ, nhân dân trong và ngoài tỉnh. Tiếp đó, đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi, chúc tết bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện. Đặc biệt, sau khi được nghe lãnh đạo Bệnh viện báo cáo những trường hợp bệnh nhân đang được điều trị, chăm sóc tại bệnh viện, Đoàn đã tặng 5 triệu đồng để hỗ trợ bệnh viện, trong đó phần lớn số kinh phí này dùng để chăm sóc cháu bé 4 tuần tuổi bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại đây.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn đến thăm các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện
Đối với Đoàn Nghệ thuật Ca Múa Kịch tỉnh, đồng chí trưởng đoàn đã ghi nhận những thành tích mà Đoàn Nghệ thuật Ca Múa Kịch tỉnh đã đạt được trong năm qua, cũng như tình hình chuẩn bị các tiết mục để phục vụ chương trình nghệ thuật chào năm mới, mừng Đảng, mừng Xuân, khai mạc Lễ hội Xuân Xứ Lạng đúng theo kế hoạch của tỉnh. Đồng chí trưởng đoàn mong muốn Đoàn Nghệ thuật Ca Múa Kịch tỉnh trong năm mới tiếp tục có nhiều thành tích hơn nữa đóng góp vào sự phát triển của tỉnh.
Tại Công ty TNHH một thành viên cấp thoát nước Lạng Sơn, đồng chí trưởng đoàn đã ghi nhận những cố gắng của Công ty, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đảm bảo cấp nước đầy đủ, liên tục cho nhân dân sử dụng… trong dịp tết này. Đồng thời mong muốn, sang năm mới, Công ty tiếp tục phát huy những kết quả đạt được đóng góp vào sự phát triển KTXH của tỉnh nhiều hơn nữa.
Kết thúc chương trình kiểm tra, thăm hỏi, chúc tết tại các đơn vị, thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí trưởng đoàn đã tặng quà và chúc cán bộ, nhân viên các đơn vị đón năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc, ra sức thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
* Đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành chức năng đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị và chúc tết tại 4 cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thành phố Lạng Sơn. Đó là: Công ty Điện lực Lạng Sơn, Viettel Lạng Sơn, Công ty TNHH Huy Hoàng và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu với tập thể Công ty Điện lực Lạng Sơn
Tại các cơ quan, đơn vị mà đoàn đến chúc tết, đại diện lãnh đạo đơn vị đã báo cáo khái quát tình hình, kết quả công tác, hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị trong năm 2010 và kế hoạch phân công trực tết đảm bảo hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Theo đó, năm 2010, tất cả các cơ quan, đơn vị đã hoàn thành tốt kế hoạch đề ra, đời sống cán bộ, nhân viên, người lao động được cải thiện và nâng cao so với năm trước. Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão, các đơn vị đã chủ động kế hoạch ứng trực, đảm bảo giữ vững an ninh quốc phòng, chủ quyền biên giới, sẵn sàng xử lý kịp thời, hiệu quả các sự cố về lưới điện, mạng thông tin, giữ gìn cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.
Thăm, tặng quà công nhân Công ty TNHH Huy Hoàng
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của các đơn vị trong năm 2010, nhất là sự chủ động trong công tác ứng trực tết theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng thông báo một số nét cơ bản về tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh năm 2010, chỉ rõ những thuận lợi và thách thức đặt ra đối với tỉnh trong năm 2011. Trong đó, vấn đề trọng tâm đặt ra là phải đảm bảo giữ vững an ninh quốc phòng, chủ quyền biên giới gắn với phát triển nhanh, mạnh, vững chắc kinh tế – xã hội với điểm nhấn là tập trung nguồn lực cao nhất cho việc xây dựng thành công Khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn. Trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Tân Mão, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị có sự phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể, địa phương để quan tâm thỏa đáng đến đời sống cán bộ, nhân viên, các gia đình chính sách, đảm bảo cho mọi người, mọi nhà được đón tết cổ truyển yên vui, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm.
* Tại Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh, Viễn Thông Lạng Sơn, đồng chí Trương Hùng Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác trực, sẵn sàng chiến đấu và chúc tết các đơn vị.
Thăm, chúc tết cán bộ chiến sĩ Biên phòng
Trong năm qua đặc biệt là trọng dịp tết Nguyên đán, Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn đã tăng cường tuần tra canh gác, chốt trực, đảm bảo quân số sẵn sàng làm nhiệm vụ. Từ 15 tháng 12 năm 2010 đến nay đã bắt 18 vụ, 23 đối tượng vận chuyển pháo nổ thu giữ 429kg pháo các loại, bắt giữ hàng chục vụ buôn lậu trị giá hàng hóa thu giữ hàng trăm triệu đồng, tình hình an ninh biên giới được đảm bảo và giữ vững. Để người nghèo biên giới có tết Bộ đội Biên phòng đã tặng 577 suất quà trị giá trên 93 triệu đồng cho đồng bào. Trực tiếp Bộ chỉ huy đã tặng 40 suất quà mỗi suất trị giá 250 ngàn đồng. Qua công tác nắm tình hình trên biên giới không mất an ninh trật tự, sử dụng pháo trái phép, nhân dân yên tâm phấn khởi vui tết đón xuân.
Tặng quà, chúc tết Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh
Là đơn vị trực tiếp tiếp sóng, sản xuất, phát các chương trình về Lạng Sơn, Đài Phát thanh Truyền hình đã xây dựng trên 40 chương trình phục vụ tết Nguyên đán 2011, đã chủ động xây dựng các kế hoạch tiếp sóng phát thanh, phát thanh các chương trình tiếng dân tộc để phục vụ nhu cầu của nhân dân. Tất cả các phương án dự phòng đã được chuẩn bị chu đáo mục tiêu là không để mất sóng, gián đoạn chương trình trọng dịp tết. Đặc biệt đã xây dựng các chương trình mừng Đảng, mừng xuân, tuyên truyền về thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, và Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XV, đưa Nghị quyết đại hội vào cuộc sống.
Tại Viễn thông Lạng Sơn, đoàn đã nghe báo cáo tóm tắt hoạt động của đơn vị trong năm 2010. Đội ngũ những người làm công tác viễn thông ngày càng tinh thông về nghiệp vụ, tăng khả năng khai thác cạnh tranh, đưa ra nhiều dịch vụ tạo tiện ích cho người dân sử dụng góp phần thành công công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Năm 2011, mặc dù nhiệm vụ giao rất nặng nề nhưng Viễn thông Lạng Sơn sẽ quyết tâm hoàn thành kế hoạch đóng góp vào sự thành công chung của tỉnh.
Thay mặt đoàn đồng chí Trương Hùng Anh đã biểu dương những cố gắng của các đơn vị, trong sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo các chương trình để nhân dân vui tết đón xuân, đảm bảo giữ vững liên lạc trong tất cả mọi tình huống góp phần tạo điều kiện cho nhân dân toàn tỉnh đón tết. Qua đó đồng chí cũng thông tin về Đại hội Đảng toàn quốc, những thành tựu đã đạt được, bày tỏ phấn khởi tin tưởng cùng các đơn vị, nhân dân đón một cái tết đầu tiên của thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI.
Nhóm PV