Thứ sáu,  25/06/2021

Quảng Bình phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Sáng 6-2, tức mồng 4 Tết Tân Mão, tại phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác Hồ, trong những năm qua cán bộ và nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tích cực thực hiện phong trào trồng cây trong dịp Tết Nguyên đán. Việc làm này được duy trì thường xuyên, đưa lại hiệu quả thiết thực và trở thành một nét đẹp văn hoá truyền thống của người dân, góp phần làm cho cảnh quan môi trường ngày càng xanh- sạch- đẹp. Năm 2010, tỉnh Quảng Bình đã trồng mới được gần bốn triệu cây phân tán.Tết trồng cây năm nay, tỉnh Quảng Bình phát động đẩy mạnh hơn nữa việc trồng cây phân tán để nâng cao hiệu quả kinh tế, cải thiện môi trường, cảnh quan, góp phần giảm nhẹ và thích ứng với biến đổi khí hậu. Toàn tỉnh phấn đấu trồng hơn bốn triệu cây phân tán trong năm 2011.Riêng TP Đồng Hới sẽ trồng 2.500 cây xanh gồm các loại cây sao đen, nhội, long não, dầu rái trên sáu đường phố mới...

Sáng 6-2, tức mồng 4 Tết Tân Mão, tại phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.


Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác Hồ, trong những năm qua cán bộ và nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tích cực thực hiện phong trào trồng cây trong dịp Tết Nguyên đán. Việc làm này được duy trì thường xuyên, đưa lại hiệu quả thiết thực và trở thành một nét đẹp văn hoá truyền thống của người dân, góp phần làm cho cảnh quan môi trường ngày càng xanh- sạch- đẹp. Năm 2010, tỉnh Quảng Bình đã trồng mới được gần bốn triệu cây phân tán.

Tết trồng cây năm nay, tỉnh Quảng Bình phát động đẩy mạnh hơn nữa việc trồng cây phân tán để nâng cao hiệu quả kinh tế, cải thiện môi trường, cảnh quan, góp phần giảm nhẹ và thích ứng với biến đổi khí hậu. Toàn tỉnh phấn đấu trồng hơn bốn triệu cây phân tán trong năm 2011.
Riêng TP Đồng Hới sẽ trồng 2.500 cây xanh gồm các loại cây sao đen, nhội, long não, dầu rái trên sáu đường phố mới để nâng độ che phủ bóng mát cho đường phố và khu vực công cộng lên hơn 60%. Trong những ngày đầu năm Tân Mão, cán bộ và nhân dân thành phố trồng được 1.000 cây xanh đường phố.
Năm 2011, tỉnh Quảng Bình phấn đấu trồng hơn bốn triệu cây phân tán.
Theo Nhandan