Thứ ba,  18/01/2022

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm và chúc Tết các doanh nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh

Sáng 8-2, (tức mồng 6 Tết Tân Mão 2011), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm và chúc Tết tập thể cán bộ, công nhân viên tại các doanh nghiệp đã có nhiều thành tích trong hoạt động kinh doanh ở TP Hồ Chí Minh: Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc, đá quý Sài Gòn (SJC), Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank VN), Liên hiệp Hợp tác xã thương mại thành phố (Saigon Co.op), Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).Cùng đi với Chủ tịch nước có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Hồng. Trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới, Chủ tịch nước chúc các doanh nghiệp luôn phát triển nhanh, mạnh, bền vững; chúc cán bộ, công nhân viên năm mới luôn mạnh khỏe, đạt nhiều thắng lợi mới.Tại SJC, Chủ tịch HĐQT Lê Hùng Dũng, Tổng Giám đốc SJC Nguyễn Thành Long và tập thể cán bộ, công nhân viên đã nồng nhiệt đón tiếp Chủ tịch nước, trân trọng báo cáo với Chủ tịch nước về tình hình sản xuất, kinh doanh của công ty trong năm qua, định hướng phát triển trong...

Sáng 8-2, (tức mồng 6 Tết Tân Mão 2011), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm và chúc Tết tập thể cán bộ, công nhân viên tại các doanh nghiệp đã có nhiều thành tích trong hoạt động kinh doanh ở TP Hồ Chí Minh: Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc, đá quý Sài Gòn (SJC), Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank VN), Liên hiệp Hợp tác xã thương mại thành phố (Saigon Co.op), Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).

Cùng đi với Chủ tịch nước có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Hồng. Trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới, Chủ tịch nước chúc các doanh nghiệp luôn phát triển nhanh, mạnh, bền vững; chúc cán bộ, công nhân viên năm mới luôn mạnh khỏe, đạt nhiều thắng lợi mới.

Tại SJC, Chủ tịch HĐQT Lê Hùng Dũng, Tổng Giám đốc SJC Nguyễn Thành Long và tập thể cán bộ, công nhân viên đã nồng nhiệt đón tiếp Chủ tịch nước, trân trọng báo cáo với Chủ tịch nước về tình hình sản xuất, kinh doanh của công ty trong năm qua, định hướng phát triển trong thời gian tới. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết hoan nghênh những thành tựu trong hoạt động kinh doanh của công ty – doanh nghiệp quốc doanh kinh doanh vàng bạc lớn nhất của Việt Nam, năm qua đã tạo được bước phát triển vượt bậc, đạt doanh số hơn 100.000 tỷ đồng, tích cực đóng góp vào việc tham gia bình ổn thị trường vàng bạc, đá quý. Chủ tịch nước chúc SJC không ngừng phấn đấu vươn lên, mở rộng thị trường, phát triển ngành chế tác vàng bạc đá quý, hình thành một tập đoàn vàng bạc đá quý mạnh nhất của cả nước; chúc SJC đạt được mục tiêu &#39Thương hiệu số một, mang tầm quốc gia, vươn ra thế giới&#39.

Tại Ngân hàng Eximbank, sau khi nghe Tổng Giám đốc Trương Văn Phước báo cáo về hoạt động kinh doanh trong những năm qua, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao những nỗ lực vượt qua khó khăn của ngân hàng, đã tạo được sự bứt phá mạnh mẽ, với bước phát triển vượt bậc về tăng trưởng tổng tài sản, hiện đạt 131.126 tỷ đồng, vốn điều lệ đạt 10.560 tỷ đồng, trở thành một trong những ngân hàng thương mại cổ phần có vốn điều lệ lớn nhất tại Việt Nam. Chủ tịch nước biểu dương Eximbank đã có phương hướng chiến lược nhanh chóng, linh hoạt, phù hợp, đạt hiệu quả cao trong tình hình hiện nay. Thăm cán bộ, công nhân viên Saigon Co.op, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết vui mừng trước sự phát triển mạnh, đạt tốc độ tăng trưởng bình quân lên tới 40% mỗi năm – trong nhiều năm liền của Saigon Co.op. Chủ tịch nước nhấn mạnh: Saigon Co.op là mô hình hợp tác xã thương mại theo định hướng xã hội chủ nghĩa đã có những bước đi thành công ở TP Hồ Chí Minh. Chủ tịch nước nhắc nhở Saigon Co.op cần phát triển thêm nhiều siêu thị mới tại tất cả các tỉnh, thành phố; không chỉ mở rộng hoạt động kinh doanh ở các đô thị lớn trong cả nước, hình thành những siêu thị lớn mang thương hiệu Saigon Co.op mà phải phát triển các siêu thị nhỏ tới những vùng sâu, vùng xa, để hàng hóa có chất lượng cao, với giá ổn định và cung cách phục vụ văn minh thương nghiệp đến tận từng gia đình.

Tại Ngân hàng ACB, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết hài lòng nhận thấy ACB đã phát triển thành ngân hàng có quy mô lớn thứ 5 trong hệ thống các ngân hàng tại Việt Nam và là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất của TP Hồ Chí Minh. Chủ tịch nước tin rằng, với thế mạnh cả về nguồn vốn, có các loại hình dịch vụ đa dạng, phong phú, có mạng lưới rộng khắp, với bộ máy có năng lực chuyên môn cao, ACB sẽ phát triển nhanh và mạnh mẽ hơn nữa, từng bước vươn ra thị trường khu vực và thế giới.

Theo Nhandan