Thứ năm,  27/01/2022

Giao lưu nghệ thuật Về miền quan họ lần thứ II-2011

Tối 13-2, diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật Về miền quan họ lần thứ II - 2011 tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, TP Bắc Ninh. Đến dự Chương trình, có đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; lãnh đạo các ban, ngành Trung ương, Hà Nội, tỉnh Bắc Ninh; nhiều khách quốc tế, các nghệ nhân quan họ và những người yêu dân ca quan họ.Chương trình giao lưu nghệ thuật Về miền quan họ lần thứ II - 2011 có chủ đề 'Dòng sông quan họ' nhằm bảo tồn, phát huy giá trị Dân ca Quan họ Bắc Ninh, Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại. Chuơng trình nhằm góp phần khơi dậy niềm tự hào của quê hương, nâng cao ý thức tự tôn, trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể, các cộng đồng dân cư về bảo tồn và phát huy giá trị dân ca Quan họ Bắc Ninh và là một trong những hoạt động nằm trong chương trình hành động thực hiện cam kết của nước ta với UNESCO trong việc bảo...

Tối 13-2, diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật Về miền quan họ lần thứ II – 2011 tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, TP Bắc Ninh. Đến dự Chương trình, có đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; lãnh đạo các ban, ngành Trung ương, Hà Nội, tỉnh Bắc Ninh; nhiều khách quốc tế, các nghệ nhân quan họ và những người yêu dân ca quan họ.

Chương trình giao lưu nghệ thuật Về miền quan họ lần thứ II – 2011 có chủ đề &#39Dòng sông quan họ&#39 nhằm bảo tồn, phát huy giá trị Dân ca Quan họ Bắc Ninh, Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại. Chuơng trình nhằm góp phần khơi dậy niềm tự hào của quê hương, nâng cao ý thức tự tôn, trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể, các cộng đồng dân cư về bảo tồn và phát huy giá trị dân ca Quan họ Bắc Ninh và là một trong những hoạt động nằm trong chương trình hành động thực hiện cam kết của nước ta với UNESCO trong việc bảo tồn và phát huy giá trị của Dân ca Quan họ Bắc Ninh. Các nghệ sĩ của Đoàn dân ca quan họ Bắc Ninh cùng nhiều ca sĩ nổi tiếng trong cả nước đã tham gia biểu diễn với các tiết mục đặc sắc gồm những làn điệu dân ca quan họ đằm thắm, trữ tình và những ca khúc chọn lọc về vùng Kinh Bắc. Chương trình gồm ba phần: Đón bạn, Quan họ ngày hội và Giã bạn. Người xem được thưởng thức những giai điệu vui tươi rộn rã thể hiện sự mến khách và tấm chân tình của người Kinh Bắc với những làn điệu quan họ: Ra ngó vào trông, Mời trầu (Đoàn dân ca quan họ Bắc Ninh biểu diễn); Khúc giao duyên (nhạc: Trọng Tĩnh, ca sĩ Tân Nhàn thể hiện), Con nhện giăng mùng, Người ơi người ở đừng về,v.v.

Theo Nhandan