Chủ nhật,  23/01/2022

UBND tỉnh: Triển khai chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới

LSO - Ngày 18/2/2011, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2020. Tới dự có đồng chí Nguyễn Đăng khoa, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về xây dựng nông thôn mới; lãnh đạo Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn thuộc Bộ NN&PTNT. Về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố, các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh và đại biêu lãnh đạo một số xã chỉ đạo điểm của tỉnh, huyện.Đồng chí Nguyễn Thế Tuy , phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghịNormal0falsefalsefalseMicrosoftInternetExplorer4Normal0falsefalsefalseMicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt; mso-para-margin:0in; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt; mso-para-margin:0in; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} Mục tiêu của chương trình nông thôn mới là xây dựng nông thôn mới có kết cấu hạ tầng kinh...

LSO – Ngày 18/2/2011, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2020. Tới dự có đồng chí Nguyễn Đăng khoa, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về xây dựng nông thôn mới; lãnh đạo Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn thuộc Bộ NN&PTNT. Về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố, các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh và đại biêu lãnh đạo một số xã chỉ đạo điểm của tỉnh, huyện.
Đồng chí Nguyễn Thế Tuy , phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Mục tiêu của chương trình nông thôn mới là xây dựng nông thôn mới có kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội từng bước hiện đại; cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, gắn nông nghiệp với phát triển nhanh công nghiệp, dịch vụ; gắn phát triển nông thôn với đô thị theo quy hoạch; nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân…theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Thực hiện các chỉ đạo của Trung ương về xây dựng nông thôn mới, hiện nay Lạng Sơn đã và đang kiện toàn Ban chỉ đạo, Ban quản lý xây dựng nông thôn mới từ cấp tỉnh đến cơ sở, đồng thời xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện cụ thể cho từng năm, từng giai đoạn và phân công trách nhiệm cho từng thành viên của Ban chỉ đạo.

Hội nghị triển khai xây dựng nông thôn mới giai đọan 2011 – 2015 tỉnh Lạng Sơn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt các kế hoạch của UBND tỉnh về xây dựng nông thôn mới, đồng thời nghe hướng dẫn về triển khai xây dựng nông thôn mới; những vấn đề cần chú ý, trình tự và các bước triển khai xây dựng nông thôn mới ở cấp xã. Các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác kiện toàn Ban chỉ đạo và triển khai xây dựng nông thôn mới, từ đó đề xuất hoàn thiện các kế hoạch, lộ trình cho phù hợp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về xây dựng nông thôn mới đã khái quát về sự cần thiết, mục tiêu của xây dựng nông thôn mới và quan điểm chỉ đạo trong quá trình triển khai. Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định: Xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ và quyết tâm của toàn đảng bộ, chính quyền và nhân dân Lạng Sơn. Đồng chí đề nghị cần phải tiếp tục đẩy mạnh tập huấn cho các cán bộ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho toàn xã hội hiểu về nông thôn mới; đẩy mạnh xã hội hóa, huy động tối đa các nguồn lực trong quá trình triển khai; các địa phương cần thực hiện một cách nghiêm túc, cầu thị, tham quan, học tập các địa phương đi trước, tích cực tham mưu cho tỉnh…trước mắt là hoàn thành công tác quy hoạch theo đúng kế hoạch của Trung ương, phấn đấu xây dựng thành công nông thôn mới theo lộ trình đã đề ra.

Lê Minh - Tuyết Mai