Thứ tư,  26/01/2022

Sôi nổi ngày hội tòng quân

Sáng 21-2, 16 quận, huyện của TP Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân đợt 1 năm 2011 cho mười đầu mối đơn vị nhận quân của Bộ Quốc phòng. Đến dự, có đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Trung tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND thành phố; Ngô Thị Doãn Thanh, Chủ tịch HĐND thành phố; đại diện các cơ quan Bộ Quốc phòng, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, cùng đông đảo nhân dân đã đến động viên, tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ.Năm nay, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đợt 1 của thành phố Hà Nội là: được các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tổ chức thực hiện tốt công tác chuẩn bị sơ tuyển, khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, hoàn thiện hồ sơ, hiệp đồng với các đơn vị và bàn giao hồ sơ để các đơn vị nghiên cứu, lựa chọn, vì vậy chất lượng...

Sáng 21-2, 16 quận, huyện của TP Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân đợt 1 năm 2011 cho mười đầu mối đơn vị nhận quân của Bộ Quốc phòng. Đến dự, có đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Trung tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND thành phố; Ngô Thị Doãn Thanh, Chủ tịch HĐND thành phố; đại diện các cơ quan Bộ Quốc phòng, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, cùng đông đảo nhân dân đã đến động viên, tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ.

Năm nay, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đợt 1 của thành phố Hà Nội là: được các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tổ chức thực hiện tốt công tác chuẩn bị sơ tuyển, khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, hoàn thiện hồ sơ, hiệp đồng với các đơn vị và bàn giao hồ sơ để các đơn vị nghiên cứu, lựa chọn, vì vậy chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay được nâng lên rõ rệt. Toàn thành phố đã giao 2.450 thanh niên, trong đó có 16 nữ được giao về Bộ Tư lệnh Thông tin. Tỷ lệ thanh niên nhập ngũ đạt trình độ trung học phổ thông trở lên chiếm 71%, trong đó có 3,2% tốt nghiệp cao đẳng, đại học; hơn 98% là đoàn viên, có bốn thanh niên là đảng viên; 82% số thanh niên nhập ngũ trong độ tuổi từ 18 đến 21.

Đến 9 giờ cùng ngày, các quận, huyện, thị xã trong toàn thành phố đã hoàn thành giao quân, bảo đảm đủ chỉ tiêu, đúng luật và an toàn tuyệt đối. 100% số chiến sĩ mới phấn khởi, yên tâm về đơn vị công tác. Ngày thanh niên lên đường nhập ngũ thật sự là ngày hội ở các địa phương.

Sáng 21-2, tại các địa phương tỉnh Yên Bái đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân đợt 1 năm 2011, bảo đảm hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân theo đúng Luật Nghĩa vụ quân sự. Trong số 500 công dân nhập ngũ, tại huyện Lục Yên có 140 người; huyện Yên Bình, 150 người; huyện Trấn Yên, 120 người và TP Yên Bái, 90 người.

Nét mới trong đợt tuyển quân lần này là 100% số xã, phường và 100% các dân tộc trên địa bàn đều có người nhập ngũ. Các đơn vị nhận quân đã làm tốt việc &#39ba gặp, bốn biết&#39 và chịu trách nhiệm thâm nhập về chất lượng công dân nhập ngũ, tạo nguồn quân nhân dự bị và nguồn cán bộ ở địa phương sau này.

Sáng 21-2, tỉnh Phú Thọ tiến hành giao quân đợt 1 năm 2011 với 1.300 tân binh ở bảy huyện, thành phố, gồm: TP Việt Trì, thị xã Phú Thọ, các huyện Cẩm Khê, Thanh Thủy, Tam Nông, Đoan Hùng và Tân Sơn đạt 100% chỉ tiêu. Trong đó, số tân binh có tuổi đời từ 18 đến 22 tuổi chiếm 95%; tân binh là người dân tộc chiếm gần 15%; tốt nghiệp THPT chiếm 50%.

Cùng ngày, các huyện Yên Sơn, Hàm Yên và TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang tổ chức ngày hội giao quân đợt I năm 2011, tiễn 500 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Chất lượng tân binh năm nay được đánh giá là cao hơn năm trước cả về sức khỏe và trình độ văn hóa, 100% đều có trình độ từ THCS trở lên, trong đó chủ yếu đã tốt nghiệp THPT và tất cả các xã, phường, thị trấn đều có người lên đường nhập ngũ. Ngay trước ngày giao quân, các xã, thị trấn đều tổ chức gặp mặt động viên, tặng quà tân binh và tổ chức nhiều hoạt động tiễn đưa như tổ chức hội trại, liên hoan văn hóa, văn nghệ.

Theo Nhandan