Thứ tư,  28/09/2022

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm, làm việc tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 24-2, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm và làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh và gặp một số nhà đầu tư Mỹ tại thành phố.Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, người đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp nước ngoài phát triển mở rộng sản xuất, kinh doanh. Chủ tịch VCCI trân trọng báo cáo với Chủ tịch nước về những hoạt động của VCCI trong việc phát triển, bảo vệ và hỗ trợ các doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, thúc đẩy các quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và khoa học-công nghệ giữa Việt Nam và các nước.Tại buổi làm việc, ông An Le, Tổng lãnh sự Mỹ tại TP Hồ Chí Minh; Wate Blocker và Binh Nguyen, đại diện Phòng Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AMCHAM) đã bày tỏ...

Ngày 24-2, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm và làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) – Chi nhánh TP Hồ Chí Minh và gặp một số nhà đầu tư Mỹ tại thành phố.

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, người đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp nước ngoài phát triển mở rộng sản xuất, kinh doanh. Chủ tịch VCCI trân trọng báo cáo với Chủ tịch nước về những hoạt động của VCCI trong việc phát triển, bảo vệ và hỗ trợ các doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, thúc đẩy các quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và khoa học-công nghệ giữa Việt Nam và các nước.

Tại buổi làm việc, ông An Le, Tổng lãnh sự Mỹ tại TP Hồ Chí Minh; Wate Blocker và Binh Nguyen, đại diện Phòng Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AMCHAM) đã bày tỏ niềm vui khi được chứng kiến những đổi thay to lớn tại Việt Nam, tin tưởng chắc chắn rằng, với sự quan tâm của Nhà nước và các địa phương, các nhà đầu tư Mỹ sẽ thành công với các dự án tại Việt Nam. Các nhà đầu tư đến từ Mỹ: G.Giắc-xơn – thân phụ của cố ca sĩ M.Giắc-xơn; A.Ca-đu-xơ, Quản lý dự án Công viên Happy Land; bà Phan Thị Phương Thảo, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Khang Thông… đã giới thiệu với Chủ tịch nước về dự án Công viên giải trí Happy Land – một trong những dự án đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, mới được khởi công xây dựng tại Bến Lức (Long An) với tổng vốn đầu tư lên đến 2 tỷ USD. Trong đó, riêng ông G.Giắc-xơn sẽ đầu tư 400 triệu USD để xây dựng một khách sạn 5 sao, 1.000 phòng theo tiêu chuẩn quốc tế tại đây.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao những việc làm được của VCCI, góp phần bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của cộng đồng doanh nghiệp và người sử dụng lao động ở Việt Nam trong các quan hệ trong nước và quốc tế. Chủ tịch nước thông báo với các đại biểu về tình hình kinh tế-xã hội của đất nước với những thay đổi toàn diện sau 25 năm đổi mới, đặc biệt trong hai, ba năm qua, tuy bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế toàn cầu, kinh tế Việt Nam vẫn có bước phát triển khá; an ninh chính trị luôn ổn định, nên đã thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam làm ăn, trong đó các nhà đầu tư đến từ Mỹ luôn đứng hàng đầu.

Chủ tịch nước hoan nghênh các nhà đầu tư đã dành nhiều tâm huyết, thời gian và tiền bạc tập trung cho các dự án đầu tư lớn tại Việt Nam và cam kết Việt Nam sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài làm ăn tại Việt Nam, trong đó có các nhà đầu tư Mỹ. Riêng với dự án Happy Land, Chủ tịch nước chúc dự án này sẽ thành công tốt đẹp, hoàn thành công trình vào đúng thời gian dự kiến vào năm 2014, trở thành một khu văn hóa giải trí to đẹp nhất của Việt Nam với các dịch vụ mang tầm cỡ quốc tế.

* Cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm công trình xây dựng Đại lộ Đông-Tây và hầm vượt sông Sài Gòn. Cùng đi với Chủ tịch nước, có Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh, Lê Hoàng Quân và Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Phương Thảo.

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị thành phố đã báo cáo với Chủ tịch nước về tiến độ xây dựng công trình này, trong đó dành nhiều thời gian để giới thiệu về công trình hầm vượt sông Sài Gòn, hạng mục chính của gói thầu &#39Xây dựng hầm vượt sông Sài Gòn và đường mới Thủ Thiêm&#39, do nhà thầu Ô-bay-a-si (Nhật Bản) thực hiện. Theo dự kiến, công trình này sẽ được thông xe kỹ thuật trong quý III năm nay, sẽ đưa toàn tuyến Đại lộ Đông – Tây với tổng chiều dài 22 km và đường hầm vượt sông Sài Gòn vào phục vụ nhân dân thành phố vào cuối quý III-2011.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết biểu dương những nỗ lực của Ban Quản lý, cán bộ, công nhân viên Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài tại công trình, đã có rất nhiều cố gắng bảo đảm tốt chất lượng và tiến độ thi công công trình. Chủ tịch nước đã đi bộ xuyên qua đường hầm dài gần 1,5 km dưới lòng sông Sài Gòn, ân cần thăm hỏi cán bộ, công nhân viên đang thi công xây dựng các hạng mục hoàn chỉnh đường hầm, động viên mọi người hăng hái thi đua lao động sản xuất với chất lượng cao, đưa công trình vào hoạt động đúng thời gian dự kiến.

* Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng đã đến thăm công trình Tòa nhà Financial Towel Bitexco – tòa nhà có 68 tầng, cao 262 m là tòa nhà cao nhất của Việt Nam hiện nay.

Theo Nhandan