Thứ ba,  18/01/2022

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm và chúc mừng các y bác sĩ

Ngày 24/2, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm, chúc mừng các y bác sĩ nhân Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và Bệnh viện K. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng tập thể y bác sĩ Bệnh viện Phổi Hà Nội. - Ảnh: Chinhphu.vnĐến thăm Bệnh viện Phổi Hà Nội, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các các bác sĩ, y tá và mong muốn các cán bộ tại bệnh viện ngày càng thực hiện tốt sứ mệnh cao cả của người thầy thuốc, “Thầy thuốc phải như mẹ hiền” như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.Phó Thủ tướng đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ y bác sỹ trong việc xây dựng bệnh viện từ một trạm chống lao nhỏ, không giường bệnh trở thành một bệnh viện có quy mô 160 giường bệnh, 200 bác sỹ có tay nghề cao, trang thiết bị khám chữa bệnh đồng bộ, hiện đại.Phó Thủ tướng cũng đề nghị Sở Y tế Hà Nội - cơ...

Ngày 24/2, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm, chúc mừng các y bác sĩ nhân Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và Bệnh viện K.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng tập thể y bác sĩ Bệnh viện Phổi Hà Nội. – Ảnh: Chinhphu.vn

Đến thăm Bệnh viện Phổi Hà Nội, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các các bác sĩ, y tá và mong muốn các cán bộ tại bệnh viện ngày càng thực hiện tốt sứ mệnh cao cả của người thầy thuốc, “Thầy thuốc phải như mẹ hiền” như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phó Thủ tướng đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ y bác sỹ trong việc xây dựng bệnh viện từ một trạm chống lao nhỏ, không giường bệnh trở thành một bệnh viện có quy mô 160 giường bệnh, 200 bác sỹ có tay nghề cao, trang thiết bị khám chữa bệnh đồng bộ, hiện đại.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị Sở Y tế Hà Nội – cơ quan chủ quản cần sớm lên kế hoạch và đầu tư thỏa đáng cho bệnh viện nhằm thực hiện mục tiêu chung của Chính phủ là giảm 50% số mắc và tử vong do lao vào năm 2015.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm bệnh viện Trung ương Quân đội 108. – Ảnh: Chinhphu.vn

Thăm Trung tâm xạ trị vừa khánh thành của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, một trung tâm tích hợp những công nghệ y tế hiện đại nhất hiện nay, Phó Thủ tướng đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể cán bộ y bác sỹ bệnh viện trong việc xây dựng trung tâm, đồng thời mong các giáo sư, bác sĩ tại trung tâm tiếp tục có nhiều đóng góp xuất sắc trong việc chẩn đoán và khám chữa bệnh cho quân đội và nhân dân.

Phó Thủ tướng đề nghị, ban lãnh đạo bệnh viện sớm trình Chính phủ đề án xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại bằng nguồn vốn ODA để được phê duyệt, qua đó làm tốt hơn 3 chức năng chính là: điều trị tuyến cuối, nghiên cứu khoa học và hỗ trợ đào tạo chuyên môn ở trình độ cao, qua đó khẳng định vị thế là 1 trong 4 bệnh viện hàng đầu của Việt Nam.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tới thăm, chúc mừng và động viên các giáo sư, bác sĩ, ban giám đốc bệnh viện K qua các thời kỳ.

Tại đây, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định Chính phủ và ngành Y tế sẽ tiếp tục tạo những điều kiện thuận lợi nhất để cùng bệnh viện K làm tốt hơn nữa vai trò tuyến cuối trong phát hiện và điều trị ung thư ở Việt Nam.

Theo Chinhphu.vn