Chủ nhật,  23/01/2022

Hoạt động kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chiều 25-2, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư đã có cuộc gặp với lãnh đạo Bộ Y tế để chúc mừng các bác sĩ, y tá và các cán bộ, viên chức ngành y tế trong cả nước nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2). Đồng chí Đinh Thế Huynh khẳng định, trong những năm qua, những người thầy thuốc Việt Nam luôn ý thức và nỗ lực nâng cao y đức, chất lượng chuyên môn, tận tụy cống hiến để chăm sóc sức khỏe nhân dân, đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, từng bước thực hiện mục tiêu dân cường - nước thịnh. Đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh, các Nghị quyết của Đảng luôn coi trọng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, bởi vậy, Bộ Y tế cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Đảng, phát triển hơn nữa mạng lưới khám, chữa bệnh, không ngừng hiện đại hóa ngành y tế để người dân từ thành thị đến nông thôn, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng...

Chiều 25-2, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư đã có cuộc gặp với lãnh đạo Bộ Y tế để chúc mừng các bác sĩ, y tá và các cán bộ, viên chức ngành y tế trong cả nước nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2). Đồng chí Đinh Thế Huynh khẳng định, trong những năm qua, những người thầy thuốc Việt Nam luôn ý thức và nỗ lực nâng cao y đức, chất lượng chuyên môn, tận tụy cống hiến để chăm sóc sức khỏe nhân dân, đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, từng bước thực hiện mục tiêu dân cường – nước thịnh. Đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh, các Nghị quyết của Đảng luôn coi trọng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, bởi vậy, Bộ Y tế cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Đảng, phát triển hơn nữa mạng lưới khám, chữa bệnh, không ngừng hiện đại hóa ngành y tế để người dân từ thành thị đến nông thôn, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn được tiếp cận ngày càng dễ dàng hơn với các dịch vụ y tế.

* Nhân kỷ niệm 56 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, ngày 25-2, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến thăm và chúc mừng tập thể bác sĩ, y tá, cán bộ, nhân viên Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng. Phó Chủ tịch nước đánh giá cao những thành tích các đơn vị đã đạt được trong công tác khám và điều trị, nhất là việc các bệnh viện đã triển khai, áp dụng thành công những kỹ thuật tiên tiến, đổi mới công tác quản lý chuyên môn, quản lý trong việc khám, chữa bệnh, quản lý trong lĩnh vực khoa học, làm tốt phong trào thi đua xây dựng nếp sống văn hóa trong bệnh viện. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, miền trung là một vùng đất chịu nhiều thiên tai khắc nghiệt, vì vậy nhiệm vụ của những người thầy thuốc ở nơi đây cũng còn nhiều vất vả, vì vậy ngoài không ngừng cố gắng về chuyên môn, cần phải thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ &#39Lương y như từ mẫu&#39. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước đã thăm và tặng quà các đồng chí lão thành cách mạng đang điều trị tại Bệnh viện C và một số người bệnh nghèo đang điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Đà Nẵng.

* Ngày 25-2, Bệnh viện Răng-hàm-mặt T.Ư tổ chức kỷ niệm 56 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Trương Tấn Sang, Thường trực Ban Bí thư; Ngô Văn Dụ, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư, Chánh Văn phòng T.Ư Đảng; Đinh Thế Huynh, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư đã gửi lẵng hoa chúc mừng. Trong những năm qua, tập thể thầy thuốc Bệnh viện răng-hàm-mặt T.Ư không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, từ phòng bệnh đến chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ… Bệnh viện là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng, phát triển kỹ thuật mới trong nắn chỉnh hàm mặt, phục hồi khuôn mặt, điều trị nội nha, nắn chỉnh răng…

Nhân dịp này, PGS, TS Trịnh Đình Hải, Giám đốc Bệnh viện được tặng Huân chương Lao động hạng ba.

Ngày 25-2, Sở Y tế tỉnh Nam Định tổ chức kỷ niệm 56 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2. Đến nay, mạng lưới y tế cơ sở trên địa bàn tỉnh được củng cố, hoàn thiện với 204/229 trạm y tế xã, phường đạt chuẩn quốc gia; 98% trẻ em trong độ tuổi được tiêm chủng đầy đủ; ngành y tế tiếp nhận nhiều kỹ thuật tiên tiến do Bệnh viện T.Ư hỗ trợ, chuyển giao, góp phần giảm 30% số bệnh nhân vượt tuyến. Đáng chú ý từ 2008 đến nay, toàn ngành tiếp nhận kinh phí đầu tư hơn 500 tỷ đồng (từ nguồn trái phiếu Chính phủ và các nguồn vốn khác) triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng và mua sắm trang thiết bị y tế hiện đại, đáp ứng kịp thời nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Ngày 25-2, ngành Y tế Thừa Thiên – Huế tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2); đánh giá tình hình hoạt động của ngành trong năm qua và tuyên dương những đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Ngành Y tế Thừa Thiên – Huế phấn đấu thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ &#39Lương y như từ mẫu' nâng cao trách nhiệm và trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, thực hiện tốt 12 điều Y tế và Quy tắc ứng xử của Bộ Y tế đã ban hành.

Sáng 25-2, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã kỷ niệm 56 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Những năm qua, ngành Y tế Quảng Bình đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội và chăm lo sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn. Đến nay, 114/159 xã đạt chuẩn quốc gia về y tế. Các cơ sở y tế đã triển khai hơn 800 kỹ thuật mới vượt tuyến. Ngành Y tế Quảng Bình đã chủ động ứng phó hiệu quả với thảm họa, thiên tai xảy ra, giám sát, phát hiện và dập tắt kịp thời các dịch bệnh bảo vệ sức khỏe người dân.

Sáng 25-2, Sở Y tế Bình Thuận tổ chức kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), ôn lại truyền thống của ngành trong 56 năm qua. Khắc ghi lời dạy của Bác Hồ, đội ngũ thầy thuốc ở Bình Thuận đã không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đến nay, 100% số xã, phường, thị trấn ở Bình Thuận đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia về y tế xã; chất lượng khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế các tuyến trong tỉnh đã được nâng lên.

Sáng 25-2, Sở Y tế Ninh Thuận tổ chức họp mặt kỷ niệm 56 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Nhân dịp này, có hai cá nhân được Nhà nước phong tặng Danh hiệu &#39Thầy thuốc Ưu tú&#39, 80 cá nhân được Bộ Y tế tặng Kỷ niệm chương &#39Vì sức khỏe nhân dân&#39 và mười Trạm y tế cơ sở được UBND tỉnh Ninh Thuận công nhận đạt chuẩn quốc gia về y tế xã năm 2010. Công ty TNHH một thành viên Xổ số Kiến thiết Ninh Thuận đã trao tặng số tiền 650 triệu đồng, hỗ trợ cho 65 trạm y tế xã trong toàn tỉnh mua sắm máy vi tính và máy in phục vụ công tác.

Theo Nhandan