Thứ ba,  31/01/2023

Thủ tướng CHDCND Lào kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam

Ngày 2-3, Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Thoong-xỉnh Thăm-ma-vông đã rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Trong thời gian thăm, từ ngày 28-2 đến 2-3, Thủ tướng Thoong-xỉnh Thăm-ma-vông đã hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; đến chào Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Tổng Bí thư, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng.Tại các cuộc tiếp xúc và làm việc, hai bên đều bày tỏ vui mừng trước sự phát triển ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả của sự hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào; khẳng định quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào là tài sản vô giá của hai dân tộc cần phải gìn giữ, phát huy và truyền lại cho thế hệ mai sau; mong muốn tăng cường, mở rộng hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, đưa mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào lên tầm cao mới, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và...

Ngày 2-3, Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Thoong-xỉnh Thăm-ma-vông đã rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Trong thời gian thăm, từ ngày 28-2 đến 2-3, Thủ tướng Thoong-xỉnh Thăm-ma-vông đã hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; đến chào Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Tổng Bí thư, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng.

Tại các cuộc tiếp xúc và làm việc, hai bên đều bày tỏ vui mừng trước sự phát triển ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả của sự hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào; khẳng định quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào là tài sản vô giá của hai dân tộc cần phải gìn giữ, phát huy và truyền lại cho thế hệ mai sau; mong muốn tăng cường, mở rộng hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, đưa mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào lên tầm cao mới, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng Thoong-xỉnh Thăm-ma-vông và các thành viên trong Đoàn đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nơi ở và làm việc của Người; thăm một số cơ sở kinh tế tại Hà Nội, Hà Tĩnh. Tại tỉnh Nghệ An, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đã đến dâng hương hoa, tưởng niệm Bác Hồ tại Khu di tích Kim Liên nằm trên địa bàn xã Kim Liên, huyện Nam Đàn; thăm Quân khu 4 và một số doanh nghiệp đóng tại tỉnh Nghệ An có tham gia đầu tư tại Lào.

Theo Nhandan