Chủ nhật,  05/02/2023

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Giao thông Trung Quốc

Chiều 2-3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Hồ Hoài Bang, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Giao thông Trung Quốc đang thăm và làm việc tại nước ta.Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam - Trung Quốc đang phát triển hết sức tốt đẹp, kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước hiện đạt 25 tỷ USD. Các doanh nghiệp của Trung Quốc đang đầu tư, kinh doanh khá hiệu quả tại Việt Nam. Theo Thủ tướng, là một trong những ngân hàng quốc doanh lớn của Trung Quốc, đồng thời cũng là một trong số các ngân hàng lớn trên toàn cầu, việc Ngân hàng Giao thông Trung Quốc mở Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh ngày 28-2 vừa qua sẽ đóng góp thiết thực vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước.Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ tin tưởng, Ngân hàng Giao thông Trung Quốc sẽ luôn giữ gìn và phát triển quan hệ tốt đẹp với Ngân hàng Nhà nước Việt...

Chiều 2-3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Hồ Hoài Bang, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Giao thông Trung Quốc đang thăm và làm việc tại nước ta.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam – Trung Quốc đang phát triển hết sức tốt đẹp, kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước hiện đạt 25 tỷ USD. Các doanh nghiệp của Trung Quốc đang đầu tư, kinh doanh khá hiệu quả tại Việt Nam. Theo Thủ tướng, là một trong những ngân hàng quốc doanh lớn của Trung Quốc, đồng thời cũng là một trong số các ngân hàng lớn trên toàn cầu, việc Ngân hàng Giao thông Trung Quốc mở Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh ngày 28-2 vừa qua sẽ đóng góp thiết thực vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ tin tưởng, Ngân hàng Giao thông Trung Quốc sẽ luôn giữ gìn và phát triển quan hệ tốt đẹp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các ngân hàng thương mại ở Việt Nam để thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của thị trường tài chính, tiền tệ tại Việt Nam vì lợi ích và sự phát triển chung của cả hai bên.

Ông Hồ Hoài Bang mong muốn Chính phủ Việt Nam luôn tạo các điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Trung Quốc nói chung và cho Ngân hàng Giao thông Trung Quốc nói riêng sang hợp tác, hoạt động hiệu quả, lâu dài tại Việt Nam. Ông Hồ Hoài Bang cho biết, với sự ra đời và đi vào hoạt động của chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh, Ngân hàng Giao thông Trung Quốc không chỉ cung cấp các dịch vụ ngân hàng cho các doanh nghiệp của Trung Quốc hiện đang đầu tư tại Việt Nam mà còn cho các doanh nghiệp của Việt Nam và các dịch vụ ngân hàng cho học sinh, sinh viên Việt Nam vay sang học tập tại Trung Quốc.

Theo Nhandan