Thứ ba,  31/01/2023

Đồn Biên phòng Tân Thanh: Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp biên phòng cho cán bộ và nhân dân

LSO-Chiều ngày 3/3/2011, Đồn Biên phòng 59, đã toạ đàm nhân kỷ niệm 52 năm ngày truyền thống và 22 năm ngày Biên phòng toàn dân, tổ chức trao Kỷ niệm chương Biên phòng cho cán bộ, và nhân dân đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp Biên phòng.Toạ đàm kỷ niệm ngày truyền thống 3/3Được thành lập từ năm 1975, Đồn Biên phòng Tân Thanh quản lý địa bàn 2 xã biên giới là Tân Thanh và Tân Mỹ huyện Văn Lãng, là nơi diễn ra các hoạt động giao lưu thương mại khá sôi động. Những năm qua, cùng với kinh tế phát triển, tình hình xuất nhập cảnh trái phép, buôn bán người, ma tuý, hàng lậu cũng gia tăng. Đồn và cấp uỷ, chính quyền địa phương, nhân dân hai xã Tân Thanh, Tân Mỹ đã đấu tranh ngăn chặn, bắt giữ hàng ngàn vụ phạm pháp. Riêng từ năm 2010 đến nay, đã bắt 4 vụ ma tuý, thu 678,294 kg Hêroin, 6 vụ vận chuyển trên 227 triệu tiền Việt Nam giả, 3 vụ buôn bán người. Đã trực tiếp bắt 86 vụ vận chuyển hàng lậu trị giá hàng hoá 258...

LSO-Chiều ngày 3/3/2011, Đồn Biên phòng 59, đã toạ đàm nhân kỷ niệm 52 năm ngày truyền thống và 22 năm ngày Biên phòng toàn dân, tổ chức trao Kỷ niệm chương Biên phòng cho cán bộ, và nhân dân đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp Biên phòng.
Toạ đàm kỷ niệm ngày truyền thống 3/3
Được thành lập từ năm 1975, Đồn Biên phòng Tân Thanh quản lý địa bàn 2 xã biên giới là Tân Thanh và Tân Mỹ huyện Văn Lãng, là nơi diễn ra các hoạt động giao lưu thương mại khá sôi động. Những năm qua, cùng với kinh tế phát triển, tình hình xuất nhập cảnh trái phép, buôn bán người, ma tuý, hàng lậu cũng gia tăng. Đồn và cấp uỷ, chính quyền địa phương, nhân dân hai xã Tân Thanh, Tân Mỹ đã đấu tranh ngăn chặn, bắt giữ hàng ngàn vụ phạm pháp. Riêng từ năm 2010 đến nay, đã bắt 4 vụ ma tuý, thu 678,294 kg Hêroin, 6 vụ vận chuyển trên 227 triệu tiền Việt Nam giả, 3 vụ buôn bán người. Đã trực tiếp bắt 86 vụ vận chuyển hàng lậu trị giá hàng hoá 258 triệu đồng.
Trao Kỷ niệm chương Biên phòng cho cán bộ chiến sĩ của Đồn
Bên cạnh đó Đồn đã tạo điều kiện cho các hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh đúng pháp luật, quyên góp được 110 triệu đồng xây nhà cho hộ nghèo, tặng hàng trăm suất quà cho đồng bào biên giới, cùng nhân dân hai xã xây dựng đường biên vững mạnh.
Trao Kỷ niệm chương cho nhân dân có thành tích trong sự nghiệp Biên phòng
Cũng trong buổi toạ đàm, Đồn đã trao 14 Kỷ niệm chương của Bộ Tư lệnh Biên phòng cho 5 người dân hai xã Tân Thanh, Tân Mỹ, 9 cán bộ chiến sĩ của Đồn.

Đông Bắc