Thứ hai,  06/02/2023

Ðoàn đại biểu các thế hệ nhà báo Báo Nhân Dân về nguồn

Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Báo Nhân Dân ra số đầu (11-3-1951-11-3-2011), trong hai ngày 5 và 6-3, Đoàn đại biểu cán bộ, phóng viên, hội viên Liên chi hội Nhà báo và hội viên Câu lạc bộ Nhà báo hưu trí Báo Nhân Dân đã hành trình về nguồn Tuyên Quang - Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô Kháng chiến. Đón và tiếp Đoàn có các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Báo Tuyên Quang, Văn phòng Tỉnh ủy và các huyện nơi Đoàn tới thăm.Đoàn đã về thăm Khu di tích lịch sử cách mạng Kim Bình (huyện Chiêm Hóa), nơi 60 năm trước đã diễn ra Đại hội toàn quốc lần thứ II của Đảng. Đại hội đã ra Nghị quyết thành lập Báo Nhân Dân, cơ quan ngôn luận của Đảng. Các đại biểu đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ; thăm hỏi tặng quà Đảng ủy xã Kim Bình và phối hợp Công ty cổ phần giấy An Hòa và Công ty cổ phần Lâm sản và khoáng sản Tuyên Quang tặng 40 suất học bổng cho các cháu là con gia đình chính...

Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Báo Nhân Dân ra số đầu (11-3-1951-11-3-2011), trong hai ngày 5 và 6-3, Đoàn đại biểu cán bộ, phóng viên, hội viên Liên chi hội Nhà báo và hội viên Câu lạc bộ Nhà báo hưu trí Báo Nhân Dân đã hành trình về nguồn Tuyên Quang – Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô Kháng chiến. Đón và tiếp Đoàn có các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Báo Tuyên Quang, Văn phòng Tỉnh ủy và các huyện nơi Đoàn tới thăm.

Đoàn đã về thăm Khu di tích lịch sử cách mạng Kim Bình (huyện Chiêm Hóa), nơi 60 năm trước đã diễn ra Đại hội toàn quốc lần thứ II của Đảng. Đại hội đã ra Nghị quyết thành lập Báo Nhân Dân, cơ quan ngôn luận của Đảng. Các đại biểu đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ; thăm hỏi tặng quà Đảng ủy xã Kim Bình và phối hợp Công ty cổ phần giấy An Hòa và Công ty cổ phần Lâm sản và khoáng sản Tuyên Quang tặng 40 suất học bổng cho các cháu là con gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó học giỏi của xã.

Đoàn đã về thăm Khu di tích lịch sử ATK Tân Trào. Dâng hương tưởng nhớ và báo công dâng Bác Hồ tại lán Nà Lừa, nơi Bác Hồ đã ở và làm việc, lãnh đạo Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945; đình Tân Trào, nơi Quốc dân đại hội quyết định Tổng khởi nghĩa. Các thành viên trong Đoàn đã bày tỏ sự xúc động trước sự đón tiếp nồng nhiệt, chân tình, đồng chí, đồng bào, của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành và nhân dân trong tỉnh, nơi Đoàn đến thăm và vui mừng trước những đổi thay ở vùng quê giàu truyền thống cách mạng Tuyên Quang.

Theo Nhandan