Thứ hai,  06/02/2023

Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Chiều 7-3, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Cà Mau, về tình hình kinh tế-xã hội của địa phương.Sau khi nghe lãnh đạo tỉnh Cà Mau báo cáo tình hình kinh tế-xã hội của địa phương năm 2010, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế năm 2011. Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng biểu dương Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Cà Mau đã có nhiều nỗ lực vượt qua khó khăn để có bước tăng trưởng khá, riêng ngành thủy sản luôn đứng hàng đầu cả nước; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 1.000 USD, thu ngân sách gần 2.000 tỷ đồng; kết cấu hạ tầng từng bước được cải thiện, xóa đói, giảm nghèo đạt được nhiều tiến bộ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; khối đại đoàn kết toàn dân không ngừng được củng cố và tăng cường, tạo sự đồng thuận xã hội.Phó Thủ tướng nhấn mạnh, năm 2011 là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, tiến tới bầu cử Quốc...

Chiều 7-3, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Cà Mau, về tình hình kinh tế-xã hội của địa phương.

Sau khi nghe lãnh đạo tỉnh Cà Mau báo cáo tình hình kinh tế-xã hội của địa phương năm 2010, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế năm 2011. Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng biểu dương Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Cà Mau đã có nhiều nỗ lực vượt qua khó khăn để có bước tăng trưởng khá, riêng ngành thủy sản luôn đứng hàng đầu cả nước; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 1.000 USD, thu ngân sách gần 2.000 tỷ đồng; kết cấu hạ tầng từng bước được cải thiện, xóa đói, giảm nghèo đạt được nhiều tiến bộ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; khối đại đoàn kết toàn dân không ngừng được củng cố và tăng cường, tạo sự đồng thuận xã hội.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, năm 2011 là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, tiến tới bầu cử Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp. Thời điểm có nhiều thuận lợi nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức, trong đó đáng chú ý là tình hình thế giới diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu, trong đó tác động đến cả tình hình kinh tế Việt Nam. Nghị quyết 11 của Chính phủ nêu rõ, nhiệm vụ ưu tiên trước mắt hiện nay là kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội.

Phó Thủ tướng yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau sớm triển khai thực hiện tốt Nghị quyết của Chính phủ. Trong phát triển kinh tế, địa phương nên chọn khâu đột phá để đẩy mạnh sản xuất phát triển toàn diện, bảo đảm an sinh xã hội, từng bước nâng cao đời sống cho nhân dân, nhất là đối tượng chính sách. Chủ động, dám làm, dám chịu trách nhiệm, phấn đấu trên tinh thần cao nhất nhằm hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế năm 2011 như Đảng bộ đã đề ra.

Ngày 7-3, đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư đã thăm và làm việc tại Yên Bái.

Đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, nêu rõ: Là tỉnh miền núi, có 31 dân tộc anh em sinh sống, thời gian qua Yên Bái đã giữ vững ổn định chính trị; tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2010 đạt 13,5%; giảm 4% hộ nghèo. Tỉnh làm tốt việc giảm nghèo bền vững tại hai huyện đặc biệt khó khăn bằng nhiều chương trình như: chuyển diện tích trồng lúa nương sang trồng ngô hai vụ ăn chắc; đưa cây sắn cao sản và cây cao-su vào trồng trên đất dốc; tổ chức liên kết với các tập đoàn kinh tế lớn để cùng liên doanh khai thác có hiệu quả tiềm năng đất đai, khoáng sản trên địa bàn.

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, đồng chí Hà Thị Khiết biểu dương thành tích mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Yên Bái đạt được trong thời gian qua, nhất là đã giữ vững ổn định chính trị – xã hội và đưa Yên Bái có bước phát triển mới, trở thành điểm sáng vùng Tây Bắc; đồng thời đề nghị tỉnh tiếp tục thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế – xã hội Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17 đã đề ra; sớm đưa Yên Bái trở thành tỉnh phát triển toàn diện trong khu vực miền núi phía bắc. Nhân dịp này, đồng chí Hà Thị Khiết đã thăm hỏi, tặng quà cán bộ Văn phòng Ban Chỉ đạo Tây Bắc.

Ngày 7-3, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến thăm và tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các tập thể điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, du lịch, giáo dục đào tạo trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Tại các điểm đến thăm, Phó Chủ tịch nước đánh giá cao những thành tích mà các đơn vị đã đạt được trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh và giáo dục đào tạo cũng như những đóng góp tích cực cho xã hội trong thời gian qua. Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Phó Chủ tịch nước biểu dương những đóng góp của các lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên nữ trong các đơn vị.

Đến thăm và nói chuyện với tập thể Ban giám hiệu và sinh viên Trường đại học Luật TP Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh, trong bối cảnh thực tế hiện nay của nước ta cũng như hội nhập quốc tế, Trường đại học Luật TP Hồ Chí Minh cần phải chủ động, tích cực trong công tác đổi mới căn bản về phương pháp, nội dung, chương trình giảng dạy của mình, đặc biệt chú trọng công tác nghiên cứu khoa học, tăng cường hơn nữa mối liên hệ giữa nhà trường với thực tế. Phó Chủ tịch nước lưu ý, Trường không chỉ đào tạo nguồn nhân lực cho ngành tư pháp mà còn phải có trách nhiệm tham mưu cho Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực pháp luật; tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật cho nhân dân cũng như gương mẫu chấp hành pháp luật trong cuộc sống.

Tại Công ty Du lịch Hòa Bình và Công ty CP Dây và cáp điện Tân Cường Thành, Phó Chủ tịch nước cho rằng, những năm qua, tuy chịu ảnh hưởng rất lớn do cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, tình hình kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn nhưng các công ty vẫn giữ tốc độ tăng trưởng cao, liên tục mở rộng thị trường quốc tế là điều rất đáng mừng. Phó Chủ tịch nước cũng lưu ý, trong thời gian tới, các doanh nghiệp cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nghiên cứu, mở rộng đối tượng khách hàng, tích cực áp dụng khoa học – kỹ thuật vào hoạt động, sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng văn hóa kinh doanh với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ cộng đồng…

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Mè tại quận 1 và bà Dư Huệ Liên, cựu cán bộ nữ người Hoa tiêu biểu ở quận 5, TP Hồ Chí Minh.

Theo Nhandan