Chủ nhật,  29/01/2023

Thành lập Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán

Ngày 9-3, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) công bố Quyết định thành lập Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Khoa học của Viện. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân dự và phát biểu ý kiến.Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán trực thuộc Bộ GD và ĐT là tổ chức khoa học và công nghệ công lập hoạt động trong nghiên cứu về Toán theo quy chế do Thủ tướng Chính phủ ban hành. Đây là cơ quan thu hút nhân tài, tạo môi trường làm việc tốt nhất để các nhà toán học có thể phát huy trí tuệ, thúc đẩy nền toán học nước nhà phát triển. Để từng bước đưa Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đi vào hoạt động, Bộ trưởng GD và ĐT đã ký quyết định bổ nhiệm GS Ngô Bảo Châu làm Giám đốc khoa học của Viện.Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Việc thành lập Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán thể hiện quyết tâm của Chính phủ trong thúc đẩy chương trình phát triển Toán...

Ngày 9-3, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) công bố Quyết định thành lập Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Khoa học của Viện. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân dự và phát biểu ý kiến.

Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán trực thuộc Bộ GD và ĐT là tổ chức khoa học và công nghệ công lập hoạt động trong nghiên cứu về Toán theo quy chế do Thủ tướng Chính phủ ban hành. Đây là cơ quan thu hút nhân tài, tạo môi trường làm việc tốt nhất để các nhà toán học có thể phát huy trí tuệ, thúc đẩy nền toán học nước nhà phát triển. Để từng bước đưa Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đi vào hoạt động, Bộ trưởng GD và ĐT đã ký quyết định bổ nhiệm GS Ngô Bảo Châu làm Giám đốc khoa học của Viện.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Việc thành lập Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán thể hiện quyết tâm của Chính phủ trong thúc đẩy chương trình phát triển Toán học Việt Nam. Với bề dày hơn 40 năm phát triển, ngành toán học Việt Nam đã có nhiều bước phát triển mạnh mẽ mà đỉnh cao là Giải thưởng Fields của GS Ngô Bảo Châu. Vì vậy, việc thành lập viện với chức năng là nơi bồi dưỡng nhân tài về Toán thể hiện sự tin tưởng của Chính phủ với giới toán học Việt Nam.

Theo Nhandan