Thứ hai,  20/03/2023

Tổng thống Pa-ra-goay Phéc-nan-đô Lu-gô Mên-đết thăm thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 10-3, Tổng thống Pa-ra-goay Phéc-nan-đô Lu-gô Mên-đết thăm TP Hồ Chí Minh, tiếp tục chuyến thăm chính thức nước ta. Trong cuộc gặp Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân tại Hội trường Thống Nhất, Tổng thống Phéc-nan-đô Lu-gô Mên-đết cho biết, ông và đoàn Pa-ra-goay rất ấn tượng về vẻ đẹp thiên nhiên và con người Việt Nam.Tổng thống Pa-ra-goay nhắc lại những ấn tượng sâu sắc trong chuyến thăm Bảo tàng Chứng tích chiến tranh chiều cùng ngày, nơi ông và đoàn xúc động chứng kiến những mất mát to lớn của nhân dân Việt Nam trong chiến tranh giành độc lập và tự do cho đất nước. Tổng thống Phéc-nan-đô Lu-gô Mên-đết nhấn mạnh, Pa-ra-goay cũng là một dân tộc yêu hòa bình, dân tộc anh dũng trong đấu tranh giành độc lập, tự do, hiểu rõ độc lập, tự do với mỗi quốc gia đều không dễ dàng có được, vì vậy rất coi trọng thắng lợi trong cuộc đấu tranh anh dũng giành độc lập, tự do của Pa-ra-goay và Việt Nam. Tổng thống Pa-ra-goay nhắc đến những tình cảm của nhân dân Pa-ra-goay đối với Chủ tịch Hồ Chí...

Chiều 10-3, Tổng thống Pa-ra-goay Phéc-nan-đô Lu-gô Mên-đết thăm TP Hồ Chí Minh, tiếp tục chuyến thăm chính thức nước ta. Trong cuộc gặp Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân tại Hội trường Thống Nhất, Tổng thống Phéc-nan-đô Lu-gô Mên-đết cho biết, ông và đoàn Pa-ra-goay rất ấn tượng về vẻ đẹp thiên nhiên và con người Việt Nam.

Tổng thống Pa-ra-goay nhắc lại những ấn tượng sâu sắc trong chuyến thăm Bảo tàng Chứng tích chiến tranh chiều cùng ngày, nơi ông và đoàn xúc động chứng kiến những mất mát to lớn của nhân dân Việt Nam trong chiến tranh giành độc lập và tự do cho đất nước. Tổng thống Phéc-nan-đô Lu-gô Mên-đết nhấn mạnh, Pa-ra-goay cũng là một dân tộc yêu hòa bình, dân tộc anh dũng trong đấu tranh giành độc lập, tự do, hiểu rõ độc lập, tự do với mỗi quốc gia đều không dễ dàng có được, vì vậy rất coi trọng thắng lợi trong cuộc đấu tranh anh dũng giành độc lập, tự do của Pa-ra-goay và Việt Nam. Tổng thống Pa-ra-goay nhắc đến những tình cảm của nhân dân Pa-ra-goay đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; nhân dân Pa-ra-goay luôn coi Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng.

Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân bày tỏ xúc động trước tình cảm của Ngài Tổng thống và nhân dân Pa-ra-goay dành cho TP Hồ Chí Minh và Việt Nam. Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh khẳng định nhân dân Việt Nam rất coi trọng tình cảm và sự giúp đỡ quý báu của bạn bè quốc tế, trong đó có nhân dân Pa-ra-goay trong đấu tranh giành độc lập, tự do và thống nhất đất nước. Chủ tịch UBND thành phố Lê Hoàng Quân nhấn mạnh những điểm tương đồng, gần gũi trong lịch sử và quá trình xây dựng, phát triển đất nước là cơ sở quý báu, nền tảng cho sự phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước; khẳng định TP Hồ Chí Minh sẽ làm hết sức mình nhằm góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Pa-ra-goay.

Sau buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân đã mở tiệc chiêu đãi trọng thể Tổng thống Phéc-nan-đô Lu-gô Mên-đết và các vị khách quý cùng đi trong đoàn.

Theo Nhandan