Thứ hai,  02/10/2023

Bình Gia tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp cơ sở tại cụm thi đầu tiên


Lãnh đạo Huyện uỷ Bình Gia tặng hoa và trao cờ lưu niệm cho các thí sinh tham gia hội thi

– Ngày 19/5, tại nhà văn hoá thị trấn Bình Gia đã diễn ra Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp cơ sở năm 2023 Cụm thi số 2 gồm 5 đơn vị xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Gia. Đây là cụm thi đầu tiên trên địa bàn huyện.

Tham gia hội thi có 23 thí sinh là bí thư, phó bí thư các chi bộ cơ sở thuộc đảng bộ các xã: Minh Khai, Tân Văn, Hồng Thái, Bình La và thị trấn Bình Gia. Các thí sinh được chia làm 2 nhóm dự thi gồm nhóm thí sinh thuộc các chi bộ khu dân cư và nhóm thí sinh thuộc chi bộ các cơ quan, đơn vị, trường học.

Tại hội thi, các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: chào hỏi; kiến thức chung, nghiệp vụ và xử lý tình huống; thuyết trình. Nội dung thi tập trung vào những nội dung cơ bản trong Điều lệ Đảng, các quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng; các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của Tỉnh ủy, Huyện ủy và cấp trên liên quan trực tiếp đến chi bộ…


Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Kết thúc hội thi, với mỗi nhóm thí sinh, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, các giải khuyến khích. Trong đó, thí sinh Nguyễn Kim Ngân, Bí thư Chi bộ, Trưởng khối phố Ngã Tư, thị trấn Bình Gia thuộc nhóm các chi bộ khu dân cư và thí sinh Bàn Thị Thanh Xuân, Phó Bí thư Chi bộ Trường Mầm non xã Hồng Thái thuộc nhóm các chi bộ khối cơ quan, trường học đã xuất sắc đạt giải nhất. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 2 giải chuyên đề cho thí sinh có phần thi chào hỏi hay nhất và thí sinh có phần thi thuyết trình xuất sắc nhất hội thi.

Sau Cụm thi số 2, huyện Bình Gia sẽ tiếp tục tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp cơ sở năm 2023 ở 3 cụm xã và cụm khối chi, đảng bộ cơ sở cơ quan trực thuộc huyện trong tháng 5 và tháng 6/2023. Dự kiến, hội thi cấp huyện sẽ được tổ chức trong tháng 7/2023.

HOÀNG HUẤN – THU DIỆU