Thứ hai,  06/02/2023

Hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ngày 18-3, Tỉnh Đoàn Hải Dương tổ chức mít-tinh kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đoàn và đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba. Trước đó, tại tỉnh, diễn ra Hội thảo, đối thoại với lãnh đạo tỉnh, với chủ đề: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Cơ hội và thách thức. Tại hội thảo, các đại biểu đã nêu rõ những hạn chế, khó khăn của thanh niên và của tổ chức đoàn, đồng thời đề xuất nhiều ý kiến, biện pháp nhằm góp phần thúc đẩy phong trào thanh niên, đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn... Cùng ngày, Tỉnh Đoàn Bắc Giang phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức tư vấn và định hướng nghề nghiệp, việc làm, về những thông tin mới của kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay cho thanh niên, học sinh. Tỉnh Đoàn Bình Phước phối hợp với Đài PTTH tỉnh tổ chức chương trình giao lưu tọa đàm 'Những chặng đường vẻ vang của Đoàn'. Tại đây, các cán bộ Đoàn, các đoàn viên, thanh niên cùng chia sẻ những kinh...

Ngày 18-3, Tỉnh Đoàn Hải Dương tổ chức mít-tinh kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đoàn và đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba. Trước đó, tại tỉnh, diễn ra Hội thảo, đối thoại với lãnh đạo tỉnh, với chủ đề: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Cơ hội và thách thức.
Tại hội thảo, các đại biểu đã nêu rõ những hạn chế, khó khăn của thanh niên và của tổ chức đoàn, đồng thời đề xuất nhiều ý kiến, biện pháp nhằm góp phần thúc đẩy phong trào thanh niên, đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn… Cùng ngày, Tỉnh Đoàn Bắc Giang phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức tư vấn và định hướng nghề nghiệp, việc làm, về những thông tin mới của kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay cho thanh niên, học sinh. Tỉnh Đoàn Bình Phước phối hợp với Đài PTTH tỉnh tổ chức chương trình giao lưu tọa đàm &#39Những chặng đường vẻ vang của Đoàn&#39. Tại đây, các cán bộ Đoàn, các đoàn viên, thanh niên cùng chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác xây dựng và tổ chức Đoàn; đánh giá tình hình thanh niên hiện nay và nêu lên những nội dung trọng tâm cần tập trung làm tốt… Tại tỉnh Hòa Bình, Huyện Đoàn Kim Bôi huy động 550 bạn trẻ triển khai đắp đập Đồng Lục dài 40 m, với tổng khối lượng 80 m3 đất đá để giúp nhân dân giữ nước phục vụ tưới tiêu cho các diện tích lúa đã cấy. Chi đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Tân Lạc và Chi đoàn Trung tâm y tế dự phòng huyện tổ chức hai đoàn khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 348 lượt người già neo đơn, gia đình chính sách, trẻ em dưới sáu tuổi. 80 trí thức trẻ của TP Hồ Chí Minh đang tích cực triển khai Chương trình &#39Trí thức, khoa học trẻ tình nguyện TP Hồ Chí Minh&#39 lần 2-2011. Chương trình diễn ra đến ngày 10-4, với chỉ tiêu tư vấn, hỗ trợ 4.000 lượt người dân và thanh, thiếu nhi về các lĩnh vực, như: tâm lý và giáo dục, sức khỏe cộng đồng, pháp lý, thủ tục hành chính, công nghệ thông tin, kinh tế, môi trường, nông, lâm và ngư nghiệp, cơ khí. Quận Đoàn Liên Chiểu (Đà Nẵng), vừa tổ chức Tọa đàm &#39Đảng với thanh niên – Thanh niên với Đảng&#39. Các ý kiến phát biểu tập trung nêu rõ những tồn tại và hạn chế trong việc duy trì, phát triển phong trào đoàn trong khu dân cư, những nguyên nhân tổ chức đoàn chưa phát huy được vai trò, vị trí của mình, đồng thời đề xuất những phương hướng khắc phục.

Theo Nhandan