Thứ ba,  31/01/2023

Hội thảo Hoàng Văn Thụ- Cuộc đời và sự nghiệp

LSO-Sáng ngày 18/3/2011, Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn, tổ chức buổi Hội thảo khoa học: Hoàng Văn Thụ- Cuộc đời và sự nghiệp.Tham dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đại diện Huyện ủy UBND huyện Văn Lãng, xã Hoàng Văn Thụ (Văn Lãng); các nhà nghiên cứu trên địa bàn tỉnh. Về phía Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng có: Phó Giáo sư - Tiến sỹ Phạm Hồng Chương, Viện trưởng; Tiến sỹ Trần Văn Hải, Chủ nhiệm đề tài và các nhà nghiên cứu thuộc các cơ quan của trung ương và đại diện các cơ quan báo chí ... Đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã có bài phát biểu chào mừng hội thảo. Tiến sỹ Trần Văn Hải, Chủ nhiệm đề tài báo cáo đề dẫn: “Đồng chí Hoàng Văn Thụ chiến sỹ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam”. Báo cáo đề dẫn đã tóm...

LSO-Sáng ngày 18/3/2011, Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn, tổ chức buổi Hội thảo khoa học: Hoàng Văn Thụ- Cuộc đời và sự nghiệp.
Tham dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đại diện Huyện ủy UBND huyện Văn Lãng, xã Hoàng Văn Thụ (Văn Lãng); các nhà nghiên cứu trên địa bàn tỉnh. Về phía Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng có: Phó Giáo sư – Tiến sỹ Phạm Hồng Chương, Viện trưởng; Tiến sỹ Trần Văn Hải, Chủ nhiệm đề tài và các nhà nghiên cứu thuộc các cơ quan của trung ương và đại diện các cơ quan báo chí …
Đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã có bài phát biểu chào mừng hội thảo. Tiến sỹ Trần Văn Hải, Chủ nhiệm đề tài báo cáo đề dẫn: “Đồng chí Hoàng Văn Thụ chiến sỹ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam”.
Báo cáo đề dẫn đã tóm tắt quá trình hoạt động cách mạng oanh liệt của đồng chí Hoàng Văn Thụ, từ một thanh niên với trái tim đầy nhiệt huyết, gần 20 năm hoạt động cách mạng cho đến lúc bị giặc bắt và sát hại. Ở tuổi 35, đang là một cán bộ giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, sự hy sinh tràn đầy khí phách trước kẻ thù, đồng chí Hoàng Văn Thụ đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta một tấm gương của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, một chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất.
Báo cáo đề dẫn cũng nêu rõ yêu cầu của Ban Bí thư Trung ương, việc phải tiếp tục nghiên cứu, biên soạn tiểu sử các vị lãnh đạo tiền bối của Đảng có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng; đồng thời hướng một số trọng tâm cần đạt được trong hội thảo lần này.
Với tinh thần khoa học, nghiêm túc và làm việc tích cực, với 25 tham luận đăng ký, đã có trên 10 tham luận được trình bày cùng nhiều ý kiến trao đổi tại hội thảo, đã tiếp tục làm rõ thêm nhiều nội dung phong phú về cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Hoàng Văn Thụ; cùng với đó là sự thống nhất về phương pháp nghiên cứu để Ban Chủ nhiệm đề tài tiếp tục thực hiện trong các giai đoạn tiếp theo nhằm đạt được mục tiêu để chúng ta có một cuốn sách “Hoàng Văn Thụ – Tiểu sử” với nội dung phong phú.

Phan Cầu