Thứ năm,  09/02/2023

Hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tối 20-3, tại Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào phối hợp Sứ quán CHDCND Lào tại Việt Nam, Công ty cổ phần kết nối Việt - Lào (VLCO) tổ chức thi chung kết và trao giải Cuộc thi "Hồ Chí Minh - Cay-xỏn Phôm-vi-hản - Tấm gương học tập của thanh niên" nhân kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 56 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào.Ban tổ chức cho biết, cuộc thi thu hút sự tham gia của gần 5.000 sinh viên Việt Nam và sinh viên Lào đang học tập tại các trường đại học Việt Nam. Cuộc thi là dịp để thanh niên hai nước hiểu sâu sắc hơn về mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản, dày công xây dựng, được vun đắp và phát triển không ngừng, từ đó không ngừng tu dưỡng, rèn luyện và học tập tốt hơn, tiếp tục góp phần vào việc tăng cường và phát triển mối quan hệ đặc biệt và...

Tối 20-3, tại Học viện Chính trị – Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào phối hợp Sứ quán CHDCND Lào tại Việt Nam, Công ty cổ phần kết nối Việt – Lào (VLCO) tổ chức thi chung kết và trao giải Cuộc thi “Hồ Chí Minh – Cay-xỏn Phôm-vi-hản – Tấm gương học tập của thanh niên” nhân kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 56 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào.

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi thu hút sự tham gia của gần 5.000 sinh viên Việt Nam và sinh viên Lào đang học tập tại các trường đại học Việt Nam. Cuộc thi là dịp để thanh niên hai nước hiểu sâu sắc hơn về mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản, dày công xây dựng, được vun đắp và phát triển không ngừng, từ đó không ngừng tu dưỡng, rèn luyện và học tập tốt hơn, tiếp tục góp phần vào việc tăng cường và phát triển mối quan hệ đặc biệt và cũng là tài sản chung quý báu của cả hai dân tộc.

Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Trường đại học Kinh tế quốc dân, giải Nhì cho Học viện Quan hệ quốc tế và đồng giải ba cho hai đội Đại học Ngoại thương và Học viện Ngân hàng.

Sáng 21-3, Tỉnh đoàn Quảng Bình tổ chức mít-tinh kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đoàn và đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba. Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội thảo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội: 80 năm – chặng đường vẻ vang cùng Thủ đô phát triển. Dự Hội thảo, có các đồng chí nguyên là Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội các thời kỳ và đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên các cơ sở đoàn. Tại đây, các đại biểu cùng trao đổi, thảo luận về những nội dung, phương pháp công tác thanh niên, trong đó nhấn mạnh những kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên thông qua các phong trào thi đua. Đoàn Khối các cơ quan T.Ư, Ban Liên lạc cựu cán bộ đoàn các cơ quan T.Ư phối hợp tổ chức mít-tinh kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tới dự, có đồng chí Nguyễn Minh Quang, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư, cùng hơn 180 cựu cán bộ đoàn các cơ quan T.Ư qua các thời kỳ. Tại lễ mít-tinh, các đại biểu đã ôn lại những trang sử hào hùng, vẻ vang của Đoàn trong 80 năm qua, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, là trường học XHCN của thanh niên… Tỉnh đoàn Yên Bái vừa tổ chức mít-tinh kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đoàn và trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ tặng 87 đồng chí có nhiều đóng góp đối với công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu niên tỉnh.

Sáng 21-3, Tỉnh đoàn Lào Cai phát động phong trào: Thanh niên lập nghiệp, lao động sáng tạo và trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ tặng tám đồng chí; UBND tỉnh trao 72 Bằng khen tặng các cá nhân và tập thể thanh niên xuất sắc. 80 Bí thư Chi đoàn xuất sắc vừa được Tỉnh đoàn Bắc Giang tuyên dương trong lễ mít-tinh kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đoàn. Trong hai ngày 19 và 20-3, các cơ sở Đoàn của tỉnh Hà Tĩnh đồng loạt tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới – Lớp đoàn viên 80 năm, tại các địa chỉ đỏ như: Khu lưu niệm Bác Hồ, Nghĩa trang Liệt sĩ… tại các địa phương. Trong những ngày qua, đã tổ chức bồi dưỡng, kết nạp được 9.981 đoàn viên mới. Trung tâm Giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh (thuộc Tỉnh đoàn Bắc Ninh) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã tổ chức liên tiếp ba Chương trình tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp cho thanh niên với hình thức tư vấn trực tuyến qua truyền hình và tư vấn trực tiếp tại Trường THPT Thuận Thành 1 và Trường THPT Hàn Thuyên.

Theo Nhandan