Chủ nhật,  29/01/2023

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Mô-dăm-bích

Chiều 23-3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Mô-dăm-bích Phi-líp Gia-xin-tô Ni-u-xi đang ở thăm chính thức Việt Nam, theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh.Nhiệt liệt chào mừng Bộ trưởng Quốc phòng Phi-líp Gia-xin-tô Ni-u-xi sang thăm Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tin tưởng, chuyến thăm là dấu mốc quan trọng đối với sự hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng, đồng thời đóng góp tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Mô-dăm-bích. Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam và Mô-dăm-bích có nền tảng quan hệ tốt đẹp, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, hai nước có nhiều điểm tương đồng có thể hợp tác và bổ sung cho nhau. Hai nước đều mong muốn tăng cường hợp tác, thể hiện qua chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mô-dăm-bích tháng 1-2007 và chuyến thăm Mô-dăm-bích của Tổng Bí thư Đảng CS Việt Nam hồi tháng 4-2008. Vì vậy, các bộ, ngành của hai nước cần đẩy mạnh hơn nữa những lĩnh vực hợp tác hiện có, đồng thời tìm kiếm và...

Chiều 23-3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Mô-dăm-bích Phi-líp Gia-xin-tô Ni-u-xi đang ở thăm chính thức Việt Nam, theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh.

Nhiệt liệt chào mừng Bộ trưởng Quốc phòng Phi-líp Gia-xin-tô Ni-u-xi sang thăm Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tin tưởng, chuyến thăm là dấu mốc quan trọng đối với sự hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng, đồng thời đóng góp tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Mô-dăm-bích. Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam và Mô-dăm-bích có nền tảng quan hệ tốt đẹp, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, hai nước có nhiều điểm tương đồng có thể hợp tác và bổ sung cho nhau. Hai nước đều mong muốn tăng cường hợp tác, thể hiện qua chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mô-dăm-bích tháng 1-2007 và chuyến thăm Mô-dăm-bích của Tổng Bí thư Đảng CS Việt Nam hồi tháng 4-2008. Vì vậy, các bộ, ngành của hai nước cần đẩy mạnh hơn nữa những lĩnh vực hợp tác hiện có, đồng thời tìm kiếm và mở ra những lĩnh vực hợp tác mới để cùng nhau phát triển. Việt Nam sẵn sàng chia sẻ với Mô-dăm-bích những kinh nghiệm về phát triển kinh tế – xã hội.

Bộ trưởng Quốc phòng Phi-líp Gia-xin-tô Ni-u-xi chuyển tới Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bức thư của Tổng thống Mô-dăm-bích, gửi lời chúc mừng Nhà nước và nhân dân Việt Nam về những thành tựu của đất nước thời gian qua. Bộ trưởng Phi-líp Gia-xin-tô Ni-u-xi nhấn mạnh, chuyến thăm của Đoàn là bước triển khai thực hiện những cam kết tăng cường hợp tác đã được lãnh đạo cấp cao hai nước nhất trí, trong đó có lĩnh vực hợp tác quốc phòng. Báo cáo kết quả cuộc hội đàm với Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam, Bộ trưởng cho biết, hai bên đã ký Bản ghi nhớ, đề ra phương hướng cụ thể về hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng, nhất là khía cạnh tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp quốc phòng. Bộ trưởng mong muốn, sau Tập đoàn Viettel, sẽ có nhiều doanh nghiệp của Việt Nam hợp tác với các đối tác Mô-dăm-bích.

Theo Nhandan