Thứ tư,  08/02/2023

Tỉnh đoàn Lạng Sơn: Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đoàn và đón nhận Huân chương hạng Nhất

LSO - Ngày 23/3/2011, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh đoàn Lạng Sơn đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2011). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Bích Ly, Chủ tịch HĐNĐ tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh đoàn qua các thời kỳ cùng hơn 700 đoàn viên thanh niên đến từ 62 cơ sở đoàn trên địa bàn thành phố. Tặng Bằng khen cho các tập thể cá nhân có nhiều thành tích trong công tác đoànTại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của thế hệ trẻ cả nước nói chung và đoàn viên thanh niên tỉnh Lạng Sơn nói riêng qua các thời kỳ lịch sử. Trong những năm qua, thực hiện các nghị quyết của Đảng, của đoàn, các phong trào “Thanh niên lập nghiệp”, “Tuổi trẻ giữ nước”, “Thi đua, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, “5 xung kích”, “4 đồng hành” đã khơi dậy tinh thần tình nguyện của thành...

LSO – Ngày 23/3/2011, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh đoàn Lạng Sơn đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2011). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Bích Ly, Chủ tịch HĐNĐ tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh đoàn qua các thời kỳ cùng hơn 700 đoàn viên thanh niên đến từ 62 cơ sở đoàn trên địa bàn thành phố.
Tặng Bằng khen cho các tập thể cá nhân có nhiều thành tích trong công tác đoàn
Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của thế hệ trẻ cả nước nói chung và đoàn viên thanh niên tỉnh Lạng Sơn nói riêng qua các thời kỳ lịch sử. Trong những năm qua, thực hiện các nghị quyết của Đảng, của đoàn, các phong trào “Thanh niên lập nghiệp”, “Tuổi trẻ giữ nước”, “Thi đua, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, “5 xung kích”, “4 đồng hành” đã khơi dậy tinh thần tình nguyện của thành niên, phát triển đều khắp và đi vào đời sống tuổi trẻ, được cộng đồng ghi nhận và đánh giá cao. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương tinh thần thi đua sôi nổi và những thành tích mà tuổi trẻ Lạng Sơn đã đạt được. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các tổ chức đoàn trong tỉnh cần tiếp tục giữ vững và phát huy tốt những kết quả và thành tích đã đạt được; tăng cường đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các phong trào của đoàn… Đối với thế hệ trẻ cần ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện về mọi mặt, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, thể hiện rõ vai trò, trí tuệ và tinh thần xung kích của mình bằng những suy nghĩ, hành động, việc làm cụ thể từ trong gia đình, nhà trường và xã hội.
Tại đây, Tỉnh đoàn Lạng Sơn đã vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất, đồng chí Nguyễn Minh Thơ, Bí thư Tỉnh đoàn được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc; UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 15 tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác đoàn, giai đoạn 2008 – 2010. Tỉnh đoàn cũng trao kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ của Trung ương đoàn cho 138 cá nhân.

Hoàng Vương