Chủ nhật,  23/01/2022

Đảng bộ xã Hồng Phong: Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh

LSO-Trong những năm gần đây, Đảng bộ xã Hồng Phong (Cao Lộc) luôn được đánh giá là một cơ sở làm tốt công tác xây dựng Đảng và phát triển đảng viên; 6 năm liên tục Đảng bộ được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Những kết quả đạt được đó là sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, sự phấn đấu nỗ lực của các chi bộ và đảng viên xã Hồng Phong trong những năm qua. Đường bê tông vào thôn Còn Quyền, xã Hồng PhongTrong 5 năm qua Đảng bộ xã Hồng Phong đã từng bước nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của đời sống xã hội, hệ thống chính trị luôn được củng cố, kiện toàn, vai trò hạt nhân lãnh đạo của cán bộ, đảng viên được đưa lên hàng đầu. Đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nhất là chế độ sinh hoạt, để nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc từ chi bộ, tâm tư nguyện...

LSO-Trong những năm gần đây, Đảng bộ xã Hồng Phong (Cao Lộc) luôn được đánh giá là một cơ sở làm tốt công tác xây dựng Đảng và phát triển đảng viên; 6 năm liên tục Đảng bộ được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Những kết quả đạt được đó là sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, sự phấn đấu nỗ lực của các chi bộ và đảng viên xã Hồng Phong trong những năm qua.
Đường bê tông vào thôn Còn Quyền, xã Hồng Phong
Trong 5 năm qua Đảng bộ xã Hồng Phong đã từng bước nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của đời sống xã hội, hệ thống chính trị luôn được củng cố, kiện toàn, vai trò hạt nhân lãnh đạo của cán bộ, đảng viên được đưa lên hàng đầu. Đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nhất là chế độ sinh hoạt, để nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc từ chi bộ, tâm tư nguyện vọng của từng đảng viên. Trong sinh hoạt chi bộ đưa nội dung tự phê bình và phê bình đi vào nề nếp thường xuyên theo Chỉ thị 10-CT/TW của Ban Bí thư. Đảng uỷ đã ra quyết định phân công các đồng chí trong Ban thường vụ và Ban chấp hành Đảng uỷ phụ trách địa bàn từng chi bộ và dự các buổi sinh hoạt. Lịch sinh hoạt các chi bộ được xây dựng cụ thể, chế độ sinh hoạt được thực hiện nghiêm túc, mỗi tháng 1 lần, trong sinh hoạt phát huy cao tính dân chủ trong Đảng; hình thức sinh hoạt phù hợp với nội dung như sinh hoạt chính trị, sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt học tập… Công tác phát triển đảng viên được Đảng ủy quan tâm, chi đạo các chi bộ chú trọng phát triển đảng viên, đặc biệt là quan tâm đến những quần chúng ưu tú ở các tổ chức đoàn thể, trường học, những thanh niên trong độ tuổi đoàn viên, giáo viên, thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự trở về địa phương có trình độ, sức khoẻ, trí tuệ, tích cực trong các phong trào ở địa phương giới thiệu cho Đảng. Đồng thời hàng năm Đảng uỷ còn thường xuyên phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện mở các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng tại xã cho các quần chúng ưu tú học tập. Từ năm 2005 đến nay xã đã tổ chức được 4 lớp đối tượng Đảng cho160 quần chúng ưu tú, trong đó có 80 quần chúng ưu tú trong xã. Những quần chúng ưu tú sau khi học xong đã được các chi bộ giúp đỡ trưởng thành kết nạp Đảng. Trong 5 năm qua trung bình mỗi năm xã kết nạp được từ 6-8 đảng viên, riêng năm 2008 kết nạp được 10 đảng viên, 3 tháng đầu năm 2011 kết nạp được 3 đảng viên, nâng số đảng viên toàn xã lên 120 đảng viên, số chi bộ lên 13, trong đó có 2 chi bộ nhà trường, 1 chi bộ cơ quan và 10 chi bộ/10 thôn. Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương Đạo đức Hồ Chí Minh” trong 5 năm qua đã được các đảng viên hưởng ứng tích cực, thể hiện bằng những việc làm cụ thể, nghiêm túc, tránh tình trạng nói nhiều làm ít, đi muộn, về sớm, bê tha vi phạm đạo đức lối sống. Nhờ vậy Đảng ủy đã kịp thời củng cố, chấn chỉnh những chi bộ hoàn thành nhiệm vụ chưa cao và có định hướng để lãnh đạo rõ ràng, tạo sự đồng bộ trong thực hiện nhiệm vụ chung. Cách làm trên đã đem lại hiệu quả tích cực, đến nay trong Đảng bộ xã Hồng Phong không còn chi bộ ghép, hay chi bộ yếu kém. Năm 2010 qua phân tích đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên có 8 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, 5 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, tỷ lệ đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt trên 90%. Đảng bộ được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Nhờ làm tốt công tác xây dựng Đảng mà nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trong xã đạt được nhiều kết quả tích cực, tổng sản lượng lương thực hàng năm đạt trên 700 tấn, thu nhập bình quân đạt 6,5 triệu đồng/người/năm, đời sống của nhân dân từng bước đã được cải thiện, tỷ lệ hộ giầu và khá ngày càng tăng. Đến nay 95,16% hộ có ty vi xem truyền hình, 100% hộ được nghe đài, trên 90% hộ có xe máy, 96,13% hộ được dùng điện lưới, thu ngân sách hàng năm đều vượt chỉ tiêu giao; nộp thuế hàng năm cho Nhà nước đạt 100%. Chất lượng giáo dục ngày càng nâng lên, số học sinh các cấp học chuyển lớp hàng năm đạt 98% trở lên; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm, trạm y tế luôn duy trì được các tiêu chí chuẩn quốc gia về y tế. Cơ sở hạ tầng như điện, đường, trường, trạm được xây dựng khang trang, nhiều thôn bản đã có đường bê tông, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại. Những kết quả đạt được đó ngày càng củng cố thêm niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

Ngọc Nhung