Thứ ba,  18/01/2022

Tổng Bí thư, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng tiếp Ðoàn đại biểu Ðảng Cộng sản Séc – Mô-ra-va

Chiều 20-4, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu Đảng CS Séc - Mô-ra-va, do đồng chí Vôi-tếch Phi-líp, Chủ tịch Đảng, Chủ tịch Ủy ban Thanh tra Hạ viện Séc, dẫn đầu đang ở thăm Việt Nam. Cùng dự, có đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư.Đồng chí Vôi-tếch Phi-líp bày tỏ vui mừng được trở lại thăm Việt Nam, được tận mắt chứng kiến những thay đổi to lớn của Việt Nam trong công cuộc đổi mới; chúc mừng thành công của Đại hội XI và đồng chí Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Tổng Bí thư; đánh giá thắng lợi của Đảng CS Việt Nam là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với cán bộ, đảng viên Đảng CS Séc - Mô-ra-va trong điều kiện hiện nay. Đồng chí Vôi-tếch Phi-líp thông báo với Tổng Bí thư, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng một số nét lớn về tình hình Cộng hòa Séc, tình hình Đảng CS Séc - Mô-ra-va trong thời gian gần đây và khẳng định sẽ làm hết sức mình để...

Chiều 20-4, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu Đảng CS Séc – Mô-ra-va, do đồng chí Vôi-tếch Phi-líp, Chủ tịch Đảng, Chủ tịch Ủy ban Thanh tra Hạ viện Séc, dẫn đầu đang ở thăm Việt Nam. Cùng dự, có đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư.

Đồng chí Vôi-tếch Phi-líp bày tỏ vui mừng được trở lại thăm Việt Nam, được tận mắt chứng kiến những thay đổi to lớn của Việt Nam trong công cuộc đổi mới; chúc mừng thành công của Đại hội XI và đồng chí Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Tổng Bí thư; đánh giá thắng lợi của Đảng CS Việt Nam là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với cán bộ, đảng viên Đảng CS Séc – Mô-ra-va trong điều kiện hiện nay. Đồng chí Vôi-tếch Phi-líp thông báo với Tổng Bí thư, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng một số nét lớn về tình hình Cộng hòa Séc, tình hình Đảng CS Séc – Mô-ra-va trong thời gian gần đây và khẳng định sẽ làm hết sức mình để tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa hai Đảng và nhân dân hai nước Cộng hòa Séc và Việt Nam.

Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng CS Séc – Mô-ra-va sang thăm Việt Nam, coi đây là biểu hiện sinh động của mối quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa hai Đảng và nhân dân hai nước Việt Nam và Cộng hòa Séc; bày tỏ cảm ơn Đảng CS Séc – Mô-ra-va và nhân dân Tiệp Khắc trước đây, trong đó có CH Séc đã dành cho Đảng CS Việt Nam và nhân dân Việt Nam sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập và thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày nay; khẳng định Đảng CS Việt Nam luôn coi trọng việc tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác với Đảng CS Séc – Mô-ra-va, mong muốn quan hệ giữa hai Đảng, hai QH sẽ đóng góp tích cực cho việc củng cố và phát triển quan hệ giữa hai Nhà nước và nhân dân hai nước.

Trước đó, Đoàn đã hội đàm với Đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư dẫn đầu, để tìm hiểu tình hình Việt Nam gần đây, kết quả và kinh nghiệm tổ chức Đại hội XI của Đảng ta, định hướng phát triển của Việt Nam trong mười năm tới; trao đổi về tình hình quốc tế, khu vực và những vấn đề hai bên cùng quan tâm, bàn các biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai Đảng. Đoàn cũng đã làm việc với Lãnh đạo một số Ủy ban của QH, Bộ Công thương và tới thăm một số cơ sở văn hóa, kinh tế – xã hội của Thủ đô Hà Nội và TP Hải Phòng.

Theo Nhandan