Thứ sáu,  28/01/2022

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra dự án thủy điện Thác Xăng và làm việc với UBND huyện Văn Lãng

LSO-Thực hiện chương trình công tác của UBND tỉnh năm 2011, ngày 21/4/2011, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã thực hiện kiểm tra tiến độ dự án thủy điện Thác Xăng thuộc xã Hùng Việt (Tràng Định) và làm việc với UBND huyện Văn Lãng.Dự án thủy điện Thác Xăng được phê duyệt với tổng mức đầu tư ban đầu gần 400 tỷ đồng, công suất lắp máy phát điện là 20 MW, đây là công trình thủy điện có công suất lớn nhất trong số các dự án thủy điện đang được đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn hiện nay. Dự án do Công ty Cổ phần thủy điện Sử Pán 1 làm chủ đầu tư, công trình được tổ chức thi công vào cuối năm 2010, đến nay giá trị khối lượng thực hiện ước đạt 75 tỷ đồng. Theo kế hoạch của chủ đầu tư quý I/2013 dự án chính thức vận hành và hòa vào lưới điện quốc gia.Làm việc với UBND huyện Văn Lãng, đoàn đã được nghe lãnh đạo UBND huyện báo cáo tình hình...

LSO-Thực hiện chương trình công tác của UBND tỉnh năm 2011, ngày 21/4/2011, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã thực hiện kiểm tra tiến độ dự án thủy điện Thác Xăng thuộc xã Hùng Việt (Tràng Định) và làm việc với UBND huyện Văn Lãng.
Dự án thủy điện Thác Xăng được phê duyệt với tổng mức đầu tư ban đầu gần 400 tỷ đồng, công suất lắp máy phát điện là 20 MW, đây là công trình thủy điện có công suất lớn nhất trong số các dự án thủy điện đang được đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn hiện nay. Dự án do Công ty Cổ phần thủy điện Sử Pán 1 làm chủ đầu tư, công trình được tổ chức thi công vào cuối năm 2010, đến nay giá trị khối lượng thực hiện ước đạt 75 tỷ đồng. Theo kế hoạch của chủ đầu tư quý I/2013 dự án chính thức vận hành và hòa vào lưới điện quốc gia.
Làm việc với UBND huyện Văn Lãng, đoàn đã được nghe lãnh đạo UBND huyện báo cáo tình hình sản xuất đông xuân 2011, công tác phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn năm 2011 và nghe tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quôc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Văn Lãng. Ngoài ra, đoàn công tác còn được nghe về tình hình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, công tác xây dựng một số công trình trên địa bàn huyện tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh, cặp chợ đường biên Na Hình.
Phát biểu chỉ đạo triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch đề nghị: Đối với dự án thủy điện Thác Xăng, chủ đầu tư cần tích cực phối hợp với UBND huyện Văn Lãng, Bình Gia tổ chức xác định và cắm mốc giới phạm vi thu hồi và tiến hành kiểm đếm thực hiện các bước đền bù cho các hộ dân khu vực lòng hồ. Bên cạnh đó, chủ động có biện pháp bảo đảm việc làm cho người dân bị thu hồi toàn bộ diện tích đất canh tác và đất sản xuất thuộc một số thôn bản khu vực lòng hồ của xã Bắc La huyện Văn Lãng…

Về tình hình triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của huyện Văn Lãng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, thời gian tới huyện cần tổ chức nghiên cứu và có biện pháp triển khai có kết quả Nghị quyết đại hội Đảng bộ cấp tỉnh và cấp huyện vào cuộc sống bằng chương trình hành động và được cụ thể hóa bằng các đề án trên tất cả các lĩnh vực và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong năm 2011. Ngoài ra, đối với chương trình xây dựng nông thôn mới, huyện cần chủ động xây dựng chương trình công tác của năm để thực hiện chương trình có kết quả. Trong đó, tập trung chỉ đạo xây dựng quy hoạch các xã điểm của tỉnh, huyện bảo đảm không lãng phí mà hiệu quả và nâng cao chất lượng tham mưu của các phòng chuyên môn như phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và phòng Hạ tầng Kinh tế trong triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện trong năm 2011 và những năm tiếp theo. Về cuộc bầu cử, huyện phải quan tâm đặc biệt tới công tác bảo an toàn cho bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trong thời gian tới.

Công Quân