Chủ nhật,  16/01/2022

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ

Từ ngày 28-4 đến 30-6, TP Đà Nẵng tổ chức chương trình bán hàng bình ổn giá thị trường đối với các mặt hàng: thịt lợn, rau, củ, quả tại sáu điểm trên địa bàn. Các điểm bán hàng bình ổn giá tập trung tại các chợ như chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ Hòa Khánh, chợ Cẩm Lệ, Hợp tác xã An Hải Đông và hai xe bán thịt lưu động phục vụ các khu vực ngoại thành, khu công nghiệp.Trước đó, TP Đà Nẵng đã ủy thác vốn cho Công ty TNHH Đắc Vinh với số tiền năm tỷ đồng, trong thời gian sáu tháng với mức lãi suất 0%/năm để thực hiện bán thịt lợn bình ổn giá trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, Sở Công thương giao Công ty TNHH TMDV Siêu thị Coopmart Đà Nẵng tổ chức bốn đợt bán hàng, luân phiên mỗi tháng/1 điểm, từ tháng 5 đến tháng 8, thời gian mỗi đợt là bảy ngày tại các khu công nghiệp nhằm hỗ trợ cho những công nhân với mức giá thấp hơn giá thị trường.* Hội chợ Thương mại- Công nghiệp Tuyên Quang năm 2011 được tổ chức...

Từ ngày 28-4 đến 30-6, TP Đà Nẵng tổ chức chương trình bán hàng bình ổn giá thị trường đối với các mặt hàng: thịt lợn, rau, củ, quả tại sáu điểm trên địa bàn. Các điểm bán hàng bình ổn giá tập trung tại các chợ như chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ Hòa Khánh, chợ Cẩm Lệ, Hợp tác xã An Hải Đông và hai xe bán thịt lưu động phục vụ các khu vực ngoại thành, khu công nghiệp.

Trước đó, TP Đà Nẵng đã ủy thác vốn cho Công ty TNHH Đắc Vinh với số tiền năm tỷ đồng, trong thời gian sáu tháng với mức lãi suất 0%/năm để thực hiện bán thịt lợn bình ổn giá trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, Sở Công thương giao Công ty TNHH TMDV Siêu thị Coopmart Đà Nẵng tổ chức bốn đợt bán hàng, luân phiên mỗi tháng/1 điểm, từ tháng 5 đến tháng 8, thời gian mỗi đợt là bảy ngày tại các khu công nghiệp nhằm hỗ trợ cho những công nhân với mức giá thấp hơn giá thị trường.
* Hội chợ Thương mại- Công nghiệp Tuyên Quang năm 2011 được tổ chức từ ngày 28-4 đến ngày 4-5. Tham gia hội chợ có 250 gian hàng của gần 160 doanh nghiệp, tổ chức kinh tế và thương nhân trong và ngoài tỉnh. Các sản phẩm tham gia hội chợ chủ yếu là sản phẩm hàng tiêu dùng phục vụ đời sống, hàng hóa nông, lâm thủy sản, máy móc thiết bị, hàng thủ công mỹ nghệ, các gian hàng ẩm thực… Trong đó, 80% sản phẩm là hàng Việt Nam, với chất lượng bảo đảm, giá cả phải chăng, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
Hội chợ còn trưng bày 12 gian hàng triển lãm, giới thiệu sản phẩm công nghiệp, thương mại của các tỉnh: Hà Giang, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Yên Bái, Phú Thọ.
* Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ, Bến Tre đã đề ra nhiều giải pháp, trong đó có việc tiết kiệm 10% chi thường xuyên ngân sách địa phương trong những tháng còn lại của năm 2011, tương đương với số tiền 36,6 tỷ đồng.
Theo đó, các đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tiến hành rà soát, sắp xếp, bố trí lại nhiệm vụ chi thường xuyên trong phạm vi dự toán của những tháng còn lại, đồng thời thực hiện nghiêm các giải pháp tiết kiệm chi thường xuyên, không bố trí kinh phí cho những việc chưa thật sự cấp bách, dừng trang bị mới xe ô-tô, máy điều hòa, thiết bị văn phòng…
UBND tỉnh cũng đã thống nhất hoãn 12 dự án khởi công mới thuộc nguồn vốn Nhà nước với số vốn đầu tư 30,7 tỷ đồng, để tập trung vốn, bố trí tăng vốn cho 10 dự án chuyển tiếp có tiến độ thi công tốt và có khả năng hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2011. Đối với các nguồn vốn ngân sách Nhà nước phân cấp cho các huyện, thành phố cũng sẽ tạm đình hoãn 27 dự án, công trình khởi công mới với tổng vốn đầu tư hơn 10 tỷ đồng, để bổ sung, tăng vốn cho 22 dự án, công trình chuyển tiếp dự kiến hoàn thành trong năm 2011.
Theo Nhandan