Chủ nhật,  23/01/2022

Truy điệu và an táng 32 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Sáng 3-5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm (Hương Sơn), tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt 32 liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu, công tác và hy sinh tại nước bạn Lào.Đây là số hài cốt mà Đội quy tập hài cốt liệt sĩ và chuyên gia của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh tìm thấy ở tỉnh Viêng Chăn và Bô-ly-khăm-xay (Lào) trong mùa khô 2010 - 2011. Trong đó có bảy liệt sĩ tìm thấy tên tuổi, quê quán và sáu người tìm thấy tên nhưng không xác định được địa chỉ. Trước khi đưa hài cốt các liệt sĩ, chuyên gia Việt Nam về nước, tại tỉnh Bô-ly-khăm-xay, chính quyền và người dân địa phương đã làm lễ cầu siêu cho các liệt sĩ và đưa hài cốt liệt sĩ, chuyên gia đến tận Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.Dự lễ có đại diện lãnh đạo: Bộ Quốc phòng, Quân khu 4, tỉnh Bô-ly-khăm-xay, tỉnh Hà Tĩnh, huyện Hương Sơn cùng thân nhân các liệt sĩ và đông đảo bà con nhân dân địa...

Sáng 3-5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm (Hương Sơn), tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt 32 liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu, công tác và hy sinh tại nước bạn Lào.

Đây là số hài cốt mà Đội quy tập hài cốt liệt sĩ và chuyên gia của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh tìm thấy ở tỉnh Viêng Chăn và Bô-ly-khăm-xay (Lào) trong mùa khô 2010 – 2011. Trong đó có bảy liệt sĩ tìm thấy tên tuổi, quê quán và sáu người tìm thấy tên nhưng không xác định được địa chỉ. Trước khi đưa hài cốt các liệt sĩ, chuyên gia Việt Nam về nước, tại tỉnh Bô-ly-khăm-xay, chính quyền và người dân địa phương đã làm lễ cầu siêu cho các liệt sĩ và đưa hài cốt liệt sĩ, chuyên gia đến tận Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Dự lễ có đại diện lãnh đạo: Bộ Quốc phòng, Quân khu 4, tỉnh Bô-ly-khăm-xay, tỉnh Hà Tĩnh, huyện Hương Sơn cùng thân nhân các liệt sĩ và đông đảo bà con nhân dân địa phương.

Theo Nhandan