Thứ tư,  26/01/2022

Các địa phương triển khai hoạt động tiếp xúc cử tri vận động bầu cử

* Triển lãm tranh cổ động về bầu cử đại biểu QH và đại biểu HĐND các cấpNgày 5-5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị triển khai hoạt động tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của người ứng cử đại biểu QH khóa XIII và người ứng cử HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016.Tại hội nghị, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh được nghe UBND tỉnh Hưng Yên báo cáo khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hưng Yên năm 2010 và những chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2011; kế hoạch tiếp xúc cử tri để những người ứng cử đại biểu QH và đại biểu HĐND tỉnh vận động bầu cử. Theo kế hoạch của Ủy ban MTTQ tỉnh Hưng Yên, thời gian tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri những người ứng cử HĐND tỉnh từ ngày 10 đến ngày 11-5, của những ứng cử viên đại biểu Quốc hội từ ngày 12 đến ngày 13-5.Theo phân bổ của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tổng số đại biểu QH khóa XIII được bầu tại tỉnh Hưng...

* Triển lãm tranh cổ động về bầu cử đại biểu QH và đại biểu HĐND các cấp

Ngày 5-5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị triển khai hoạt động tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của người ứng cử đại biểu QH khóa XIII và người ứng cử HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Tại hội nghị, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh được nghe UBND tỉnh Hưng Yên báo cáo khái quát tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Hưng Yên năm 2010 và những chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2011; kế hoạch tiếp xúc cử tri để những người ứng cử đại biểu QH và đại biểu HĐND tỉnh vận động bầu cử. Theo kế hoạch của Ủy ban MTTQ tỉnh Hưng Yên, thời gian tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri những người ứng cử HĐND tỉnh từ ngày 10 đến ngày 11-5, của những ứng cử viên đại biểu Quốc hội từ ngày 12 đến ngày 13-5.

Theo phân bổ của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tổng số đại biểu QH khóa XIII được bầu tại tỉnh Hưng Yên là bảy đại biểu, trong đó có ba đại biểu do Trung ương giới thiệu; danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu QH là 11, được chia bầu ở ba đơn vị bầu cử trên địa bàn tỉnh.

Sáng 5-5, những người ứng cử đại biểu QH khóa XIII, thuộc hai đơn vị bầu cử tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có buổi tiếp xúc cử tri của thị xã Bà Rịa và huyện Xuyên Mộc.

Tại các buổi tiếp xúc, sau khi nghe tóm tắt tiểu sử của những người ứng cử, nghe những người ứng cử trình bày dự kiến chương trình hành động, trách nhiệm của bản thân nếu trúng cử đại biểu QH, các cử tri đã có nhiều ý kiến thể hiện sự quan tâm về một số vấn đề trong xã hội, tại địa phương, trong đó có các vấn đề về an sinh xã hội, về y tế, giáo dục. Đồng thời, mong muốn những người ứng cử đại biểu QH khóa XIII, nếu trúng cử, cần nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, phát huy bản lĩnh chính trị, đóng góp hiệu quả vào quá trình phát triển của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và cả nước nói chung.

Sáng 5-5, tại TP Bắc Giang, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang tổ chức triển lãm và trao giải thưởng cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016 do Cục Văn hóa cơ sở phát động từ năm 2010. Triển lãm trưng bày 54 tác phẩm tranh cổ động và 1.000 m2 tranh cổ động tấm lớn được trưng bày trên đường Hùng Vương và các trục đường chính của TP Bắc Giang. Trong dịp này, Ban tổ chức tặng thưởng các tác giả đã có tác phẩm xuất sắc gồm: hai giải A; hai giải B; bốn giải C; mười giải khuyến khích và một giải thưởng cho đơn vị đã vận động được nhiều tác giả, tác phẩm có chất lượng tốt tham gia dự thi là Trung tâm Văn hóa tỉnh Vĩnh Phúc.

Bên cạnh đó, Cục Văn hóa cơ sở cũng phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh: Bắc Giang, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Phú Yên và TP Hồ Chí Minh tổ chức liên hoan tuyên truyền lưu động và triển lãm 4.000 m2 tranh cổ động tấm lớn tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Theo Nhandan