Thứ hai,  24/01/2022

Ðoàn đại biểu Ðảng ta dự cuộc họp lần thứ 15 Ủy ban Thường trực ICAPP

Theo phóng viên TTXVN tại Cu-a-la Lăm-pơ, từ ngày 5 đến 7-5, Đoàn đại biểu Đảng CS Việt Nam do đồng chí Vương Thừa Phong, Phó Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư dẫn đầu, đã tham dự cuộc họp lần thứ 15 Ủy ban Thường trực Hội nghị quốc tế các đảng chính trị châu Á (ICAPP) tại Cu-a-la Lăm-pơ (Ma-lai-xi-a).Tại cuộc họp, các đại biểu của 18 đảng chính trị lớn ở châu Á là thành viên của Ủy ban Thường trực ICAPP đã tập trung kiểm điểm tình hình từ sau cuộc họp lần thứ 14 hồi tháng 12-2010 và thảo luận các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm. Đề cập tình hình căng thẳng ở biên giới Cam-pu-chia và Thái-lan gần đây, các đại biểu kêu gọi các bên liên quan chấm dứt xung đột và tôn trọng luật pháp quốc tế cũng như Hiến chương LHQ. Các đại biểu nhấn mạnh, ICAPP sẵn sàng đóng vai trò tích cực nhằm góp phần giảm căng thẳng và đưa tình hình biên giới Cam-pu-chia - Thái-lan trở lại bình thường.Nhân dịp này, ICAPP đã phối hợp đảng Tổ chức Dân tộc Mã-lai Thống nhất (UMNO)...

Theo phóng viên TTXVN tại Cu-a-la Lăm-pơ, từ ngày 5 đến 7-5, Đoàn đại biểu Đảng CS Việt Nam do đồng chí Vương Thừa Phong, Phó Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư dẫn đầu, đã tham dự cuộc họp lần thứ 15 Ủy ban Thường trực Hội nghị quốc tế các đảng chính trị châu Á (ICAPP) tại Cu-a-la Lăm-pơ (Ma-lai-xi-a).

Tại cuộc họp, các đại biểu của 18 đảng chính trị lớn ở châu Á là thành viên của Ủy ban Thường trực ICAPP đã tập trung kiểm điểm tình hình từ sau cuộc họp lần thứ 14 hồi tháng 12-2010 và thảo luận các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm. Đề cập tình hình căng thẳng ở biên giới Cam-pu-chia và Thái-lan gần đây, các đại biểu kêu gọi các bên liên quan chấm dứt xung đột và tôn trọng luật pháp quốc tế cũng như Hiến chương LHQ. Các đại biểu nhấn mạnh, ICAPP sẵn sàng đóng vai trò tích cực nhằm góp phần giảm căng thẳng và đưa tình hình biên giới Cam-pu-chia – Thái-lan trở lại bình thường.

Nhân dịp này, ICAPP đã phối hợp đảng Tổ chức Dân tộc Mã-lai Thống nhất (UMNO) tổ chức hội thảo quốc tế về thảm họa thiên nhiên và bảo vệ môi trường, với sự tham dự của 35 đoàn đại biểu các đảng thành viên ICAPP. Trưởng Đoàn đại biểu Đảng ta Vương Thừa Phong đã phát biểu ý kiến tại hội thảo, nêu bật các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta và chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai.

Hội thảo đã ra Tuyên bố Cu-a-la Lăm-pơ kêu gọi các chính đảng châu Á tăng cường các hình thức và biện pháp hợp tác quốc tế phòng, chống thiên tai.

Theo Nhandan