Thứ hai,  25/10/2021

Tổng Bí thư, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri tại quận Tây Hồ (Hà Nội)

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Bí thư Quận ủy Trung ương, Chủ tịch QH, chủ tịch Hội đồng bầu cử tiếp xúc cử tri tại quận Tây Hồ (Hà Nội). * Kiểm tra công tác bầu cử tại Bình Thuận Ngày 9-5, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư BCH T.Ư Đảng, Bí thư Quân ủy T.Ư, Chủ tịch QH, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử và các ứng cử viên đại biểu QH khóa XIII thuộc đơn vị bầu cử số 1, TP Hà Nội, đã tiếp xúc cử tri tại quận Tây Hồ.Tại cuộc tiếp xúc, cử tri đã nghe giới thiệu tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của mỗi ứng cử viên. Tổng Bí thư, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng và các ứng cử viên khẳng định, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu QH khóa XIII, sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, xứng đáng là người đại diện cho quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân, góp sức cùng tập thể tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa vai trò, chất lượng và hiệu quả hoạt động của QH.Cuộc tiếp xúc...

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Bí thư Quận ủy Trung ương, Chủ tịch QH, chủ tịch Hội đồng bầu cử tiếp xúc cử tri tại quận Tây Hồ (Hà Nội).
* Kiểm tra công tác bầu cử tại Bình Thuận
Ngày 9-5, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư BCH T.Ư Đảng, Bí thư Quân ủy T.Ư, Chủ tịch QH, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử và các ứng cử viên đại biểu QH khóa XIII thuộc đơn vị bầu cử số 1, TP Hà Nội, đã tiếp xúc cử tri tại quận Tây Hồ.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri đã nghe giới thiệu tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của mỗi ứng cử viên. Tổng Bí thư, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng và các ứng cử viên khẳng định, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu QH khóa XIII, sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, xứng đáng là người đại diện cho quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân, góp sức cùng tập thể tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa vai trò, chất lượng và hiệu quả hoạt động của QH.

Cuộc tiếp xúc diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn và cởi mở. Nhiều cử tri ở quận Tây Hồ bày tỏ quan tâm và đánh giá cao chương trình hành động của ứng cử viên Nguyễn Phú Trọng, đề cập vai trò, nhiệm vụ và trách nhiệm của QH khóa XIII. Trên cơ sở kế thừa, phát huy những thành tựu đã đạt được trong 65 năm qua, cử tri mong muốn QH khóa XIII tiếp tục đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động, các cơ quan của QH, các Đoàn đại biểu QH cần nâng cao chất lượng và năng lực hoạt động của từng đại biểu QH. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng và các ứng cử viên khẳng định, sẽ nỗ lực góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của QH trên các lĩnh vực công tác, gồm: xây dựng luật pháp; giám sát; quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và hoạt động đối ngoại. Được ứng cử tại địa bàn Thủ đô, các ứng cử viên hứa nếu trúng cử là đại biểu QH, sẽ góp sức xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, thanh lịch, văn minh, hiện đại.

Tổng Bí thư, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng cùng các ứng viên đã dành thời gian trao đổi ý kiến về nhiều vấn đề cử tri quan tâm như: Làm thế nào nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác xây dựng luật pháp, đưa pháp luật đi vào cuộc sống; quan tâm hơn nữa đời sống của cán bộ, công nhân viên và người dân có thu nhập thấp; vấn đề bình đẳng giới; chính sách hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ cao tuổi, đơn thân; công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; vấn đề nâng cao chất lượng phát triển phong trào Đoàn Thanh niên, tập hợp đông đảo thanh niên tham gia ở các khu dân cư. Một số cử tri mong muốn trong thời gian tới, Đảng, Nhà nước, Chính phủ và QH tiếp tục có những quyết sách để xây dựng xã hội học tập, thu hút và bồi dưỡng nhân tài; quan tâm và thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; bảo vệ môi trường; xem xét bổ sung một số chế độ, chính sách hậu phương quân đội…

Thay mặt các ứng cử viên, đồng chí Nguyễn Phú Trọng trân trọng cảm ơn cử tri về những ý kiến đóng góp thẳng thắn, đưa ra những kiến nghị xác đáng đối với các ứng cử viên đại biểu QH khóa XIII. Tổng Bí thư, Chủ tịch QH hứa sẽ tiếp tục đi sâu, đi sát cơ sở, gần gũi, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân; không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ hiểu biết về các mặt; giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống, tư cách của người đại biểu QH. Đồng thời, thường xuyên giáo dục, nhắc nhở người thân trong gia đình, những người cộng sự chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, không làm điều gì ảnh hưởng xấu đến thanh danh của người đảng viên, người đại biểu QH.

Đồng chí mong muốn cử tri Thủ đô cùng gia đình, bà con khu phố sắp tới sẽ lựa chọn những người xứng đáng nhất vào QH khóa XIII. Gần đến ngày bầu cử, mỗi cử tri cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, để ngày bầu cử thật sự là ngày hội lớn của toàn dân.

Ngày 9-5, Đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử của Ủy ban Thường vụ QH và Hội đồng bầu cử do đồng chí Nguyễn Văn Quynh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức T.Ư, thành viên Hội đồng bầu cử làm trưởng đoàn đã về giám sát công tác bầu cử đại biểu QH khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 tại tỉnh Bình Thuận.

Đoàn đã làm việc với lãnh đạo tỉnh và Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Thuận về tình hình chuẩn bị bầu cử ở địa phương. Đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử ở Bình Thuận bảo đảm đúng theo trình tự, thời gian như luật định; công tác tuyên truyền được triển khai với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Tỉnh đã thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử đúng thành phần, số lượng và thời gian theo quy định; công tác an ninh được bảo đảm; các phương tiện, cơ sở vật chất phục vụ cuộc bầu cử được chuẩn bị chu đáo. Việc niêm yết danh sách những người ứng cử; lập và niêm yết danh sách cử tri được tiến hành nghiêm túc, đúng theo luật định. Các đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến những người ứng cử đều được các cơ quan chức năng xác minh, kết luận…

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Quynh đánh giá cao tỉnh Bình Thuận đã triển khai công tác bầu cử nghiêm túc, đúng quy trình, quy định. Đồng chí yêu cầu tỉnh tiếp tục tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc, gỡ gặp giữa những người ứng cử với cử tri để thực hiện quyền vận động bầu cử đạt hiệu quả cao nhất; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giúp cử tri lựa chọn được những người xứng đáng nhất bầu làm đại biểu QH và đại biểu HĐND các cấp. Chú ý bảo đảm quyền lợi cho mọi cử tri trong ngày bầu cử. Việc giải quyết khiếu nại, tố cáo phải kịp thời; bảo đảm tốt an ninh, trật tự, an toàn trước, trong và sau ngày bầu cử…

Chiều cùng ngày, Đoàn đã làm việc với Ủy ban bầu cử TP Phan Thiết và kiểm tra công tác bầu cử tại một số phường của địa phương này.

Ngày 9-5, tại đơn vị bầu cử số 2 huyện Nông Sơn (Quảng Nam) các ứng cử viên đại biểu QH khóa XIII đã có cuộc gặp gỡ, tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử. Tại đây, cử tri huyện Nông Sơn được nghe tiểu sử và chương trình hành động của các ứng cử viên nếu trở thành đại biểu QH khóa XIII.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Nông Sơn mong muốn, các ứng cử viên sau khi trúng cử thực hiện đúng theo chương trình hành động đã đề ra, đồng thời, kiến nghị với QH khóa XIII cần quan tâm, giải quyết những vấn đề bức xúc hiện nay tại các huyện miền núi như: tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt, đường giao thông, công trình thủy lợi, công tác khám chữa bệnh cho người dân; sớm có cơ chế, chính sách để phát triển nông nghiệp, nông thôn một cách bền vững…

Theo Nhandan