Thứ tư,  22/09/2021

Yên Bình tập trung cho ngày hội lớn

LSO-Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2011 – 2016 đang đến gần. Thời gian này, xã Yên Bình, huyện Hữu Lũng đang tích cực triển khai công tác chuẩn bị để ngày hội lớn của dân tộc diễn ra thật sự “dân chủ, đúng pháp luật, an toàn và tiết kiệm”.Cử tri xem danh sách niêm yết tại trụ sở UBND xãChúng tôi đến Yên Bình, điều đầu tiên nhận thấy là trên các trục đường băng rôn, khẩu hiệu chuẩn bị cho cuộc bầu cử được trang hoàng rực rỡ. Từ trung tâm xã vào các thôn, nơi đâu cũng thấy sự hào hứng về ngày bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp. Đồng chí Nguyễn Đức Lâm, Chủ tịch UBND xã Yên Bình, Chủ tịch UBBC xã cho biết: “Đây là lần đầu tiên cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp được tổ chức trong cùng một ngày nên cử tri rất quan tâm đến việc lựa chọn giới thiệu đại biểu xứng đáng để bỏ phiếu vì thế ngay từ các hội nghị giới thiệu ứng cử viên, cử tri đã lựa...

LSO-Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2011 – 2016 đang đến gần. Thời gian này, xã Yên Bình, huyện Hữu Lũng đang tích cực triển khai công tác chuẩn bị để ngày hội lớn của dân tộc diễn ra thật sự “dân chủ, đúng pháp luật, an toàn và tiết kiệm”.
Cử tri xem danh sách niêm yết tại trụ sở UBND xã
Chúng tôi đến Yên Bình, điều đầu tiên nhận thấy là trên các trục đường băng rôn, khẩu hiệu chuẩn bị cho cuộc bầu cử được trang hoàng rực rỡ. Từ trung tâm xã vào các thôn, nơi đâu cũng thấy sự hào hứng về ngày bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp. Đồng chí Nguyễn Đức Lâm, Chủ tịch UBND xã Yên Bình, Chủ tịch UBBC xã cho biết: “Đây là lần đầu tiên cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp được tổ chức trong cùng một ngày nên cử tri rất quan tâm đến việc lựa chọn giới thiệu đại biểu xứng đáng để bỏ phiếu vì thế ngay từ các hội nghị giới thiệu ứng cử viên, cử tri đã lựa chọn những người có đủ đức, đủ tài tham gia ứng cử”. Để công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016 diễn ra thành công, đúng luật, trong thời gian qua xã đã tích cực xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện công tác chuẩn bị cho bầu cử theo đúng quy định. Theo đó, Yên Bình được bầu 26 đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2011- 2016, sau hội nghị hiệp thương lần 3 đã thống nhất lập danh sách ứng cử viên chính thức là 40 người. Đồng chí Chủ tịch UBBC cho biết thêm, đến thời điểm này, xã Yên Bình được chia thành 7 đơn vị bầu cử với 10 tổ bầu cử. Trong 10 tổ bầu cử của xã có 7 tổ bầu tại nhà văn hóa thôn, 2 tổ nhờ trường học, 1 tổ tại UBND xã. Ở 10 tổ bầu cử trên địa bàn xã, các tiểu ban bầu cử đã lên danh sách cử tri niêm yết và tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên đại biểu HĐND ở các tổ để người dân tiện theo dõi. Là xã vùng 2 còn gặp nhiều khó khăn, tuy trình độ dân trí chưa đồng đều nhưng nhiều người dân đã nhận thức được việc lựa chọn người tham gia ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp phải là người truyền tải được tiếng nói của nhân dân và đem được lợi ích cho quê hương. Vì thế nên khi các thông tin về cuộc bầu cử lần này được UBBC huyện, xã tuyên truyền qua các hội nghị triển khai và thông qua hệ thống loa truyền thanh, qua các phương tiện thông tin đại chúng người dân đã hiểu được mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử, quyền và lợi ích của cử tri khi lựa chọn những đại biểu để bỏ phiếu. Cùng với đó, Đảng bộ xã đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên phát huy tinh thần tiên phong gương mẫu và vận động các thành viên trong gia đình, dòng họ và cộng đồng dân cư học tập, nghiên cứu luật bầu cử, các văn bản, chỉ thị có liên quan. Từ nay đến ngày bầu cử, xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Bầu cử nhằm nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, nhân dân trong toàn xã. Ngoài ra xã cũng chỉ đạo lực lượng công an tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, nhất là ở các khu vực trọng điểm, trong và sau bầu cử ĐBQH khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016, nhằm bảo vệ cuộc bầu cử diễn ra an toàn. Lực lượng công an xã đã chủ động bám sát địa bàn, xử lý kịp thời các vụ việc mâu thuẫn phát sinh trong nhân dân, duy trì tốt các tổ an ninh, hòm thư tố giác tội phạm, tổ hoà giải ở các thôn bản, làm tốt công tác quản lý hộ tịch, hộ khẩu, đăng ký tạm trú, tạm vắng tại địa phương.

Với những nỗ lực trên, tin tưởng rằng xã Yên Bình sẽ tổ chức thành công cuộc bầu cử , thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Xuân Hương