Thứ ba,  21/09/2021

Hoạt động của Toàn quyền Ô-xtrây-li-a Quin-tin Brai-xơ

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Việt Nam, ngày 10-5, Toàn quyền Ô-xtrây-li-a Quin-tin Brai-xơ và Phu quân, cùng các thành viên trong Đoàn đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam; đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.Tiếp đó, Toàn quyền Ô-xtrây-li-a Quin-tin Brai-xơ và Phu quân đã tham dự buổi lễ trao mũ bảo hiểm tặng gần 1.000 học sinh Trường tiểu học Mai Dịch (Hà Nội) và một số hoạt động ngoại khóa về an toàn giao thông ngay tại trường với các em học sinh. Hoạt động này nằm trong chương trình 'Mũ bảo hiểm cho trẻ em', do Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a phối hợp Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (AIP) tổ chức. Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ trưởng Giao thông vận tải Hồ Nghĩa Dũng phát biểu ý kiến cảm ơn những đóng góp mà Chính phủ Ô-xtrây-li-a đã trợ giúp Việt Nam trong thời gian qua, nhằm bảo đảm an toàn giao thông.Bà Quin-tin Brai-xơ cho biết, sáng kiến tuyên...

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Việt Nam, ngày 10-5, Toàn quyền Ô-xtrây-li-a Quin-tin Brai-xơ và Phu quân, cùng các thành viên trong Đoàn đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam; đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Tiếp đó, Toàn quyền Ô-xtrây-li-a Quin-tin Brai-xơ và Phu quân đã tham dự buổi lễ trao mũ bảo hiểm tặng gần 1.000 học sinh Trường tiểu học Mai Dịch (Hà Nội) và một số hoạt động ngoại khóa về an toàn giao thông ngay tại trường với các em học sinh. Hoạt động này nằm trong chương trình &#39Mũ bảo hiểm cho trẻ em&#39, do Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a phối hợp Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (AIP) tổ chức. Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ trưởng Giao thông vận tải Hồ Nghĩa Dũng phát biểu ý kiến cảm ơn những đóng góp mà Chính phủ Ô-xtrây-li-a đã trợ giúp Việt Nam trong thời gian qua, nhằm bảo đảm an toàn giao thông.

Bà Quin-tin Brai-xơ cho biết, sáng kiến tuyên truyền đội mũ bảo hiểm của LHQ có sự tham gia của Ô-xtrây-li-a, Việt Nam và hơn 90 quốc gia khác. Mục tiêu chính của Chương trình nhằm giảm một nửa số ca chết do tai nạn giao thông đường bộ, đến năm 2020. Cùng với Chính phủ Việt Nam, Ô-xtrây- li-a và các đối tác khác cam kết sẽ tăng số lượng trẻ em đội mũ bảo hiểm lên 80% trong ba năm tới.

Theo Nhandan