Thứ hai,  20/09/2021

Hữu Lễ sẵn sàng cho ngày hội lớn

LSO-Đến xã Hữu Lễ, huyện Văn Quan vào những ngày mùa, người dân ai nấy đều bận rộn với công việc đồng áng, khẩn trương gieo trồng cho kịp thời vụ, phấn đấu đạt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Cùng đó là không khí đón chờ ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đang rộn ràng ở khắp các thôn, bản. Vùng III Hữu Lễ đã sẵn sàng cho ngày hội lớn. Lãnh đạo xã kiểm tra danh sách cử tri bổ sungTại các thôn, bản chúng tôi đi qua, thôn nào cũng đã niêm yết đầy đủ bảng danh sách cử tri tại các khu vực bầu cử, nơi tập trung dân cư nhất. Mọi người dân không quên dừng chân mỗi khi đi làm về để đọc kiểm tra tên mình và các thành viên gia đình trong bảng danh sách cử tri,… Hiện nay, danh sách ứng cử viên bầu cử cũng đã được niêm yết tại các tổ bầu cử; các băng rôn, khẩu hiệu, cờ chào mừng ngày hội bầu cử được treo trang trọng ngay cổng trụ sở UBND xã. Ông Lê Văn...

LSO-Đến xã Hữu Lễ, huyện Văn Quan vào những ngày mùa, người dân ai nấy đều bận rộn với công việc đồng áng, khẩn trương gieo trồng cho kịp thời vụ, phấn đấu đạt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Cùng đó là không khí đón chờ ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đang rộn ràng ở khắp các thôn, bản. Vùng III Hữu Lễ đã sẵn sàng cho ngày hội lớn.
Lãnh đạo xã kiểm tra danh sách cử tri bổ sung
Tại các thôn, bản chúng tôi đi qua, thôn nào cũng đã niêm yết đầy đủ bảng danh sách cử tri tại các khu vực bầu cử, nơi tập trung dân cư nhất. Mọi người dân không quên dừng chân mỗi khi đi làm về để đọc kiểm tra tên mình và các thành viên gia đình trong bảng danh sách cử tri,… Hiện nay, danh sách ứng cử viên bầu cử cũng đã được niêm yết tại các tổ bầu cử; các băng rôn, khẩu hiệu, cờ chào mừng ngày hội bầu cử được treo trang trọng ngay cổng trụ sở UBND xã. Ông Lê Văn Bộ, thôn Bản Rượi cho biết: Chúng tôi thường xuyên được tuyên truyền thông qua các buổi họp dân ở thôn và những lần các cán bộ xã đi tuyên truyền trực tiếp về Luật bầu cử đại biểu Quốc hội, Luật bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân… Tôi hiểu mỗi lá phiếu bầu thể hiện quyền và trách nhiệm của người công dân, lựa chọn ra những người đủ đức, đủ tài, xứng đáng là người đại biểu đại diện của nhân dân. Vì vậy, dù bận rộn ngày mùa nhưng chúng tôi vẫn tự vận động nhau, náo nức chờ đến ngày bầu cử và đi bầu đúng giờ, đúng luật quy định. Có thể thấy rõ, không khí rộn ràng, phấn khởi chờ đón ngày bầu cử của người dân nơi đây thông qua việc treo các băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền, cổ động; các bảng danh sách cử tri; đặc biệt là khi chứng kiến các cán bộ xã đang bận rộn với công tác chuẩn bị và mọi người dân đều đã nhận thức được quyền và trách nhiệm của mình khi đi bầu cử… Ông Hoàng Thế Việt, Chủ tịch UBND xã cho biết: Hữu Lễ là một xã vùng III, nhận thức của người dân không đồng đều nên có không ít khó khăn khi chuẩn bị công tác bầu cử. Chính vì vậy, để chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử trên địa bàn, xã đã xác định vai trò quan trọng hàng đầu là công tác tuyên truyền về ý nghĩa, quyền, trách nhiệm bầu cử đến mọi người dân. Xã chưa có hệ thống loa đài, nên các tổ chức hội, cán bộ xã, thôn phải phân công nhau phụ trách theo thôn, bản, tuyên truyền trong các buổi họp dân kết hợp với trực tiếp đi tuyên truyền đối với các hộ dân. Nhờ tuyên truyền tích cực, các bước của công tác bầu cử trên địa bàn đã được thực hiện đúng tiến độ, nghiêm túc và đảm bảo đúng nguyên tắc công khai, dân chủ và đúng Luật. Các lần hiệp thương đã lựa chọn ra các ứng cử viên đủ các tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức, về năng lực công tác, đảm bảo về cơ cấu… Xã có 39 ứng cử viên bầu lấy 25 người, trong đó tỷ lệ nữ chiếm 12,8%, ngoài Đảng 30,76% và độ tuổi dưới 35 chiếm 35,9%, gồm 7 đơn vị bầu cử và 1.582 cử tri.
Đến nay, các bước của công tác bầu cử cơ bản được chuẩn bị chu đáo tại các thôn, bản. Nhân dân xã Hữu Lễ đang tập trung làm xong vụ xuân để toàn tâm hướng tới ngày hội cùng cử tri cả nước đi bầu cử. Ủy ban bầu cử xã tiếp tục chuẩn bị những việc còn lại như kiểm tra các địa điểm bầu cử ở các thôn, kiểm tra hòm phiếu, chuẩn bị phát thẻ cử tri…, trong đó tiếp tục tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, không ngừng tuyên truyền nhằm đảm bảo công tác bầu cử trên địa bàn diễn ra đúng thời gian và đúng luật.

Lâm Như