Thứ hai,  20/09/2021

Triển lãm Chủ tịch Hồ Chí Minh với con đường giải phóng dân tộc

Ngày 11-5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội), Văn phòng T.Ư Đảng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm Chủ tịch Hồ Chí Minh với con đường giải phóng dân tộc, kỷ niệm 100 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước và 121 năm Ngày sinh của Người.Đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và cắt băng khai mạc triển lãm. Với 200 tài liệu, hiện vật trong đó có một số tài liệu lần đầu được công bố, Triển lãm giới thiệu khái quát quá trình tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của Người trong việc xây dựng các nhân tố bảo đảm thắng lợi của sự nghiệp giải phóng dân tộc, những đóng góp của Người trong cuộc đấu tranh chung của các dân tộc vì sự hòa bình, độc lập, dân tộc và tiến bộ xã hội... Triển lãm còn dành một phần quan trọng giới thiệu về quyết tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta nguyện mãi mãi đi...

Ngày 11-5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội), Văn phòng T.Ư Đảng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm Chủ tịch Hồ Chí Minh với con đường giải phóng dân tộc, kỷ niệm 100 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước và 121 năm Ngày sinh của Người.

Đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và cắt băng khai mạc triển lãm. Với 200 tài liệu, hiện vật trong đó có một số tài liệu lần đầu được công bố, Triển lãm giới thiệu khái quát quá trình tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của Người trong việc xây dựng các nhân tố bảo đảm thắng lợi của sự nghiệp giải phóng dân tộc, những đóng góp của Người trong cuộc đấu tranh chung của các dân tộc vì sự hòa bình, độc lập, dân tộc và tiến bộ xã hội… Triển lãm còn dành một phần quan trọng giới thiệu về quyết tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta nguyện mãi mãi đi theo con đường Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn, cùng những thành tựu to lớn trong sự nghiệp đổi mới để phát triển đất nước ngày nay.

* Thiết thực chào mừng kỷ niệm 121 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và cuộc bầu cử đại biểu QH khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2011-2016, từ ngày 10 đến 12-5, tại huyện Đác Mil, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đác Nông phối hợp Bảo tàng BĐBP tổ chức triển lãm &#39Bộ đội Biên phòng đoàn kết quân dân bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia&#39.

Triển lãm trưng bày hơn 400 hiện vật, tư liệu phản ánh thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những mốc son chói lọi trong lịch sử bảo vệ biên cương bờ cõi của dân tộc ta; đồng thời giới thiệu chặng đường hơn nửa thế kỷ xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của BĐBP Việt Nam nói chung, những kết quả đạt được sau hơn bảy năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng BĐBP tỉnh Đác Nông nói riêng…

Theo Nhandan