Thứ hai,  20/09/2021

Toàn quyền Ô-xtrây-li-a Quin-tin Brai-xơ thăm, làm việc tại Huế và Ðà Nẵng

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Việt Nam, chiều 11-5, Toàn quyền Ô-xtrây-li-a Quin-tin Brai-xơ và Phu quân, cùng các thành viên trong Đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.Tiếp Đoàn tại Điện Thái Hòa - Đại nội Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Cao bày tỏ vui mừng được đón tiếp Toàn quyền Ô-xtrây-li-a Quin-tin Brai-xơ và Phu quân, cùng các thành viên đến thăm Huế. Đồng chí Nguyễn Văn Cao khẳng định, chuyến thăm của Toàn quyền Ô-xtrây-li-a Quin-tin Brai-xơ là cơ hội để Thừa Thiên - Huế giới thiệu những nét đặc sắc về văn hóa, nghệ thuật cung đình và Đại nội Huế đến các thành viên trong Đoàn và nhân dân Ô-xtrây-li-a. Đồng chí Nguyễn Văn Cao cũng đánh giá cao sự hỗ trợ của Ô-xtrây-li-a trong nhiều dự án, điển hình là dự án 'nâng cao năng lực chăm sóc mắt cộng đồng tại tỉnh Thừa Thiên - Huế' với kinh phí hơn 540 nghìn USD, do Tổ chức Fred Hollows Foundation hỗ trợ và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của Ô-xtrây-li-a trong...

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Việt Nam, chiều 11-5, Toàn quyền Ô-xtrây-li-a Quin-tin Brai-xơ và Phu quân, cùng các thành viên trong Đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Tiếp Đoàn tại Điện Thái Hòa – Đại nội Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Văn Cao bày tỏ vui mừng được đón tiếp Toàn quyền Ô-xtrây-li-a Quin-tin Brai-xơ và Phu quân, cùng các thành viên đến thăm Huế. Đồng chí Nguyễn Văn Cao khẳng định, chuyến thăm của Toàn quyền Ô-xtrây-li-a Quin-tin Brai-xơ là cơ hội để Thừa Thiên – Huế giới thiệu những nét đặc sắc về văn hóa, nghệ thuật cung đình và Đại nội Huế đến các thành viên trong Đoàn và nhân dân Ô-xtrây-li-a. Đồng chí Nguyễn Văn Cao cũng đánh giá cao sự hỗ trợ của Ô-xtrây-li-a trong nhiều dự án, điển hình là dự án &#39nâng cao năng lực chăm sóc mắt cộng đồng tại tỉnh Thừa Thiên – Huế&#39 với kinh phí hơn 540 nghìn USD, do Tổ chức Fred Hollows Foundation hỗ trợ và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của Ô-xtrây-li-a trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế và du lịch; đồng thời, cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Ô-xtrây-li-a đầu tư vào Thừa Thiên – Huế.

Bà Quin-tin Brai-xơ bày tỏ ấn tượng, phấn khởi trước sự đón tiếp nồng ấm của lãnh đạo và nhân dân Thừa Thiên – Huế dành cho Đoàn và cho biết, sẵn sàng hỗ trợ Thừa Thiên – Huế trên các lĩnh vực truyền thống. Bà Quin-tin Brai-xơ bày tỏ ngưỡng mộ những thành tích mà Thừa Thiên – Huế nói riêng và Việt Nam nói chung đạt được trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội, nhất là lĩnh vực xóa đói, giảm nghèo.

Sáng cùng ngày, Toàn quyền Ô-xtrây-li-a Quin-tin Brai-xơ cùng Phu quân đã gặp Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Văn Minh. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Văn Minh đã giới thiệu những nét cơ bản về tình hình kinh tế – xã hội của thành phố; về các hoạt động xã hội do các tổ chức của Ô-xtrây-li-a tài trợ.

Bà Quin-tin Brai-xơ cho biết, bà rất vui mừng khi đến thăm Đà Nẵng, thành phố trẻ và xinh đẹp ở miền trung Việt Nam đang có những bước phát triển khá vững chắc… Đến thăm thầy trò Trường tiểu học Bế Văn Đàn và dự khán một giờ học bơi trong chương trình Bơi An toàn tại trường do tổ chức Liên minh vì sự an toàn trẻ em (TASC) và Hiệp hội Cứu hộ Hoàng gia Ô-xtrây-li-a (RLSSA) tổ chức. Bà Quin-tin Brai-xơ đánh giá cao hoạt động này của nhà trường và hy vọng các trường tiểu học tại TP Đà Nẵng sẽ đạt kết quả cao trong việc dạy và học bơi an toàn.

Theo Nhandan