Chủ nhật,  19/09/2021

Ðồng chí Trương Tấn Sang làm việc tại huyện đảo Phú Quốc

Ngày 14-5, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã có cuộc làm việc tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Sau khi khảo sát thực tế tại Khu di tích Nhà tù Phú Quốc, chiều cùng ngày, đồng chí Trương Tấn Sang đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và huyện đảo Phú Quốc về việc thực hiện Dự án Khu tưởng niệm Anh hùng, liệt sĩ hy sinh tại Nhà tù Phú Quốc.Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, Ban quản lý Dự án Khu tưởng niệm Anh hùng, liệt sĩ hy sinh tại Nhà tù Phú Quốc báo cáo với đồng chí Trương Tấn Sang tình hình và kết quả thực hiện dự án cũng như những khó khăn, vướng mắc cần phải tháo gỡ, khắc phục.Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các bộ, ngành và địa phương, đồng chí Trương Tấn Sang chỉ đạo: UBND tỉnh Kiên Giang và Trường đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh cần làm lại quy hoạch cho dự án. Tỉnh Kiên Giang cần khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng để giải phóng mặt bằng triển...

Ngày 14-5, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã có cuộc làm việc tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Sau khi khảo sát thực tế tại Khu di tích Nhà tù Phú Quốc, chiều cùng ngày, đồng chí Trương Tấn Sang đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và huyện đảo Phú Quốc về việc thực hiện Dự án Khu tưởng niệm Anh hùng, liệt sĩ hy sinh tại Nhà tù Phú Quốc.
Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, Ban quản lý Dự án Khu tưởng niệm Anh hùng, liệt sĩ hy sinh tại Nhà tù Phú Quốc báo cáo với đồng chí Trương Tấn Sang tình hình và kết quả thực hiện dự án cũng như những khó khăn, vướng mắc cần phải tháo gỡ, khắc phục.
Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các bộ, ngành và địa phương, đồng chí Trương Tấn Sang chỉ đạo: UBND tỉnh Kiên Giang và Trường đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh cần làm lại quy hoạch cho dự án. Tỉnh Kiên Giang cần khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng để giải phóng mặt bằng triển khai dự án. Ban liên lạc các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày Phú Quốc cần phối hợp Ban quản lý dự án để việc phục dựng bảo đảm đúng thực tế của khu di tích, sưu tầm những hiện vật, tạo cho khách tham quan cảm nhận được hết những tội ác mà bọn cai ngục nhà tù Mỹ ngụy đã đối xử với các chiến sĩ cách mạng. Tỉnh Kiên Giang cần tập trung lãnh đạo một số mặt công tác để dự án nhanh chóng được triển khai, đáp ứng lòng mong mỏi của người dân Kiên Giang nói riêng và cả nước nói chung.

Theo Nhandan