Thứ hai,  27/09/2021

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc với cử tri huyện Bắc Sơn, Hữu Lũng, Cao Lộc và Đình Lập

LSO-Trong 2 ngày 12 và 13/5/2011, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII thuộc đơn vị bầu cử số 1 gồm 5 đồng chí: Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Lâm Thành, Vụ trưởng Vụ Địa phương 1, Ủy ban Dân tộc; Nông Thị Lâm, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn; Vi Quang Chung, Trưởng ban Phong trào, UB MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn; Nguyễn Sơn Lâm, Phó ban Dân chủ pháp luật, UB MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn đã tiếp xúc với cử tri huyện Bắc Sơn và Hữu Lũng. Tại buổi tiếp xúc cụm xã Chiến Thắng và trung tâm huyện các ứng cử viên đại biểu Quốc hội đã dự kiến chương trình hành động nếu được trúng cử đại biểu Quốc hội khóa tới. Dự kiến chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội đều xoay quanh các vấn đề nhằm kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và đảm bảo an sinh xã hội... phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của mình. Đa số các đại biểu cử tri...

LSO-Trong 2 ngày 12 và 13/5/2011, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII thuộc đơn vị bầu cử số 1 gồm 5 đồng chí: Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Lâm Thành, Vụ trưởng Vụ Địa phương 1, Ủy ban Dân tộc; Nông Thị Lâm, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn; Vi Quang Chung, Trưởng ban Phong trào, UB MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn; Nguyễn Sơn Lâm, Phó ban Dân chủ pháp luật, UB MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn đã tiếp xúc với cử tri huyện Bắc Sơn và Hữu Lũng. Tại buổi tiếp xúc cụm xã Chiến Thắng và trung tâm huyện các ứng cử viên đại biểu Quốc hội đã dự kiến chương trình hành động nếu được trúng cử đại biểu Quốc hội khóa tới. Dự kiến chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội đều xoay quanh các vấn đề nhằm kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và đảm bảo an sinh xã hội… phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của mình. Đa số các đại biểu cử tri các cụm xã đều mong muốn đại biểu Quốc hội sẽ gần dân, sát dân hơn nữa để phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân như: chính sách BHYT, chính sách cho cán bộ của Hội đông y; xác định tiêu chí nghèo và một số chương trình khác phù hợp với đồng bào dân tộc miền núi; nâng cấp, cải tạo tuyến đường đầu cầu Ngả Hai – Pá Te – Hoan Thượng (xã Chiến Thắng) nối với thôn Lân Kẽm (xã Vũ Lễ), vấn đề xây dựng chợ và bến xe huyện Bắc Sơn; có nhiều chương trình, chính sách phát triển kinh tế cho miền núi; lao động – việc làm, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giảm nghèo; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chất lượng giáo dục cho con em đồng bào dân tộc miền núi… Tại Hữu Lũng các cử tri đã nêu một số kiến nghị xung quanh vấn đề như: cần quan tâm đến việc quy hoạch đất nông nghiệp, thực hiện giao đất giao rừng cho nhân dân; đào tạo nghề cho lao động nông thôn; chế độ bảo hiểm cho người dân tộc; quản lý rừng đặc dụng Hữu Liên; những chính sách, văn bản của Chính phủ để đến được với người dân còn chậm…
Sau khi nghe ý kiến của các cử tri, thay mặt các ứng cử viên, ông Nguyễn Thế Tuy, Nguyễn Lâm Thành đã tiếp thu tất cả những ý kiến và hứa sẽ nỗ lực hết sức mình, nhằm đáp ứng nguyện vọng mà cử tri đã tin tưởng, gửi gắm.

*Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri, ngày 14/5/2011, 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII, gồm: ông Vũ Huy Hoàng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương; bà Trần Thị Hoa Sinh, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khoá XII tỉnh Lạng Sơn; ông Hoàng Văn Hanh, Trưởng phòng Nghiệp vụ Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh; ông Chu Đức Quang, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh; ông Trần Tuấn Việt, bác sĩ bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh đã tiếp xúc với cử tri huyện Cao Lộc và Đình Lập.

Tại các buổi tiếp xúc, các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình trước cử tri. Các chương trình hành động thể hiện rõ khi trở thành đại biểu Quốc hội, đại biểu sẽ là cầu nối giữa cử tri với Quốc hội; sâu sát trong đời sống xã hội, lắng nghe nhân dân và kịp thời phản ánh ý nguyện, tâm tư của nhân dân lên Quốc hội. Trong mỗi lĩnh vực mà mình đang công tác, chương trình hành động của các ứng cử viên cũng tập trung vào việc vận dụng chuyên môn để giải quyết các vấn đề về an sinh xã hội, chăm sóc sức khoẻ và đào tạo lao động, giải quyết việc làm. Trong buổi tiếp xúc, các cử tri bày tỏ sự đồng thuận cao, khi chương trình hành động của các ứng cử viên đều đã nêu ra được những vấn đề thiết yếu cần giải quyết ngay là cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế… Các cử tri cũng đã trao đổi với các ứng cử viên những ý kiến bày tỏ mong mong muốn các đại biểu Quốc hội sẽ tiếp tục gần dân hơn nữa, lắng nghe nhân dân và kịp thời có những phản ánh kịp thời nguyện vọng của nhân dân lên Quốc hội, đồng thời mong muốn các ứng cử viên sẽ thực hiện tốt chương trình hành động mà họ đã đề ra khi trúng cử.

Nhóm PV