Thứ năm,  23/09/2021

Đình Lập: Tăng cường tuyên truyền trước ngày bầu cử

LSO-Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là ngày hội toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm phục vụ tích cực cho cuộc bầu cử diễn ra thành công, tốt đẹp.Thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập đẩy mạnh tuyên truyền về ngày bầu cửTrong những ngày này, tại huyện Đình Lập hệ thống pa nô, áp phích, băng zôn, khẩu hiệu được trang trí tại khắp các trục đường chính, trụ sở cơ quan, đơn vị đã tạo ra không khí sôi nổi trước ngày bầu cử. Ông Hoàng Văn Quân, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Đình Lập cho biết: Ủy ban bầu cử huyện đã chỉ đạo Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch tuyên truyền cụ thể, phù hợp với điều kiện từng cơ sở, làm tốt công tác tuyên truyền để người dân trên địa bàn biết về ngày bầu cử, quyền lợi và nghĩa vụ của cử tri để ngày bầu cử thực sự trở thành ngày...

LSO-Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là ngày hội toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm phục vụ tích cực cho cuộc bầu cử diễn ra thành công, tốt đẹp.
Thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập đẩy mạnh tuyên truyền về ngày bầu cử
Trong những ngày này, tại huyện Đình Lập hệ thống pa nô, áp phích, băng zôn, khẩu hiệu được trang trí tại khắp các trục đường chính, trụ sở cơ quan, đơn vị đã tạo ra không khí sôi nổi trước ngày bầu cử. Ông Hoàng Văn Quân, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Đình Lập cho biết: Ủy ban bầu cử huyện đã chỉ đạo Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch tuyên truyền cụ thể, phù hợp với điều kiện từng cơ sở, làm tốt công tác tuyên truyền để người dân trên địa bàn biết về ngày bầu cử, quyền lợi và nghĩa vụ của cử tri để ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội lớn. Ngay từ tháng 2/2011 công tác tuyên truyền đã được triển khai bằng nhiều hình thức như thông qua các buổi tiếp xức cử tri, lấy ý kiến của cử tri nơi cư trú, hệ thống truyền thanh, pa nô, khẩu hiệu… Đài Truyền thanh huyện đã tăng thời lượng phát sóng từ 15 – 20 phút/ chương trình, phát sau chương trình thời sự chiều hàng ngày của Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam; mở thêm chuyên mục phát các tin bài về tiến độ triển khai, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử, công bố danh sách các đơn vị bầu cử, ứng cử viên… đến nay, đã có 26 lượt tin, bài được phát trên truyền hình, 13 lượt trên sóng truyền thanh. Phối hợp với đội chiếu bóng lưu động in sao băng, đĩa tuyên truyền về Luật bầu của đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; quyền lợi và nghĩa vụ của công dân khi tham gia bầu cử… tăng cường các buổi chiếu bóng tuyên truyền tại các xã, nhất là là các xã vùng sâu vùng xa. Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện cũng đang tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền cổ động bằng xe tuyên truyền lưu động đến tất cả các xã, thị trấn, thôn bản có đường ô tô; hệ thống băng zôn, khẩu hiệu, áp phích tại khu vực cửa ngõ tiếp giáp với tỉnh Quảng Ninh, các tuyến phố, trục đường chính, khu dân cư, cơ quan đơn vị… để toàn dân được biết về ngày bầu cử, từ đó, phát huy tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ công dân sáng suốt lựa chọn đại biểu đủ tiêu chuẩn phẩm chất, đạo đức, năng lực, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Tại các xã, thị trấn, công tác tuyên truyền được triển khai đến từng thôn bản qua các buổi họp thôn, loa truyền thanh của xã, băng zôn, khẩu hiệu tại những điểm niêm yết danh sách cử tri. Đối với những xã vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, bên cạnh việc tuyên truyền tại các buổi họp, cán bộ xã, bộ đội biên phòng còn đến từng hộ dân tuyên truyền bằng tiếng địa phương, qua các buổi chiếu phim của đội chiếu bóng lưu động, các đồn biên phòng tăng cường quản lý cư dân biên giới tự phát ra nước ngoài lao động. Với một số điểm nóng trên địa bàn, công tác tuyên truyền, vận động người dân đi bầu cử được đặc biệt quan tâm. Cùng với đó, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao hướng tới ngày bầu cử cũng được tổ chức.

Qua các hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú người dân trên địa bàn đã nhận thức được Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần xây dựng và hoàn thiện Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.

Hoàng Vương