Thứ năm,  23/09/2021

Huyện đảo Bạch Long Vĩ sẵn sàng cho ngày bầu cử

Ngày 15-5, ông Ninh Văn Dũng, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) cho biết, đến thời điểm này, huyện đảo Bạch Long Vĩ đã hoàn tất mọi công việc chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII, HĐND thành phố và HĐND huyện Bạch Long Vĩ nhiệm kỳ 2011-2016.Nằm cách đất liền 150 km, huyện đảo cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực, chủ động chuẩn bị công tác bầu cử bảo đảm thời gian, đúng quy định pháp luật. Ủy ban Bầu cử huyện đảo Bạch Long Vĩ đã triển khai các bước theo đúng tiến độ, tổ chức các lớp học về Luật Bầu cử và các văn bản liên quan cho toàn thể cán bộ, quân và dân trên đảo, công tác an ninh trật tự, giải quyết khiếu nại, tố cáo được quan tâm.Công tác tuyên truyền về bầu cử được huyện đảo triển khai đến các khu dân cư, cán bộ, công nhân viên của các doanh nghiệp đang thi công các công trình trên đảo cùng các ngư dân trên các tàu thuyền neo đậu...

Ngày 15-5, ông Ninh Văn Dũng, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) cho biết, đến thời điểm này, huyện đảo Bạch Long Vĩ đã hoàn tất mọi công việc chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII, HĐND thành phố và HĐND huyện Bạch Long Vĩ nhiệm kỳ 2011-2016.

Nằm cách đất liền 150 km, huyện đảo cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực, chủ động chuẩn bị công tác bầu cử bảo đảm thời gian, đúng quy định pháp luật. Ủy ban Bầu cử huyện đảo Bạch Long Vĩ đã triển khai các bước theo đúng tiến độ, tổ chức các lớp học về Luật Bầu cử và các văn bản liên quan cho toàn thể cán bộ, quân và dân trên đảo, công tác an ninh trật tự, giải quyết khiếu nại, tố cáo được quan tâm.

Công tác tuyên truyền về bầu cử được huyện đảo triển khai đến các khu dân cư, cán bộ, công nhân viên của các doanh nghiệp đang thi công các công trình trên đảo cùng các ngư dân trên các tàu thuyền neo đậu ở khu vực đảo. Trên đảo, các khẩu hiệu, pa-nô tuyên truyền về bầu cử được trang hoàng rực rỡ trên khắp các nẻo đường. Việc niêm yết danh sách cử tri và những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII, HĐND thành phố và HĐND huyện Bạch Long Vĩ nhiệm kỳ 2011-2016 bảo đảm trang trọng, đúng thời gian tại sáu điểm bầu cử… Trong ngày 13-5, những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII, HĐND thành phố nhiệm kỳ 2011-2016 đã có các cuộc tiếp xúc với cử tri đơn vị bầu cử số 1 tại huyện đảo.

Bạch Long Vĩ là huyện duy nhất của Hải Phòng vẫn tổ chức bầu cử HĐND huyện nhiệm kỳ 2011-2016 (TP Hải Phòng là một trong những đại phương thực hiện thí điểm không tổ chức HĐND cấp quận, huyện, phường). Theo quy định, HĐND huyện Bạch Long Vĩ nhiệm kỳ 2011-2016 được bầu 30 đại biểu. Huyện giới thiệu và lập danh sách 42 ứng cử viên, trong đó tỷ lệ nữ 31%, tuổi trẻ chiếm tỷ lệ 19%, ứng cử viên là người ngoài Đảng chiếm 12%.

Theo quy định, do đặc thù là địa phương xa đất liền nên huyện đảo Bạch Long Vĩ sẽ tổ chức bầu cử vào ngày 21-5, sớm hơn một ngày so với quy định. Hiện tại, Ủy ban bầu cử huyện đảo đang rà soát lại các công việc cuối cùng để đảm bảo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII, HĐND thành phố và HĐND huyện Bạch Long Vĩ nhiệm kỳ 2011-2016 diễn ra công bằng, dân chủ, đúng luật và ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn thể nhân dân trên đảo.

Theo Nhandan