Thứ ba,  21/09/2021

Huyện đảo Trường Sa tiến hành bầu cử sớm

Ngày 15- 5- 2011, sau quá trình chuẩn bị chu đáo chặt chẽ, cử tri của huyện đảo Trường Sa đã đồng loạt tổ chức bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011- 2016.Tại Thị trấn Trường Sa, từ sáng sớm, quân và dân huyện đảo trang phục chỉnh tề đẹp mắt, tụ hội về hội trường thị trấn để tham gia bầu cử. Sau lễ chào cờ, mở đầu là đại diện cử tri cao tuổi nhất, tiếp đến là những cử tri thuộc về những hộ dân có hộ khẩu thường trú ở trên thị trấn đảo, tiếp đến là các đơn vị phòng thủ đảo thuộc Đoàn M46, các lực lượng đến công tác và cuối cùng là các cử tri vãng lai.Trước đó vào hồi cuối tháng 3 năm 2011, Bộ Tư lệnh Vùng D Hải quân đã điều các tàu HQ- 521, HQ-631 làm nhiệm vụ chuyển vật chất tài liệu như các văn bản chỉ thị, hướng dẫn, con dấu, thùng phiếu,v.v. đến vói các điểm bỏ phiếu trên toàn quần đảo.Có thể khẳng định bầu cử ở Trường Sa diễn ra...

Ngày 15- 5- 2011, sau quá trình chuẩn bị chu đáo chặt chẽ, cử tri của huyện đảo Trường Sa đã đồng loạt tổ chức bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011- 2016.

Tại Thị trấn Trường Sa, từ sáng sớm, quân và dân huyện đảo trang phục chỉnh tề đẹp mắt, tụ hội về hội trường thị trấn để tham gia bầu cử. Sau lễ chào cờ, mở đầu là đại diện cử tri cao tuổi nhất, tiếp đến là những cử tri thuộc về những hộ dân có hộ khẩu thường trú ở trên thị trấn đảo, tiếp đến là các đơn vị phòng thủ đảo thuộc Đoàn M46, các lực lượng đến công tác và cuối cùng là các cử tri vãng lai.

Trước đó vào hồi cuối tháng 3 năm 2011, Bộ Tư lệnh Vùng D Hải quân đã điều các tàu HQ- 521, HQ-631 làm nhiệm vụ chuyển vật chất tài liệu như các văn bản chỉ thị, hướng dẫn, con dấu, thùng phiếu,v.v. đến vói các điểm bỏ phiếu trên toàn quần đảo.

Có thể khẳng định bầu cử ở Trường Sa diễn ra dân chủ, đúng luật, nhanh, gọn, tiết kiệm. Các cử tri nơi đầu sóng đã thực hiện đầy đủ quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm công dân của mình với ý thức trách nhiệm cao. Kết quả bầu cử sẽ được các tổ bầu cử, cấc đơn vị bầu cử tổng hợp gửi về ủy ban bầu cử các cấp.

Theo Nhandan