Thứ tư,  22/09/2021

Lãnh đạo Ủy ban bầu cử tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Đình Lập và Lộc Bình

LSO-Ngày 17/5/2011, đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh đã đến kiểm tra công tác chuẩn bầu cử tại huyện Đình Lập; cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Nội Vụ, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Hội Nông dân tỉnh.Qua kiểm tra tại các tổ bầu cử Bản Hả, Nà Péo (xã Bắc Lãng); tổ bầu cử Nà Lỏong, Nà Van (xã Châu Sơn) và tại UBND huyện: Nhìn chung công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử được thực hiện khá nghiêm túc, đúng thời gian, luật định. Việc niêm yết danh sách cử tri, danh sách, tiểu sử ứng cử viên ở các tổ bầu cử được thực hiện đúng quy định, bảo đảm trang trọng. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú, thiết thực. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được giải quyết kịp thời. Công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường.Sau khi đi kiểm tra và nghe báo cáo của UBBC huyện, đồng chí Chủ tịch UBBC tỉnh đã ghi nhận và đánh giá...

LSO-Ngày 17/5/2011, đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh đã đến kiểm tra công tác chuẩn bầu cử tại huyện Đình Lập; cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Nội Vụ, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Hội Nông dân tỉnh.
Qua kiểm tra tại các tổ bầu cử Bản Hả, Nà Péo (xã Bắc Lãng); tổ bầu cử Nà Lỏong, Nà Van (xã Châu Sơn) và tại UBND huyện: Nhìn chung công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử được thực hiện khá nghiêm túc, đúng thời gian, luật định. Việc niêm yết danh sách cử tri, danh sách, tiểu sử ứng cử viên ở các tổ bầu cử được thực hiện đúng quy định, bảo đảm trang trọng. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú, thiết thực. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được giải quyết kịp thời. Công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường.
Sau khi đi kiểm tra và nghe báo cáo của UBBC huyện, đồng chí Chủ tịch UBBC tỉnh đã ghi nhận và đánh giá những cố gắng nỗ lực trong công tác chuẩn bị bầu cử ở các xã và huyện; đồng thời chỉ ra một số hạn chế mà địa phương cần khắc phục ngay. Đồng chí nêu rõ, thời gian tiến hành bầu cử đang đến gần, địa phương cần tích cực hơn nữa để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ bầu cử. Đề nghị Ban chỉ đạo, UBBC huyện trên cơ sở nghị quyết Ban chấp hành Đảng bộ từng cấp có định hướng lựa chọn đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đảm bảo cơ cấu, số lượng đã đề ra; tăng cường tập trung cao độ công tác tuyên truyền, nhất là ở các xã dọc quốc lộ 4B, trang trí các khu vực bỏ phiếu bảo đảm sự trang trọng, đúng quy định; quan tâm, chỉ đạo đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự, nhất là các điểm có vấn đề phức tạp nảy sinh, chủ động, kịp thời ứng phó với các tình huống xảy ra. Cùng đó rà soát lại cơ sở vật chất phục vụ cho cuộc bầu cử; kiểm tra lại tất cả các Ban bầu cử từ xã đến huyện về đơn thư khiếu nại tố cáo liên quan đến ứng cử viên và có biên bản xác nhận lưu lại tại Ban bầu cử; chỉ đạo tất cả các tổ bầu cử tuyệt đối không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 22/5/2011; đặc biệt đối với những tổ bầu cử tại nhà dân, tỉnh sẽ đề nghị bổ sung thêm kinh phí để làm mái che địa điểm bỏ phiếu, phục vụ cho ngày bầu cử. Qua đó, bảo đảm cuộc bầu cử được thực hiện thắng lợi, an toàn, tiết kiệm, dân chủ và thực sự là ngày hội của nhân dân.
Ngày 17/5/2011, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đã có cuộc kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Lộc Bình. Tại buổi làm việc, đông chí Phó Chủ tịch đã nghe lãnh đạo huyện báo cáo kết quả công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn. Nhìn chung, việc chuẩn bị cho bầu cử đã được các cấp đặc biệt quan tâm chú trọng, mỗi cán bộ phụ trách đều nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc. Các công tác tuyên truyền, bảo vệ trật tự an ninh cho cuộc bầu cử, cấp phát tài liệu, vật liệu phục vụ cho bầu cử tại các xã, thị trấn; việc niêm yết tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên, danh sách cử tri, công tác trang trí khánh tiết, chuẩn bị hòm phiếu, lá phiếu và chuẩn bị các điểm bầu cử đã được huyện triển khai chủ động, hiệu quả và tiết kiệm.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Bình biểu dương tinh thần làm việc chủ động, tích cực của huyện trong công tác chuẩn bị bầu cử. Đồng chí khẳng định: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là đợt sinh hoạt chính trị lớn, do đó, việc chuẩn bị tốt các điều kiện để cuộc bầu cử diễn ra thành công là trách nhiệm và nghĩa vụ đối với các cấp, các ngành hữu quan. Chỉ còn ít ngày nữa là đến thời điểm diễn ra bầu cử nên những khó khăn vướng mắc được nêu ra tại cuộc họp hôm nay cần được triển khai tháo gỡ kịp thời, trong đó, cần chú trọng đến công tác tuyên truyền cho bầu cử, đảm bảo an ninh, trật tự, trực ban đầy đủ, chuẩn bị các điểm bầu cử khang trang, sạch đẹp để bà con phấn khởi tham gia. Cử cán bộ hướng dẫn tận tình để bà con thực hiện việc bầu cử đúng luật, đảm bảo tuyệt đối an toàn hòm phiếu, số phiếu sau bầu cử… Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Văn Bình đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Hiệp Hạ, huyện Lộc Bình.

Xuân Hương - Trúc Lam