Thứ hai,  27/09/2021

Công an Lạng Sơn: Tất cả cho thành công của cuộc bầu cử

LSO-Thời gian vừa qua, các đơn vị thuộc CAT, CA các huyện, thành phố đã sôi nổi thi đua, tạo sức mạnh tổng hợp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị từ việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tăng cường mọi nguồn lực, phương tiện, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng ở cơ sở đảm bảo ANTT, tập trung cho cuộc bầu cử Quốc hội khoá XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011- 2016.Ngay từ đầu tháng 3, CAT Lạng Sơn đã xây dựng kế hoạch đảm bảo ANTT cho cuộc bầu cử , đề ra 7 nhóm công tác trọng tâm để chỉ đạo các đơn vị thực hiện. Trong đó yêu cầu 100% các phòng, CA các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch phát động đợt thi đua ngắn ngày chào mừng 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và thành công của cuộc bầu cử. Mở cuộc sinh hoạt chính trị hưởng ứng cuộc vận động: “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ”. Phong trào thi đua đã tạo sức bật toàn...

LSO-Thời gian vừa qua, các đơn vị thuộc CAT, CA các huyện, thành phố đã sôi nổi thi đua, tạo sức mạnh tổng hợp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị từ việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tăng cường mọi nguồn lực, phương tiện, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng ở cơ sở đảm bảo ANTT, tập trung cho cuộc bầu cử Quốc hội khoá XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011- 2016.
Ngay từ đầu tháng 3, CAT Lạng Sơn đã xây dựng kế hoạch đảm bảo ANTT cho cuộc bầu cử , đề ra 7 nhóm công tác trọng tâm để chỉ đạo các đơn vị thực hiện. Trong đó yêu cầu 100% các phòng, CA các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch phát động đợt thi đua ngắn ngày chào mừng 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và thành công của cuộc bầu cử. Mở cuộc sinh hoạt chính trị hưởng ứng cuộc vận động: “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ”. Phong trào thi đua đã tạo sức bật toàn diện trên các mặt công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng, hậu cần. Do vậy trên địa bàn toàn tỉnh ANTT được đảm bảo ổn định; Công an các cấp đã tham mưu cho cấp ủy – chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể xã hội từ tỉnh đến cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích ý nghĩa cũng như các quy định của pháp luật về công tác bầu cử. Thông qua đó nhằm phổ biến pháp luật, giáo dục vận động nhân dân thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân, đồng thời phát hiện, tố giác những hành vi vi phạm quy định của Luật bầu cử, góp phần tích cực đảm bảo ANTT. Tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ nhân sự, bảo vệ các cuộc tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên. Liên tục ra quân mở các đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội, trong đó tập trung đấu tranh không để hình thành các băng, ổ nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức, sử dụng vũ khí, hung khí nguy hiểm gây án, gây bức xúc trong dư luận xã hội, tội phạm ma tuý, cờ bạc số đề, tội phạm trộm cắp tài sản của nhân dân…
Trong quá trình triển khai các hoạt động của lực lượng công an, mỗi đơn vị căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ đều có kế hoạch chi tiết để triển khai kế hoạch bảo vệ các hoạt động trước, trong và sau bầu cử. Lực lượng quản lý hành chính về TTXH đã tăng cường quản lý hành chính về nhân hộ khẩu, các ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Thường xuyên kiểm tra các cơ sở lưu trú, nhà trọ để phát hiện tội phạm và các biểu hiện liên quan đến an ninh để chủ động phòng ngừa. Mở đợt kiểm tra, thu hồi vũ khí quân dụng, vật liệu nổ, tích cực đấu tranh với đối tượng vận chuyển, buôn bán vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ. Lực lượng cảnh sát bảo vệ và cơ động, cảnh sát giao thông xây dựng phương án đảm bảo TTATGT. Tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến quốc lộ, địa bàn thành phố Lạng Sơn, tạo mọi điều kiện giao thông thông suốt để các đại biểu đến các địa điểm tiếp xúc cử tri và nhân dân đi bỏ phiếu được thuận lợi. Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn đã xây dựng kế hoạch kiểm tra công tác phòng chống cháy nổ trên 100 lượt tại các địa bàn mục tiêu trọng điểm; khảo sát giao thông, nguồn nước và xây dựng phương án PCCC tại 128 điểm bỏ phiếu, những nơi diễn ra các hoạt động mít tinh, văn hoá nghệ thuật chào mừng bầu cử để đề phòng các tình huống cháy nổ xảy ra. Thời điểm này, lượng khách xuất cảnh sang Trung Quốc tham quan, du lịch tăng. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh và Người nước ngoài đã tăng cường tuyên truyền về quyền và nghĩa vụ bầu cử của công dân.
Có thể khẳng định, từ nhận thức sâu sắc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 là sự kiện chính trị quan trọng có ý nghĩa to lớn của toàn Đảng, toàn dân ta. Chính vì vậy, là lực lượng nòng cốt trong công tác giữ gìn, đảm bảo ANTT, Công an Lạng Sơn đã sôi nổi thi đua tạo sức bật trong thực hiện nhiệm vụ chính trị đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử. Mỗi CBCS không chỉ làm tốt vai trò của một cử tri bầu chọn những đại biểu xứng đáng nhất vào đại biểu Quốc hội và HĐND, mà còn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức nghiệp vụ, khắc phục mọi khó khăn giữ vững ANTT, góp phần cho cuộc bầu cử diễn ra thành công.

Thủy Quyên - Đức Linh