Thứ hai,  27/09/2021

Văn An tăng cường đảm bảo an ninh trật tự cho cuộc bầu cử

LSO-Xác định công tác giữ gìn ANTT, đảm bảo an toàn trước, trong và sau bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5, cùng với công an các xã của huyện Văn Quan, Công an xã (CAX) Văn An đã xây dựng kế hoạch, triển khai đến toàn thể công an viên các phương án đảm bảo ANTT, đồng thời quán triệt ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử để họ có cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong bầu cử.Tính đến thời điểm này, lực lượng CAX Văn An đã triển khai cụ thể kế hoạch đảm bảo ANTT trong cuộc bầu cử, phân công cho từng công an viên và lực lượng vũ trang ở các thôn bản có phương án đảm bảo ANTT trong cuộc bầu cử phù hợp với địa bàn mình phụ trách.Là một xã có điều kiện kinh tế còn khó khăn, tuy nhiên nhiều năm nay tình hình ANTT ở địa phương cơ bản ổn định. Mặc dù vậy,...

LSO-Xác định công tác giữ gìn ANTT, đảm bảo an toàn trước, trong và sau bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5, cùng với công an các xã của huyện Văn Quan, Công an xã (CAX) Văn An đã xây dựng kế hoạch, triển khai đến toàn thể công an viên các phương án đảm bảo ANTT, đồng thời quán triệt ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử để họ có cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong bầu cử.
Tính đến thời điểm này, lực lượng CAX Văn An đã triển khai cụ thể kế hoạch đảm bảo ANTT trong cuộc bầu cử, phân công cho từng công an viên và lực lượng vũ trang ở các thôn bản có phương án đảm bảo ANTT trong cuộc bầu cử phù hợp với địa bàn mình phụ trách.
Là một xã có điều kiện kinh tế còn khó khăn, tuy nhiên nhiều năm nay tình hình ANTT ở địa phương cơ bản ổn định. Mặc dù vậy, xác định thời gian trước, trong và sau bầu cử là thời điểm các thế lực thù địch lợi dụng mọi điều kiện để chống phá cách mạng, chính vì thế CAX Văn An huy động tối đa lực lượng công an viên kết hợp với thành viên và lực lượng dân quân ở các thôn bản xuống từng địa bàn để phối hợp, nắm bắt kịp thời mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, đảm bảo an toàn tuyệt đối trên địa bàn. Bên cạnh đó, CAX cũng chú trọng những tình huống có thể gây phức tạp về ANTT để chủ động giải quyết ngay tại chỗ, tránh để lây lan, làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT trong bầu cử.
Anh Hứa Thuận, Trưởng CAX Văn An cho biết, ngay từ tháng 3, UBND xã đã có kế hoạch bảo vệ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016, thành lập tiểu ban chỉ đạo đảm bảo ANTT, trong đó Trưởng CAX là Trưởng tiểu ban, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng lực lượng, trong đó nhấn mạnh vai trò của lực lượng CAX. Chính vì thế, mặc dù chỉ có 10 công an viên nhưng ở mỗi tổ bầu cử, lực lượng CAX cũng đã có phương án phối hợp với 2 dân quân, trong đó có 1 thôn đội trưởng đảm nhiệm giữ gìn ANTT trước, trong và sau bầu cử. Nói chung, đến thời điểm này tình hình ANTT ổn định, không xảy ra vụ việc phức tạp. Xác định được tầm quan trọng của công tác giữ gìn ANTT đặc biệt quan trong trong thời gian trước, trong và sau ngày bầu cử nên lực lượng CAX Văn An đã và đang nỗ lực tuần tra, tăng ca, tăng giờ làm để phát hiện kịp thời những dấu hiệu tiềm ẩn nguy cơ mất ANTT, ảnh hưởng đến công tác bầu cử.
Ngoài việc tập trung cho công tác bảo vệ bầu cử, nhiệm vụ của lực lượng CAX vẫn được duy trì thường xuyên. Từ đầu năm đến nay, lực lượng CAX đã tham mưu với Đảng ủy, UBND xã tổ chức phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” với mục đích phát động và tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân hiểu quyền và nghĩa vụ của mình, từ đó tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm, tích cực tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, tiến đến xây dựng xã Văn An thực sự an toàn, đoàn kết, văn hóa, không có tệ nạn xã hội, góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết 09/CP, Chương trình quốc gia phòng chống tội phạm ngay từ cấp xã, thôn bản. Bên cạnh đó, có động lực, nguồn nhân lực để điều tra, xác minh, làm rõ và xử lý dứt điểm, có hiệu quả các vụ việc xảy ra trên địa bàn xã, làm trong sạch địa bàn… Theo đó, đã tuyên truyền 10 cuộc với 2.500 lượt người tham dự; 558/582 hộ gia đình kí cam kết không vi phạm tệ nạn xã hội. Đồng thời, phối hợp 2 trường học trên địa bàn tuyên truyền cho 2.000 học sinh về không tàng trữ, buôn bán, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo, chấp hành Luật giao thông đường bộ, phòng cháy chữa cháy, phòng chống tệ nạn xã hội… Ngoài ra, lực lượng CAX còn thường xuyên theo dõi, quản lý 20 đối tượng có tiền án, tiền sự trên địa bàn; phối hợp với các lực lượng chức năng gặp gỡ, gọi hỏi, răn đe nhiều đối tượng; quan tâm, động viên, giúp đỡ những người lầm lỡ để hòa nhập cộng đồng…
Với sự chuẩn bị chu đáo các kế hoạch cũng như phương án cho công tác đảm bảo ANTT, đặc biệt là an toàn trong cuộc bầu cử, tin rằng tình hình ANTT ở xã Văn An từ nay đến ngày 22/5 sẽ được đảm bảo, góp phần thành công cho ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Thanh Hòa