Thứ năm,  23/09/2021

Một tập thể lao động gương mẫu

Công ty cổ phần giày Thái Bình do một nhóm cổ đông là cựu chiến binh quê tỉnh Thái Bình sáng lập từ năm 1992, có trụ sở chính tại phường An Bình, thị xã Dĩ An, Bình Dương. Với ngành nghề chính của công ty là sản xuất giày dép, túi xách, hàng may mặc, kinh doanh các loại vật tư, phục vụ sản xuất hàng may mặc... nhiều năm qua luôn là đơn vị lao động xuất sắc trong phong trào thi đua "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".Hiện nay, Đảng bộ công ty có hơn 63 đảng viên, ba chi bộ trực thuộc và số lượng công nhân lao động luôn ổn định từ 10.000 người trở lên. Quản đốc phân xưởng, Xí nghiệp may 3 Nguyễn Cao Hoàn, cho biết, đa số đảng viên giữ các vị trí lãnh đạo từ phân xưởng trở lên và luôn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, điều hành các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật của công ty về phát triển sản phẩm, cải tiến công nghệ, thiết bị, định mức kỹ thuật, chỉ tiêu vật tư, chính sách tiền lương, bảo...

Công ty cổ phần giày Thái Bình do một nhóm cổ đông là cựu chiến binh quê tỉnh Thái Bình sáng lập từ năm 1992, có trụ sở chính tại phường An Bình, thị xã Dĩ An, Bình Dương. Với ngành nghề chính của công ty là sản xuất giày dép, túi xách, hàng may mặc, kinh doanh các loại vật tư, phục vụ sản xuất hàng may mặc… nhiều năm qua luôn là đơn vị lao động xuất sắc trong phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Hiện nay, Đảng bộ công ty có hơn 63 đảng viên, ba chi bộ trực thuộc và số lượng công nhân lao động luôn ổn định từ 10.000 người trở lên. Quản đốc phân xưởng, Xí nghiệp may 3 Nguyễn Cao Hoàn, cho biết, đa số đảng viên giữ các vị trí lãnh đạo từ phân xưởng trở lên và luôn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, điều hành các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật của công ty về phát triển sản phẩm, cải tiến công nghệ, thiết bị, định mức kỹ thuật, chỉ tiêu vật tư, chính sách tiền lương, bảo đảm môi trường làm việc – an toàn lao động và công tác an sinh xã hội. Điển hình như ông Lê Duy Khương, là bộ đội xuất ngũ, từ công nhân, qua rèn luyện, học tập, phấn đấu trưởng thành được kết nạp Đảng tại Đảng bộ Công ty giày Thái Bình rồi trở thành Giám đốc xí nghiệp. Xí nghiệp may 3 trước đây là nhà máy 2 và 3, sau khi công ty chuyển đổi mô hình quản lý thành xí nghiệp may 3, hiện có 1.600 công nhân, trong đó 30% được thụ hưởng chính sách ưu đãi nhà ở xã hội do công ty xây dựng.

Năm 2010, trong bối cảnh các doanh nghiệp da giày Việt Nam gặp khó khăn khi xuất khẩu sang thị trường châu Âu và Mỹ, nhưng Công ty cổ phần giày Thái Bình vẫn sản xuất và kinh doanh đạt kết quả với năng suất, sản lượng ở mức 13 triệu đôi giày, đạt doanh thu gần 2.100 tỷ đồng. Xí nghiệp may 3 đã đóng góp không nhỏ vào thành công của công ty bằng việc thực hành tiết kiệm nguyên vật liệu đầu vào, phát động phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tăng năng suất lao động. Cuối năm 2010, năng suất, sản lượng sản phẩm của xí nghiệp tăng 17% và do tiết kiệm các chi phí không cần thiết, cho nên đã kéo giá thành của sản phẩm giảm 20%. Đồng chí Lê Duy Khương cho biết, ngay đầu năm 2011, chi bộ xí nghiệp may 3 tiếp tục phát động phong trào thi đua &#39Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh &#39một cách sâu rộng trong đội ngũ cán bộ đảng viên và công nhân, kết hợp các chế độ, chính sách thiết thực của công ty để tạo cho công nhân có thói quen thực hành tiết kiệm, phấn khởi, yên tâm lao động. Do đó, quý I, năng suất, sản lượng sản phẩm của xí nghiệp tăng 29% so với cùng kỳ, tiết kiệm nguyên vật liệu và chi phí đầu vào giảm 34%…

Xác định việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động là một trong những biện pháp nhằm tạo niềm tin và sự gắn bó của công nhân với doanh nghiệp, Chi bộ, Ban giám đốc xí nghiệp luôn quan tâm việc thực hiện các chính sách xã hội như tổ chức đào tạo, thi nâng tay nghề, tăng lương, xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân với chính sách ưu đãi… Hiện thu nhập của công nhân trong xí nghiệp luôn ổn định ở mức bình quân từ 3 đến 3,2 triệu đồng/người/tháng. Trao đổi ý kiến với chúng tôi, chị Trần Thị Tình (34 tuổi, quê Hà Tĩnh, công nhân phân xưởng may 5) cho biết: &#39Tôi đã gắn bó với công ty 14 năm, nhìn chung chế độ, chính sách đãi ngộ của công ty đối với công nhân luôn ổn định. Hiện tôi đang sống cùng chồng và con, chồng tôi làm ở một công ty khác nhưng vẫn được ở nhà xã hội của công ty với chính sách ưu đãi, chúng tôi cảm thấy rất yên tâm&#39. Bí thư Đảng ủy Công ty Nguyễn Đình Nhuần cho biết: &#39Hoạt động của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp đã mang lại kết quả thiết thực trong sản xuất, kinh doanh. Qua phát động các phong trào thi đua, học tập và làm theo lời Bác đã tạo được lòng tin, sự đồng thuận của người lao động. Vị trí, vai trò của từng đảng viên đối với quần chúng thật sự được nâng cao, đảng viên luôn đi đầu và gương mẫu, có ý thức trách nhiệm rất rõ ràng, thể hiện qua vai trò lãnh đạo trong từng bộ phận công việc&#39.

Theo Nhandan